Làm sao để vận may mỉm cười?

03:51 CH @ Thứ Tư - 26 Tháng Mười Hai, 2012

Một số người luôn được thần may mắn mỉm cười, luôn có mặt đúng lúc và đúng chỗ, trong khi những người khác để tuột mọi cơ hội trời cho. Sau 10 năm nghiên cứu, giáo sư R. Wiseman thuộc Đại học Hertfordshire (Anh) đã khám phá ra bí quyết để trở nên tốt số...

Wiseman đã đặt quảng cáo trên báo, đề nghị những người cảm thấy lúc nào cũng tốt số hoặc luôn xui xẻo tiếp xúc với mình. Hàng trăm người tình nguyện đã đến. Wiseman phỏng vấn và theo dõi cuộc sống của họ, cũng như yêu cầu họ tham gia các thí nghiệm.

Kết quả nghiên cứu đã tiết lộ rằng, một người tốt số hay không phụ thuộc phần lớn vào suy nghĩ và hành động của người đó. Trước một tình huống có vẻ thuận lợi, những người may mắn luôn biết cách chớp lấy, trong khi những người xui xẻo thì dễ dàng bỏ qua.

Wiseman đã thực hiện một thí nghiệm đơn giản để xem điều đó có phải là do sự khác nhau trong khả năng phát hiện cơ hội. Ông cho cả hai nhóm xem một tờ báo, và yêu cầu họ thông báo số ảnh ở bên trong. Trước đó, Wiseman đã bí mật đặt một thông báo lớn chạy dọc suốt nửa tờ báo với hàng chữ "Nói với nhà thí nghiệm bạn đã nhìn thấy điều này, bạn sẽ được 250 đôla". Dòng chữ được viết cao 5 cm.

Hiển nhiên là thông báo đập vào mắt tất cả mọi người, nhưng những người không may có xu hướng bỏ qua, trong khi nhóm tốt số lại phát hiện ra ngay.

Wiseman cho rằng những người không may thường căng thẳng thần kinh hơn những người may mắn, và sự hồi hộp này đã cản trở họ nhận biết những điều khác lạ. Kết quả là, họ bỏ lỡ các cơ hội tốt do mải tập trung tìm kiếm thứ khác. Họ nhăm nhăm đến vũ hội để tìm người bạn đời hoàn hảo và vì thế tuột mất dịp may làm quen với những người bạn tốt. Họ lướt báo chỉ để săm soi những cơ hội việc làm nhất định nào đó, và không thấy những loại việc làm khác còn tốt hơn.

Những người tốt số cũng cởi mở và phóng khoáng hơn, do đó họ nhìn thấy nhiều hơn những thứ họ đang tìm kiếm. Họ tự tạo vận may cho mình thông qua 4 nguyên tắc: tỉnh táo trong việc tạo ra và nhận biết những cơ hội tốt, đưa ra những quyết định sáng suốt bằng cách lắng nghe trực giác của mình, đặt ra những phỏng đoán khôn ngoan về tương lai, và kiên cường chuyển những thất bại thành thành công.

Wiseman đã yêu cầu một nhóm tình nguyện viên thực hiện trong vòng 1 tháng những nguyên tắc may mắn này, và thông báo điều gì đã xảy ra. Kết quả đáng kinh ngạc: 80% cho biết họ cảm thấy hạnh phúc hơn, bằng lòng với cuộc sống và đặc biệt là đều trở thành những người may mắn hơn.

Cuối cùng, Wiseman đã tổng kết những yếu tố may mắn, và đây là 4 điểm quan trọng nhất trong hướng dẫn đó:

- Lắng nghe bản năng tinh thần của bạn - chúng thường xuyên đúng.

- Sẵn sàng đón nhận những kinh nghiệm mới và phá vỡ thói quen nhàm tẻ hàng ngày.

- Dành vài phút mỗi ngày để nhớ lại những điều tuyệt vời đã xảy ra.

- Tưởng tượng bạn gặp may trước một cuộc gặp hoặc một cuộc gọi quan trọng. May mắn rất gần gũi với một dự báo hy vọng.

Nguồn:
LinkedInPinterestCập nhật lúc: