Năng lực dự cảm, tiên đoán tương lai từ đâu mà có?

02:00 CH @ Thứ Hai - 17 Tháng Ba, 2014

Nếu làm được chiếc máy tính siêu đẳng thì tốc độ xử lý cũng không thể nhanh hơn được chuyển dịch của dòng điện tử trong mạch điện của nó. Tư duy ( là sản phẩm hoạt động của Não – thực thể vật chất trong đầu con người ) lẽ thường, không thể nhanh hơn vận tốc ánh sáng ! Nhưng người năng lực dự cảm tiên đoán lại nói được về điều chưa xảy ra, thời gian chưa tới của SVHT….nên có thể biết rất rõ về sự việc máy bay mất tích MH 370 mất tích như thế nào, đang ra sao…

Suy tưởng về vụ mất tích bí hiểm máy bay MH 370 nhiều người cũng có khả năng tiên đoán nhất định rằng :…

- Nó đã không rơi xuống biển, nếu thế đã có những vết dầu loang và nhiều mảnh vỡ không khó khăn để tìm thấy được bởi 14 Quốc gia với bao nhiêu phương tiện
- Nó đã phải hạ cánh xuống địa điểm nào đó trong bán kính 4000 km đổ lại từ điểm radar không lưu xác định được lần cuối và biết rằng thời điểm đó nó đổi hướng
- Có một tuyến hổng về hệ thống dẫn đường và an ninh phòng không là : từ điểm biến mất, men theo phía Nam , qua biên giới Myanmar / Lào và đến Côn Minh TQ…thế thôi
- Có chủ ý của con người rồi ! Nhưng không hề tầm thường không thể nhóm nhỏ mà cấp cao hơn rất nhiều hội lại : thâm hiểm kinh + mục tiêu ghê + trình độ gớm.

Nên cơ bản là biết chuyện gì rồi…

Bây giờ tôi viết về khoa học

Theo Einstein: vận tốc ánh sáng là lớn nhất, tuyệt đối mà vật chất có thể đạt được ( khoảng 30 vạn km/s ), dưới dạng dòng Foton.
Theo thuyết Big Bang ( vụ nổ lớn )từ ‘Siêu Hố đen ’ mà bùng phát, lan tỏa một khối lượng Vật chất và Năng lượng khổng lồ từ tâm của nó…dần dần giãn nở đến vô cùng mà làm nên Vũ Trụ như con người đang quan sát và hiểu biết được. Một kiểm chứng thuyết phục được về điều này là : bức xạ tàn dư của phông Vũ trụ ( đẳng hướng ) đang giảm dần và các Thiên Hà vẫn dần dịch chuyển ra xa nhau.

Nếu 2 Thuyết trên là đúng thì :

 • Không gian và Thời gian là xuất hiện đồng thời và song hành như 2 mặt của lòng bàn tay không thể tách rời. Sự giãn nở Vũ Trụ là đẳng hướng và đồng nhất thì Không gian và Thời gian cũng như thế!
 • Khối Vật chất / Năng lượng giãn nở từ ‘Hố đen’ ban đầu với tốc độ phải nhỏ hơn ánh sáng, nên Thời gian ( hình thành cùng với ‘giãn nở’ đó ) cũng có tốc độ, nhưng không thể nhanh hơn ánh sáng cho được!

Bây giờ chúng ta cùng tưởng tượng:

 • Chúng ta cùng tưởng tượng : A đang ở Không gian (X) dù ngày hay đêm, đang trao đổi một việc gì đó với B trong 2 giờ, thì B ở không gian (Y) dù đêm hay ngày, thời gian tại chỗ B, cùng lúc và cùng khoảng phải chăng là đều đồng nhất mà đúng chằn chặn là 2g ( đo theo Thời gian thực từ Gốc ) ?! Theo Thuyết Big Bang: khái niệm thời gian thể chưa có ở những ‘nơi’ mà Vũ Trụ chưa ‘giãn nở đến’ . Nói cách khác chỉ trong khoảng Không gian và Vũ Trụ đã giãn nở đến thì mới có chuyện có Thời gian và 2g ở (X) và (Y) !
 • Nếu 2g là đồng thời và như nhau ở cả (X) và (Y), nếu thế sẽ buộc phải coi rằng : Thời gian là đẳng hướng và đã trở nên đồng nhất trong phạm vi Không gian Vũ Trụ đã giãn nở đến. Như thế khái niệm ‘tốc độ Thời gian’ chỉ có ở ‘Biên giới ngoài cùng của Vũ Trụ’ nơi cùng với sự tiếp tục giãn nở của Vũ trụ cả về Không gian và Thời gian ( nơi đó là ‘Chỗ chưa biết’ chưa hiện hữu gì cả !).
 • Nhưng theo thuyết Tương đối của A.Einstein thì chính trong Không gian Vũ Trụ đã hình thành thì Thời gian lại không như nhau, không đồng nhất tùy theo tốc độ của hệ quy chiếu Không gian mà SVHT đang trong đó. Nghĩa là 2g đó ở A và B khi ở 2 hệ Không gian nhỏ riêng biệt ( có tốc độ khác nhau trong cả Vũ trụ đã được hình thành rồi ) thì hoàn toàn không đồng thời, và không như nhau, không đồng nhất ! Nên Thời gian có tốc độ và không đẳng hướng từ ‘Gốc’ nữa!


Vì thế 2 Thuyết vĩ đại trên đã mâu thuẫn nhau. Cho nên phải có Thuyết mới( Công nhận Thời gian có tốc độ và lớn hơn vận tốc ánh sáng thì mới đi qua được 2 mâu thuẫn trên ). Nói chính xác thì Thuyết mới phải trả lời Thời gian có vận tốc không, và bằng bao nhiêu ?

 • Như trên nói thì Thời gian là một khái niệm tồn tại thực, nhưng chỉ gắn với Không gian mà SVHT đang tồn tại trong đó, và như nhau trong cùng một Hệ quy chiếu Không gian ( đồng nhất và với vận tốc bằng ánh sáng ).
 • Nhưng Thời gian khi đã thoát ra ngoài ‘vỏ của SVHT’ rồi ( hoặc ở biên giới ngoài của Không gian với hệ quy chiếu của chính nó ) thì có vận tốc lớn hơn ánh sáng !

Có thể giải thích bằng hai điều ‘hiển nhiên’:

 • Một SVHT không thể cùng xuất hiện ở hai Không gian và hai Thời điểm khác nhau, mà vẫn là chính Nó, mà phải dịch chuyển tuần tự theo ‘một dòng Thời gian’ và trong ‘một Không gian’ xác định của chính Nó đang trong đó. Nhưng phần ‘Xác’ của Nó ở bên Không gian / Thời gian này lại có thể ánh xạ ‘Ảnh’ của Nó trong ‘Không gian / Thời gian của Hệ quan sát khác’ chỉ theo tốc độ của Foton là ánh sáng mà thôi
 • Phần Không gian ( chứa đựng phần Vật chất – gọi là Xác của SVHT ), Thời gian ( chứa phần tinh thần tồn tại của SVHT – gọi là “Ảnh’ của SVHT ). Xác của Nó đang ở Không gian / Thời gian này lại nhìn thấy, hình dung được ‘Ảnh’của Nó, lại dồn nén được thành mạch các sự kiện rời rạc đã và chưa xảy ra của ‘Ảnh’ ( như giấc mơ ) ở Không gian / Thời gian khác thì Thời gian phải có vận tốc lớn hơn ánh sáng.


Hệ quả: với Thuyết Thời gian có vận tốc và lớn hơn vận tốc Ánh sáng thì sao ?

 • Hiển nhiên là giải thích được rằng phần tinh thần là Linh Hồn ( đi trong Thời gian với vận tốc lớn hơn vận tốc ánh sáng, thẩm thấu được vào các Không gian khác ) nên dễ thoát ra khỏi vỏ Xác Vong ( phần vật chất của con người , ràng buộc trong Không gian đang tồn tại – có vận động nhỏ hơn vận tốc ánh sáng ), để dự cảm, tiên lượng được những điều siêu nhiên từ đứng quan sát từ Hệ Không thời gian khác nhìn vào Hệ quy chiếu Trái đất ( những gì đang diễn ra hiện hành )


Ghi chú:

Tôi đã có bài viết giải thích về Linh / Hồn, Xác / Vong…muốn rõ thêm rằng : 4 khái niệm đó đều có ở mỗi người đang sống, và vẫn còn lại khi đã chết…vấn đề là lượng và chất của nó có mức ảnh hưởng thế nào trong Không gian / Thời gian sống của chính nó và có đủ mạnh, đủ tồn tại lâu mà bay thoát, thâm nhập vào Hệ Không gian / Thời gian khác trong Vũ Trụ không…

LinkedInPinterestCập nhật lúc:

Nội dung liên quan

 • "Tôi viết sách vì trăn trở với tương lai đất nước"

  23/11/2013Anh VũNguyễn Trần Bạt tác giả của những tập sách nổi tiếng viết về các vấn đề đang đặt ra cho quá trình phát triển ở Việt Nam như: Văn hóa và con người, Cải cách và phát triển, Suy tưởng, Cội nguồn cảm hứng và gần đây nhất là cuốn Đối thoại với tương lai. Bằng quan sát đa chiều, sách của ông đề cập đến những khía cạnh đa dạng của cuộc sống của phát triển tại Việt Nam đã và đang thu hút được sự quan tâm rộng rãi...
 • Chiến tranh tương lai sẽ "nhảy lên" bàn phím?

  10/11/2016Trong tương lai, chiến tranh có thể sẽ chuyển từ chiến trường thực sang "chiến trường" bàn phím máy tính...
 • Trí thức là ngươi nắm bắt tương lai

  12/05/2016Lê Ngọc Sơn (thực hiện)Thông tuệ và nhiệt tình, GS Tương Lai đã có cuộc trò chuyện với PV SVVN xung quanh vấn đề tri thức.
 • Văn hoá và Tương lai

  17/05/2014Nguyễn Trần BạtTương lai không phải là của văn hoá, tương lai là của con người với tư cách là một thực thể văn hoá. Trình độ nhận thức của con người đã đạt đến mức con người nhận thấy văn hoá trở thành quan trọng....
 • Trước khi "ước mơ lớn", các cử nhân tương lai hãy đọc bài viết này!

  29/05/2013BS. Hòa Minh Tân"Chưa muốn biết nghĩa vụ đã muốn quyền lợi, hoang sơ trong giao tiếp hiện đại, coi thường uy tín và lời cam kết, ơ hờ và lười biếng, vô trách nhiệm và bội ước...", là những thói xấu của những cử nhân tương lai được độc giả vốn đang là chủ quán cà phê nho nhỏ ở Hà thành đúc kết qua những lần tuyển dụng.
 • Đối thoại với tương lai

  09/04/2010Một cuốn sách có khả năng truyền cảm hứng sống mạnh mẽ cho mọi người, đặc biệt là cảm hứng kiến tạo tương lai, làm nảy sinh ở họ những ý tưởng mới, những khao khát trí tuệ, mới thực sự là cuốn sách cần thiết. Đối thoại với tương lai chính là cuốn sách quan trọng ấy...
 • Sống ở tương lai

  24/03/2009Phan VinhTới năm 2020 sẽ xuất hiện computer sinh học và computer lượng tử. Thế hệ mới của các hệ thống tin học hùng hậu mới sẽ có chất lượng tốt hơn gấp hàng triệu lần so với những gì tốt nhất mà chúng ta đang có hiện nay. Tới năm 2020 trí tuệ máy tính có thể sẽ sánh ngang với trí não con người và công tác bảo đảm chương trình sẽ phát triển đủ độ để xuất hiện trí tuệ nhân tạo.
 • Tương lai trong lòng quá khứ

  06/02/2009Nguyễn QuânÔi cái biện chứng văn hóa - kinh tế: quá khứ - hiện tại - tương lai, bảo tồn - phát huy - khai thác du lịch đang là một thách đố lớn nhất của quốc gia ta. Khó vô cùng. Các vị có biết cho không !
 • Tương lai

  16/12/2008Nguyễn Khắc NhoCon người không chỉ lo cho cuộc sống hiện tại mà còn luôn lo cho thời gian sẽ đến. Cuộc sống có phát triển bền vững, có triển vọng tốt đẹp, có tương lai huy hoàng, mới thật là cuộc sống hạnh phúc...
 • Bắt đầu từ tương lai

  25/09/2008Nguyễn Thị Thùy Dương“Present” trong tiếng anh có nghĩa là hiện tại cũng có nghĩa là món quà, hôm nay luôn là ngày quan trọng nhất, nó quyết định quá khứ và tương lai của mỗi người. “Sống” là hết mình với từng giây phút hiện tại. Nhưng khi đã hết mình với hiện tại rồi, ta sẽ thành công nếu biết “Bắt đầu từ tương lai”.
 • Đi giật lùi về tương lai

  28/03/2007Luật gia Cao Bá QuátNếu chỉtựngắm nhìn mình, ta đang có những bước tiến an ủi nhưng so với tốc độ phát triển của nhiều nước khác, có lẽ chúng ta đang đi giật lùi về tương lai. Điều đó có thể lý giải phần nào hiện tượng ta vẫn thấy tiến hơn trước, ngày càng xa điểm xuất phát nhưng càng tiến thì lại càng tụt hậu so với các nước.
 • Quá khứ và tương lai trò chuyện

  31/12/2006Nguyễn Thị Giông DàiQuá khứ này, anh là kẻ bạc tình bạc nghĩa, một đi không trở lại thế mà người ta lại luôn nhớ về anh. Trong khi tôi đầy khát khao, mong đợi, ngóng chờ thì vẫn chỉ bị coi như một khái niệm. Bí quyết của anh là gì vậy?
 • Thế kỷ XXI: Một tương lai hư nhiều hơn thực?

  21/05/2006Đặng Chuẩn giới thiệu và lược dịchBước sang thế kỷ XXI, có những đợt sóng liên tục các dự báo lạc quan về thành tựu khoa học, phát minh công nghệ, về kinh tế xã hội. Tuy nhiên, cũng có một luồng ý kiến hoài nghi liệu thế kỷ mới có đem lại được gì hơn cho loài người? Điển hình trong luồng phản đề ấy là một bài viết gần đây...
 • Tương lai

  28/11/2005Trần Cao Dũng
  Tương lai sẽ đi về đâu? Con người sẽ sống ra sao khi chỉ có trí óc tưởng tượng bị giới hạn? Mọi thứ không ngừng thay đổi. Thời gian trôi đi một cách chóng mặt và nhân loại như đang chạy đua với nó. Kẻ nào sẽ là người chiến thắng trong cuộc đua vô hình này? ...
 • Lý Quang Diệu những thách đố trong quá khứ, hiện tại và tương lai

  13/10/2005Vi Kiều dịchTrong cuộc phỏng vấn - đối thoại với Tạp chí “Global Viewpoint”, Bộ trưởng, Cố vấn Lý Quang Diệu đã đề cập nhiều vấn đề liên quan đến Singapo và các nước Châu Á hiện nay. Chúng tôi xin chọn lựa để trích dịch một số ý kiến của nhà chính khách lão thành này quanh những vấn đề xã hội, giáo dục và tương lai của các nước trong khu vực...
 • xem toàn bộ

Nội dung khác