Nghe mà sốc

09:01 SA @ Thứ Tư - 11 Tháng Hai, 2009

"Một xã hội đáng sống là..."

Dám chắc ai cũng có "một xã hội đáng sống" theo quan điểm của riêng mình. Với người này là một xã hội mà vật chất được rót đầy, tinh thần được thụ hưởng tối đa; với người kia là có ông chồng dám công khai lịch sinh hoạt với vợ, các con luôn gần gũi tâm sự với mẹ mọi điều, hay người khác là có hậu phương vững chắc để xông pha thương trường...

Với GS Trần Hữu Dũng (ĐH Wright State, Hoa Kỳ) thì "luôn nghĩ rằng một xã hội tươi đẹp - một xã hội đáng sống - là một xã hội mà mọi người đều có cơ hội tiến thân, một xã hội mà mọi người "tử tế" với nhau... Đối với những bạn đang có đời sống chật vật thì tôi chỉ xin bạn nhẫn nại và cố gắng, và hãy tin rằng không gì là không có thể...".

Quan điểm ấy được trình bày trong "Thư cho một bạn trẻ" đăng trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Xuân Kỷ Sửu 2009. Nếu ai đó hỏi "sốc" gì mà chỉ có bấy nhiêu thôi á" thì đây, vẫn trong "thư" ấy:

"Trong những năm gần đây, khi cơn lốc "thị trường" bao phủ lên đất nước ta thì (cùng với sự phồn vinh vật chất mà nó đem lại) một bộ phận không nhỏ chúng tôi, nhất là giới được xem là "trí thức", đã tha hóa. Chúng tôi đã góp phần không nhỏ vào sự "chụp giật" của cuộc sống ngày nay, một số không ít chúng tôi đã co cụm lại, chỉ lo cho gia đình, con cháu mình mà không nghĩ đến các bạn, thái độ đạo đức giả của một số chúng tôi hẳn đã làm nhiều bạn chán ngán, buồn phiền. Một số chúng tôi đã có quyền, có lợi, nhưng chưa làm đầy đủ bổn phận với các bạn. Bởi vậy, trước hết, tôi có lời xin lỗi bạn, thế hệ trẻ. Tôi không dám thay mặt ai để xin lỗi, chỉ xin lỗi cho cá nhân tôi, song tôi nghĩ nhiều người ở thế hệ tôi cũng cùng một tâm trạng. Nhưng dù hiện tại có thế nào thì tương lai cũng sẽ đến, và tương lai đó sẽ trong tay các bạn..."

Cách "xin lỗi" của một người đang cống hiến như thế, chưa nói có làm xã hội trở nên "đáng sống" hay không, thì người lắng nghe chắc cũng thấy xã hội... dễ thở phần nào!

Ca khúc "dòng chính" cũng... sex!

Không nói đến mấy website "ngầm" thỉnh thoảng độn vào list ca khúc một vài bài sốc, sex, sến trần trụi, nhiều sản phẩm nhạc "dòng chính" (meanstream) được dán tem trên đĩa phát hành hiện nay cũng bắt đầu "sờ mó" đề tài "tình dục".

Khi phim chiếu rạp ở Việt Nam còn chưa được phân loại thì trong album dạng Enhanced CD mới phát hành, ca - nhạc sĩ Lương Bằng Quang lần đầu tiên khuyến cáo trẻ em dưới 16 không nên nghe hai ca khúc "Hơi thở bên tai" và "Chạm"! Rõ là "chiêu" gây tò mò với Ta (nhưng là chiêu cũ của Tây)!

Để biết có gì bí hiểm không ngoài giọng hát "thì thào, thổn thức" của chàng ca sĩ trẻ được xử lý hiệu ứng phòng thu, thì hãy nghe phần lời:

"Cánh tay anh sau lương ghì chặt lên khóe môi. Cúi xuống long lanh to tròn đôi mắt ấy. Nụ hôn nồng say, oh oh oh... Dẫu không gian quanh đây lạnh lùng theo gió đưa. Chỉ có đôi ta bùng lên hơi ấm... Mặc cho làn hơi... Oh oh oh yeah yeah..." (Chạm)

"Bên tai thì thầm hơi thở em. Rồi chìm vào cảm giác của mùi thơm ngát. Cánh tay em nâng nhẹ. Chỉ còn lại mình anh, chỉ còn lại mình em, chỉ còn lại đây phút giây êm đềm..." (Hơi thở bên tai)

Xem ra cũng xác định được nhiều người sẽ "cảm" được những ca khúc đề tài "sex" như thế hoặc ít ra cũng chọn nghe trong phút... relax, nên diễn viên Thanh Hằng đã kịp thu âm ca khúc "Nhịp thở đôi" cho album mở đầu con đường ca hát của mình. "Rất sexy và lãng mạn", cô người mẫu có đôi chân dài 1 m 12 hé lộ.

Nguồn:
LinkedInPinterestCập nhật lúc:

Nội dung liên quan

 • Sách & Sex

  16/11/2017Phan AnKhi nghe phong phanh rằng người viết bài này sắp đi Hội chợ, ông bạn nằng nặc xin đi theo. Người viết bài này rất ngạc nhiên vì ông bạn vốn không bao giờ quan tâm đến đối tượng của Hội chợ mà nay lại cứ đòi đi. Hóa ra ông bạn nghe nhầm Hội chợ sách thành Hội chơi... sex....
 • Lịch sử - văn hóa và sex trong văn chương

  26/11/2015Nguyễn HòaSự có mặt một cách bất thường của sex trong đời sống văn chương vài năm gần đây đã được lý giải qua những nguyên cớ khác nhau, nhưng tựu trung, những người tán thưởng đều vô tình (cố tình?) lẩn tránh việc còn cần phải xem xét sex từ các quy chiếu văn hóa...
 • Khi sinh viên “vùi mình” vào game, vào sex…

  29/08/2008Theo B.H (PhuNuNet)Càng ngày càng có nhiều bạn trẻ trong đó không ít là sinh viên bị ám ảnh bởi quan niệm “trẻ không chơi, già hối hận” và lao vào những cuộc chơi bạt mạng thâu đêm suốt sáng. Không phải họ đang tận dụng tuổi trẻ, họ đang liều lĩnh, phí phạm tuổi xuân thì đúng hơn...
 • Viết về "Sex" để nhanh nổi tiếng?

  01/04/2006Nhà phê bình Vương Trí NhànNhưng nếu mọi người đua nhau nói tới sex, người nào nẩy nổi lên cũng đều là qua con đường sex, và chỉ có vài cây bút bất tài mới dở giọng chính chuyên chê bai sex, thì điều đó chẳng có gì là đáng tự hào ...