Hãy là chuyên gia trong lĩnh vực việc làm của bạn

03:51 CH @ Thứ Ba - 27 Tháng Giêng, 2004

Mất việc làm vì sự cạnh tranh của một nhân vật mới đầy bản lãnh và tài năng không phải là chuyện hiếm xảy ra đối với những người đang có một việc làm khá ổn định hiện nay. Theo chuyên gia về tuyển dụng Lynn Hazan, tránh khỏi những “tai nạn” như vậy không phải là chuyện quá khó khăn. 12 điểm sau đây có thể giúp bạn làm điều đó...

1. Dành thời gian hơn cho công việc. Bạn có thể bị gán cho biệt danh “sống ích kỷ” vì chỉ biết chăm sóc đến công việc, bản thân và mẹ của bạn.

2. Hãy là chuyên gia số 1. Bạn dành tất cả thời gian cho công việc và dùng quỹ thời gian để biến bản thân thành một chuyên gia và nên là chuyên gia số 1 trong lĩnh vực việc làm của bạn.

Một khi sự cạnh tranh về công việc ngày càng trở nên gay gắt, những ứng cử viên của cuộc đua tranh cần phải bộc lộ những cống hiến của họ nhằm mang lại lợi ích cho công ty. Bạn sẽ đưa ra kế hoạch mang tính đột phá nào, nó giúp giải quyết những vấn đề bế tắc nào của công ty về chính sách bán hàng, quảng cáo và giải pháp của bạn hiệu qủa hơn so với giải pháp của ứng viên cạnh tranh với bạn không? Điều này vô cùng quan trọng vì nó buộc ban giám đốc công ty phải chú ý đến bạn.

3. “Đánh bóng” giá trị bản thân. Cũng như thương hiệu của một công ty vậy, bạn cần phải “ đánh bóng” giá trị của mình bằng cách công bố những kế hoạch nghiên cứu có hiệu quả của bạn trước trong bạn bè đồng nghiệp. Có thể ai đó cho rằng bạn phô trương quá, nhưng suy cho cùng, bạn không thể một mình mà thực hiện toàn bộ kế hoạch làm việc. Bạn cần sự hỗ trợ của đồng nghiệp và cả hỗ trợ tài chính của công ty cho kế hoạch đã đặt ra.

4 Hãy cởi mở với đồng nghiệp và duy trì mối quan hệ khi có thể. Trong một công ty, việc kết thân với nhiều đồng nghiệp và nhóm đồng nghiệp thật sự rất hạn chế và không bao giờ đủ.

5. Ngày càng có nhiều người làm việc tự do được các công ty thuê làm việc trong các dự án lẻ và quan trọng. Họ thường là những người có kinh nghiệm và hiểu biết, việc hiểu, quen biết và học tập cách làm việc của họ sẽ có ích cho bạn.

6. Nếu bạn có thời gian rỗi, hãy tham gia những công ty chuyên về dịch vụ và giao tế, những kỹ năng học được trong môi trường phục vụ khách hàng sẽ giúp bạn hiểu biết thêm rất nhiều.

7. Tự nâng cấp trình độ hiểu biết và sử dụng máy tính và đã đến lúc bạn tự làm trang web riêng cho mình, đây là phòng khách trên mạng Internet giúp bạn có thêm nhiều bạn bè cùng ý chí, quan tâm.

8. Sưu tầm những xu hướng mới trong thị trường việc làm. Những thông tin này giúp bạn thẩm định sự xoay chuyển của thị trường việc làm nói chung và vị trí việc làm của bạn trong đó.

9. Hãy chăm chút cho phần lịch sử làm việc của bản thân qua từng năm. Những thành tựu bạn đạt được ở công ty là những điểm sáng giúp bạn thêm cơ hội được chú ý và nhận được sự ưu tiên.

10. Hãy chuẩn bị cho 5 việc làm khác nhau trong suốt cuộc đời làm việc của bạn. Hơn 50% người làm việc hiện nay thay đổi công việc ít nhất vài lần trong vòng 5 năm.

11. Những kế hoạch làm việc mới của sếp luôn có những điểm mới. Bạn có đảm đương được công việc đó không? Đây là điểm quan trọng giúp bạn so sánh và thẩm định kỹ năng,trình độ của mình và hãy trau dồi thêm để đừng bỏ lỡ cơ hội vươn lên trong công việc mới.

Nguồn:
LinkedInPinterestCập nhật lúc: