Đâu là ước mơ thầm kín của người tiêu dùng?

Trần Cao DũngTầm nhìn
03:19' CH - Thứ tư, 12/10/2005

Năm 1991 một nhà sản xuất ôtô của Mỹ có trụ sở tại bang Detroit đã cho ra mắt model ôtô đã được nghiên cứu và phát triển trong 5 năm. Mẫu thiết kế của xe và những chi tiết kỹ thuật vượt xa khỏi mọi đợt nghiên cứu thị trường cũng như thị hiếu khách hàng của công ty. Khi model này được tung ra thị trường, ngay lập tức được đánh giá là chiếc xe hoàn mỹ có thể cạnh tranh được với những model đã có 3 năm tuổi trên thị trường của những nhà sản xuất xe 4 bánh từ Nhật Bản.

Nhà sản xuất ôtô của Mỹ đã theo đuổi thị hiếu của người tiêu dùng, nhưng khách hàng của họ lại „phải lòng” những nhà cạnh tranh giàu trí tưởng tượng hơn. Honda đã cho ra mắt model ôtô NSX – là chiếc xe thể thao có những chỉ số kỹ thuật và tốc độc gần giống xe Ferrari mà giá tiền lại rất phải chăng. Trong chiến dịch quảng cáo cho model NSX Honda đã dùng slogan: “Không phải là chiếc xe mơ ước của người mua – không có người mua xe ôtô nào từng mơ tới nó.” để nhấn mạnh thêm sức mạnh sáng tạo của mình.

Một khi Honda đã thành công rực rỡ với model NSX trong xu hướng phát triển lâu dài, giờ là lúc nên đặt câu hỏi: „Ai sẽ là người dùng benchmarking để cạnh tranh với Honda?” Không chỉ dùng benchmarking để mong có sản phẩm tốt hơn mà Honda thường tiến xa hơn các đối thủ của mình một đoạn khá dài trong con đường nhận ra ước mơ thầm kín của người tiêu dùng.

Tầm nhìn
Đâu là ước mơ thầm kín của người tiêu dùng?
ChúngTa.com @ Facebook
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,