Đừng chạy đua theo trường điểm

03:51 CH @ Thứ Năm - 07 Tháng Tám, 2003

Tôi xin nêu về trường hợp của tôi. Cách đây hai năm, do có được nghe tiếng tăm về trường tiểu học Kim Liên, tôi đã tìm mọi cách để xin cho con trai vào học. Năm đó, trường cháu có 12 lớp một, mỗi lớp tối đa 50 học sinh. Năm lớp 2, trường dồn 12 lớp cũ thành 9 lớp 2 để có chỗ đón học sinh mới. Vì vậy, lớp của cháu có đến 60 học sinh.

Trường lớp chật chội, ngày nào đi học về, cặp sách của cháu cũng bẩn nhem nhuốc vì không có chỗ để nên bạn nọ dẫm lên cặp sách của bạn kia. Cháu được cô giáo xếp ngồi ở giữa lớp nên cô giáo hầu như không thể quan sát được bài vở của cháu. Bản chất của cháu rất hiếu động, cô giáo lại bận phong trào nên thường xuyên để lớp tự quản để đi tập văn nghệ. Khi cô ra khỏi lớp là cháu lao vào nghịch ngay.

Cô tổ chức lớp học thêm vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần tại nhà riêng, mỗi ca từ 10-15 cháu và thu học phí 20 nghìn đồng/buổi/học sinh nhưng chất lượng vẫn không được cải thiện.

Vì thấy tình hình như vậy, năm học này, tôi quyết định chuyển cho cháu về học một trường dân lập, chẳng tiếng tăm gì, nhưng mỗi lớp chỉ khoảng 20 học sinh. Tinh hình được cải thiện rõ ràng. Cô giáo rèn luyện cháu kỹ càng từ nét bút đến cách trình bày. Ngoài giờ học, cô giáo lại rất tình cảm, hỏi han cháu từ chuyện em bé đến chuyện sở thích của cháu. Chỉ mới qua một tuần lễ học hè, được cô động viên nên cháu tiến bộ hẳn.

Tôi thấy rất hài lòng và muốn gửi thông tin này đến mọi người để mong các vị phụ huynh đừng chạy đua theo trường điểm mà tiền mất tật mang.

Ý kiến của: Pham Dieu Thuy
Địa chỉ: 102 Ngõ 95 Chùa Bộc
Email: [email protected]

FacebookTwitterLinkedInPinterestCập nhật lúc: