Vén màn hội kín và các nguyên thủ thế giới

Theo Toptenz, Socyberty
04:02 CH @ Chủ Nhật - 16 Tháng Ba, 2014

Nhiều nhân vật lừng danh, có ảnh hưởng lớn trên thế giới như Goethe, Plato, gia đình Bush và thậm chí là đương kim Tổng thống Mỹ Obama là thành viên các hội kín này.

Bất kể mục đích của những hội kín này là như thế nào, luôn có điều gì đó được cho là rất xấu xa về họ. Dù được lập ra với mục đích chính trị và tôn giáo tương đối thực tế, song việc họ tập trung vào những điều bí mật đã khiến các hội kín trở thành mục tiêu của vô số chỉ trích và thuyết âm mưu liên quan tới mọi thứ, từ người ngoài trái đất đến những thứ huyền bí thống trị thế giới. Dĩ nhiên, thực tế là vô hại song không có nghĩa rằng các hội kín không có những tập tục kỳ quái hay họ không ảnh hưởng tới các sự kiện thế giới.

1. Hội Tam điểm

Các thành viên nổi tiếng: Plato, Socrates, George Washington, Winston Churchill, Benjamin Franklin, Goethe, Mozart, Theodore Roosevelt, Harry Truman, Al Gore, Pythagoras, Swami Vivekananda, Henry Ford, Clive Lloyd, Motilal Nehru và Edwin Aldrin.

Dù ngày nay hội Tam điểm có ít ảnh hưởng và không còn bí mật như thủa xưa, song đây vẫn là một trong những hội kín nổi tiếng nhất thế giới. Hội Tam điểm hiện vẫn tồn tại ở khắp thế giới, với hơn 6 triệu thành viên.

Hội Tam điểm chính thức được thành lập năm 1717 nhưng các tài liệu liên quan tới sự hiện diện của nó lại ghi rằng hội có từ năm 1300. Được lập ra với tiêu chí ban đầu là hội huynh đệ, với các thành viên có chung những ý tưởng triết học, trong số đó là niềm tin về một Chúa. Hội Tam điểm thường tham gia vào các hoạt động từ thiện, phát triển tình huynh đệ và tôn trọng những giá trị đạo đức.

Hội Tam điểm đã tạo nên những thay đổi lịch sử thông qua những đóng góp to lớn của họ trong nhiều lĩnh vực cho cộng đồng. Dù các hoạt động của họ dường như vô hại, song hội cũng nhận không ít chỉ trích. Các học thuyết âm mưu luôn lấy Hội Tam điểm làm mục tiêu vì họ dính líu vào không ít những tập tục huyền bí bị cho là đáng ghê tởm.

Các thành viên Hội Tam điểm bị buộc phải giữ bí mật của các huynh đệ. Bộ phận điều hành của hội được gọi là Chi hội lớn. Trên thế giới, có nhiều chi hội song không có một cơ quan điều hành đơn nhất. Một chi hội có thể chỉ có một người.

Xem thêm: Hé lộ sự thật... - Nguồn gốc hội Tam điểm...

2. Illuminati

Thành viên nổi tiếng: Goethe

Illuminatitiếng Latin nghĩa là Khai sáng. Trong văn hóa đại chúng và các học thuyết âm mưu lạ lùng, không một hội kín nào trở nên nổi tiếng như Illuminati, thường được đề cập trong các cuốn sách, những bộ phim và truyền hình. Hội kín này được thành lập vào thế kỷ 18 và mục tiêu của nó là tạo nên một chính phủ đơn nhất để cai trị thế giới.

Các thành viên của Illuminati gồm nhiều nhân vật giàu có nổi tiếng thế giới, những người kiểm soát các tập đoàn khổng lồ. Vào thời điểm thành lập hội, các thành viên coi mình là những nhà lý luận tự do được khai sáng và là người cai quản thế giới hiện nay bằng cách tác động tới nhiều chính phủ khác nhau. Tuy nhiên, báo chí đã chống lại hội kín này và Illuminati bị nhiều người coi là thế lực ngầm của những kẻ bất đồng chính kiến muốn lật đổ chính phủ. Illuminati bị buộc tội là khích động cách mạng Pháp. Có nhiều cáo buộc rằng Illuminati thực hiện ma thuật đen tối.

Illuminati sau này giải thể song ảnh hưởng của nó vẫn rất mạnh. Thậm chí là, nhiều năm sau khi hội đã tan rã, vẫn có tin họ đang hoạt động trong bóng tối.

Nhờ sự xuất hiện thường xuyên trên văn hóa đại chúng, Illuminati vẫn khiến người ta ghê sợ cho tới tận hiện nay. Các học thuyết âm mưu hiện đại khẳng định rằng nhóm này vẫn tồn tại và hoạt động trong bóng tối, chỉ đạo thế giới công nghiệp và chính trị. Gia đình Tổng thống Bush, cựu Thủ tướng Anh Winston Churchill và thậm chí là đương kim Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng bị quy là thành viên nổi tiếng của hội này. Dù vậy, chưa có bằng chứng pháp lý nào cho thấy, một hội như Illuminati đã bị phát hiện.


3. Đầu lâu và xương

Thành viên nổi tiếng: George H.W. Bush, George W. Bush, John Kerry

Các trường thuộc Liên minh Ivy nổi tiếng vì các hội kín và tổ chức sinh viên và hội Đầu lâu và Xương của trường Yale có lẽ là nổi tiếng nhất. Đầu lâu và Xương được thành lập vào đầu thế kỷ 19.

Hội này thu hút sinh viên mới đăng ký làm thành viên mỗi mùa xuân và điều kiện tiên quyết duy nhất để trở thành thành viên là người mới phải là một lãnh đạo của hội sinh viên. Do đó, các vận động viên, thành viên hội đồng sinh viên và chủ tịch nhóm nam sinh thường được xem xét kết nạp.

Trong số các thành viên của Hội này có Tổng thống Mỹ, Thượng nghị sĩ, chánh án tòa án tối cao. Điều này dẫn tới lập luận rằng hội nên hoạt động theo kiểu một tổ chức ngầm của các nhân vật chính trị cấp cao. Hội này được chu cấp khá đầy đủ, một tổ chức các cựu sinh viên gọi là Hiệp hội tín thác Russell tài trợ cho các hoạt động và nhóm này được cho là sở hữu một hòn đảo ở bang New York.

Các thành viên của hội Đầu lâu và Xương hiện không được giữ bí mật nhưng các hoạt động vẫn được giữ kín. Họ gặp nhau hai lần một tuần song những gì diễn ra thì không được tiết lộ.

Hội kín này được cho là tham gia vào vô số trò đùa tinh nghịch và bị cáo buộc là ép các thành viên mới tiết lộ tiền sử quan hệ tình dục cho mọi người còn lại trong hội. Trong một lời đồn lưu truyền từ rất lâu, cựu Tổng thống Bush (Bush cha) được đặt tên là Magog - người có nhiều kinh nghiệm về tình dục nhất.

4. Những đứa con của Tự do

Thành viên nổi tiếng: Paul Revere, John và Samuel Adams, John Hancock

Các thành viên của Hội kín này giữ một vai trò nổi bật trong việc đem độc lập tới cho nước Mỹ. Tổ chức này được thành lập ở Boston vào thế kỷ 18, xuất phát từ sự đối xử của Anh với thuộc địa. Các thành viên của hội thuộc tầng lớp trung lưu. Tuy nhiên, không may là đôi khi họ dùng tới vũ lực.

Những đứa con của Tự do là tên gọi của một tổ chức lỏng lẻo gồm những người bất đồng chính kiến tồn tại ở Mỹ trước Cuộc chiến giành độc lập của Mỹ (chiến tranh giữa Anh và 13 thuộc địa của Anh ở Bắc Mỹ từ 1775 đến năm 1783, kết quả là sự ra đời của Hiệp chủng quốc Hoa Kỳ). Nhóm này không tồn tại như một hội kín theo đúng nghĩa đen, mà thay vào đó, nó gồm các nhóm nhỏ những người yêu nước khắp các thuộc địa, đoàn kết với nhau vì một mục đích chung. Khi họ gặp gỡ, thường diễn ra ở Boston và quanh một cây gỗ du. Tại đây nhóm này bàn cách kháng chiến và khiến Anh gọi họ là Những đứa con của Tự do và Những đứa con của bạo lực.

Hội này hiện vẫn rất nổi tiếng cho tới ngày này vì gieo mầm cách mạng cho những người đi khai hoang.

Nguồn:Vietnamnet
FacebookTwitterLinkedInPinterestCập nhật lúc:

Nội dung liên quan

 • Chí tiên phong

  23/03/2016Dương Trung QuốcCuối thế kỉ XX, người ta mới bắt đầu nói đến “ Nền kinh tế tri thức”, nhưng trên thực tế, cách đây hàng thế kỉ nước ta đã có một nhân vật danh tiếng cả trong đời sống kinh tế và văn hóa, ông xứng đáng được gọi là người tiên phong đi vào “nền kinh tế tri thức”, đó là Nguyễn Văn Vĩnh.
 • Biểu tượng thất truyền- Dan Brown tái xuất giang hồ

  10/01/2014Huyền VũHội Tam điểm là tổ chức bí ẩn nhất thế giới, cuốn theo quanh vô vàn ám tượng và truyền thuyết. Hình ảnh thì phô trương, nhưng hoạt động thì giấu kín. Hội viên có thể công khai nhưng cách thức kết nạp thì ém nhẹm.
 • The Lost Symbol - Ra mắt cuốn sách thứ 5 của Dan Brown

  20/09/2009Minh BùiThe Lost Symbol (Biểu tượng bị mất) là cuốn sách thứ 5 của Dan Brown vừa phát hành ngày 15.09.2009 được mong đợi như 1 tác phẩm bom tấn khác của Dan Brown sau Da Vinci Code (Mật mã Da Vinci) được bán 81 triệu bản trên toàn thế giới và Angels and Demons (Thiên thần và Ác quỷ)...
 • Kinh tế học siêu vĩ mô

  28/08/2008Nguyễn Bình Giang, Tống Quốc ĐạtTrong thời đại của mình, Lênin đã chỉ ra sự câu kết giữa tư bản công nghiệp và tư bản tài chính với sự tập trung cao độ, thành các đầu sỏ tài chính. Lênin đã nhận xét rằng chỉ có ba, năm nhóm tư bản tài chính khống chế, thống trị toàn bộ nền kinh tế của một nước. Vậy trong thời đại ngày nay sự câu kết của tư bản đó có hình thái mới như thế nào? Các nhà tư bản đã có những mối liên kết chặt chẽ hơn hay lỏng lẻo đi?
 • Vài phân tích nội dung cuốn Mật mã Da Vinci

  28/07/2008Minh BùiTrong bốn năm qua, cuốn tiểu thuyết “The Da Vinci Code” (Mật mã của Da Vinci) của Dan Brown được coi là thuộc loại “best seller” trên thế giới và đã gây ra rất nhiều tranh luận. Tác phẩm này đã chứa đựng những gì mà gây nhiều phản ứng như vậy?
 • Dòng sách best seller của Dan Brown

  27/07/2008Minh BùiThiên thần và ác quỷ (Angels and Demons) và Mật mã Da Vinci (The Da Vinci Code) là 2 tiểu thuyết bán chạy nhất thế giới thể loại khoa học giả tưởng kết hợp trinh thám, giật gân và âm mưu đen tối của tác giả người Mỹ Dan Brown...
 • xem toàn bộ