Hồn ma hiện về tố cáo kẻ sát nhân

01:55 CH @ Thứ Ba - 25 Tháng Ba, 2014

Vào nửa đêm ngày 21-2-1977, sở cứu hỏa thành phố Chicago được cấp báo, đã tới khu chung cư cao tầng ở phía bắc thành phố Chicago để chữa cháy. Sau khi ngọn lửa được dập tắt, nhân viên cứu hỏa phát hiện xác một phụ nữ lõa thể, thân thể bị cháy xém, giữa ngực có một con dao đâm lút cán; các dấu vết để lại hiện trường, chứng tỏ nạn nhân bị giết chết bằng dao, sau đó thủ phám dùng quần áo nạn nhân làm mồi châm lửa đốt nhà để phi tang dấu vết giết người. Nạn nhân tên là Teresita Basa, quốc tịch Philippines, 48 tuổi, làm việc tại bệnh viện Edgewater, Chicago. Gia đình nạn nhân sau khi hoàn tất mọi thủ tục tại Chicago, đã đưa xác bà Teresita về an táng tại thị trấn Dumaguette, trên đảo Regros, Philippines.

Ảnh nạn nhân Teresita Basa, sinh 1929 ở Philippines

Sở cảnh sát Chicago tiếp tục điều tra, hy vọng sớm tìm ra hung thủ đã giết bà Basa, nhưng ngày qua ngày, sáu tháng trôi qua nhanh cho đến một đêm, bà Remebios Chua, người cùng làm việc chung với nạn nhân ở bệnh viện, được hồn ma bà Basa về trong giấc mơ, nhờ bà báo cho cảnh sát điều tra biết hung thủ giết bà chính là tên Allan Showery, 32 tuổi.

Hồn ma bà Teresita Basa kể lại diễn tiến vụ án: Vào đêm ấy, Showery đã tới lầu 15, gõ cửa phòng bà. Nhìn qua lỗ nhỏ "an ninh", bà nhận ra Allan Showery là người cùng làm việc chung ở bệnh viện nên mở cửa tiếp. Tên này lợi dụng khi cửa vừa mở, y đã bóp cổ bà ngay để bà không thể lên tiếng kêu cứu, sau đó y rút dao dấu sau lưng đâm vào giữa ngực bà chết ngay lập tức . Hung thủ Showery bắt đầu lục soát tủ quần áo, vơ vét nữ trang, tiền bạc, và trước khi tẩu thoát y đã lột trần truồng nạn nhân, lấy quần áo làm mồi châm lửa đốt để phi tang dấu vết...

Chẳng những hiện về với bà Remebios Chua, hồn ma bà Teresita còn nhập vào bà Chua, đi tìm gặp bác sĩ Jose Chua (chồng bà Remebios Chua) nói giọng thổ ngữ Phi Tagalong, tố cáo đích danh thủ phạm giết bà tên là Allan Showery. Vì có sự tố cáo của hồn ma Teresita Basa (nhập vào bà Chua), cảnh sát đã bắt tên Allan Showery để điều tra. Trước toà án Chicago, bà Remebios Chua là nhân chứng duy nhất tố cáo Allan. Lạ lùng nhất là khi viên chánh án đặt câu hỏi nhân chứng thì hồn ma Basa lại nhập vào bà Chua, nói giọng người chết, trả lời mọi câu hỏi của toà và của luật sư bị cáo Allan.


Ảnh sát nhân Allan Showery

Phiên toà đầu tiên không đưa đến kết quả buộc tội vì có hai bồi thẩm viên không đồng ý tin vào lời khai của hồn ma bà Rerisita. Ngay đêm đó , hồn ma hiện về với bà Chua, báo cho biết vật chứng đưa đến kết tội Allan hiện để tại nhà bạn gái của y, đó là hai miếng cẩm thạch, có khắc tên bà phía sau, trị giá khoảng 500 đô la. Cảnh sát liền tới nhà bạn gái tên Allan Showery, tìm thấy y chang vật chứng do hồn ma chỉ.

Luật sư của Showery biết được cảnh sát tìm thấy vật chứng mới, liền tìm tới Showery , khuyên y nên nhận tội để được khoan hồng, thay vì có thể lãnh án tử hình Kết quả, Allan Showery nhận tội giết bà Teresita Basa . Vì thủ phám tỏ ra hối hận nên toà giảm xuống còn 20 năm tù.

Báo chí địa phương tường thuật vụ án, cho đây là bản án đầu tiên: Ma tố cáo kẻ sát nhân trước toà và phiên xử đã đưa đến kết quả: kẻ giết người phải đền tội đích đáng.

The Return of Teresita Basa, Daily Herald (Newspaper) 23/2/1979, Chicago, Illinois
Tham khảo thêm:
Unsolved Mysteries wiki

Nguồn:
LinkedInPinterestCập nhật lúc:

Nội dung liên quan

 • 20 sự kiện trùng hợp kỳ lạ nhất lịch sử cận đại

  16/03/2014Hải MinhNăm 1898, Morgan Robertson viết cuốn tiểu thuyết viễn tưởng “Futility” với nội dung xoay quanh số phận con tàu Titan bất khả chiến bại: ngay trong hành trình đầu tiên, Titan đụng độ tảng băng khổng lồ và mang theo hàng nghìn hành khách chìm xuống đại dương sâu thẳm. Diễn biến xảy ra y hệt với tàu Titanic 14 năm sau...
 • "Nhập vong" trong cách nghĩ của người Thái [ở Nghệ An]

  15/01/2014Sầm Văn Bình“Nhập vong”, “áp vong”, “ngoại cảm”, “tìm hài cốt”… là những từ ngữ đã được sử dụng từ lâu, nhưng lại thấy xuất hiện nhiều trên báo chí và các phương tiện truyền thông gần đây...
 • Sự tồn tại của vong linh thánh thần với lên đồng - hầu đồng

  16/09/2013Chuyên viên cao cấp Hồ ThuTrong tiến trình lịch sử dân tộc trải qua các thời kỳ Nho, Phật, Lão, cư dân nông nghiệp Việt Nam phát hiện ra rằng để sinh ra, lớn lên, tồn tại và phát triển không thể thiếu vị trí tối linh thiêng và chỉ có một không hai là Bà Mẹ - danh từ Hán Việt gọi là Mẫu.
 • Bàn về bản chất của linh hồn trường vong

  13/09/2013TS Vũ Văn BằngCơ chế hình thành cái gọi là “linh hồn”- trường vong của con người sau khi chết. Cái chết của con người tựa cái chết của những siêu sao hình thành lỗ đen - tuân theo luật “Thiên nhân tương ứng” và hình thành trường lực hấp dẫn mạnh từ hiện tượng đối áp xuất khiến cho cấu trúc vật chất của nó (siêu sao- thi hài và linh hồn người chết) đổ sụp vào trong biến thành khoảng hư vô trống rỗng (Einstein đã hình dung ra hiện tượng suy sụp hấp dẫn này). Dấu vết còn lại chỉ toàn là “lực vô hình”, thực chất đó chính là “trường lực hấp dẫn mạnh” (sẽ chứng minh ở phần dưới).
 • "Lỗ hổng thời gian" và những vụ dịch chuyển kỳ lạ

  19/03/2006Những năm gần đây, giới học giả chuyên nghiên cứu bí ẩn siêu nhiên ở châu Âu và Mỹ xôn xao bàn tán về các hiện tượng có liên quan đến “lỗ hổng thời gian” và sự mất tích - tái hiện một cách thần bí. Người ta cố gắng vận dụng mọi kiến thức để giải thích được những hiện tượng này...

Nội dung khác