Đàn ông "đểu" không có chỗ đứng trong lòng phụ nữ

07:57 CH @ Thứ Năm - 27 Tháng Bảy, 2017

Đàn ông "đểu" là "của hiếm" với ba tính cách: hung bạo, kiêu căng và hay lừa dối. Đối với tôi, mạnh mẽ không có nghĩa là hung bạo, kiêu căng không đồng nghĩa với tinh thần chiến thắng và lừa dối không đồng nghĩa với mưu trí...

>>Vì sao phụ nữ thích đàn ông "đểu": Dại khờ từ thuở... nguyên khai!

Tôi hơi “choáng” khi đọc bài báo “Giải mã hiện tượng tâm lý: phụ nữ thích đàn ông “đểu” trên GĐ&XH Cuối tuần số 26, ngày 28/6/2008 của tác giả Lâm Vũ. Cái làm tôi chú ý đầu tiên là hàng tít “Dại khờ từ thuở... nguyên khai”.

Ồ lạ nhỉ! Trong bài báo, theo ông Trịnh Trung Hoà chuyên gia tư vấn tâm lý Tổng đài 1088 thì chuyện “phụ nữ thích đàn ông “đểu” là một sai lầm xuất phát từ trong tiềm thức. Tức là, dù ngày nay phụ nữ có đủ kiến thức để phân biệt thiệt hơn nhưng cũng không cưỡng lại được bản ngã của mình: thích đàn ông “đểu”.

Rồi lại nữa: đàn ông càng nhiều “tính cách đen” càng cuốn hút bạn tình, đó là luận điểm của ông Hoà dựa vào đúc kết của “nhiều nhà nghiên cứu trên thế giới”. Theo họ thì đàn ông “đểu” là những “của hiếm” với bộ ba tính cách: hung bạo, kiêu căng và hay lừa dối. Bộ ba tính cách này có nguồn gốc khởi thuỷ từ sự mạnh mẽ, tinh thần chiến thắng và sự mưu trí. Chính những cái đó khẳng định nam tính của đàn ông và vì vậy mới hấp dẫn phụ nữ...

Đọc xong tất cả những lập luận này, tôi bỗng thấy “hoang mang”: nếu vậy thì không biết tôi có phải phụ nữ nữa hay không, vì từ thuở lọt lòng đến nay tôi chưa bao giờ thích đàn ông “đểu”, cho dù người đàn ông đó ẩn mình trong vẻ ngoài đẹp đẽ đến đâu. Điều này chứng tỏ trong tiềm thức của tôi không có những điều như các nhà phân tích kia khẳng định và tôi không phải đấu tranh để cưỡng lại nó.

Đối với tôi, mạnh mẽ không có nghĩa là hung bạo, kiêu căng không đồng nghĩa với tinh thần chiến thắng và lừa dối không đồng nghĩa với mưu trí. Nếu nói hiện tượng phụ nữ thích đàn ông “đểu” là hiện tượng tâm lý lệch lạc của một số ít phụ nữ (có chăng thì đó là những phụ nữ hoang dã?) còn có thể chấp nhận được, chứ khẳng định là sở thích của phần đông phụ nữ thì thật sai lầm.

Vì sao phụ nữ thích đàn ông "đểu": Dại khờ từ thủa... nguyên khai (Theo phụ nữ thích đàn ông đểu" là một hiện tượng tâm lý hoàn toàn có thật.

Sở dĩ phụ nữ ngày nay đủ kiến thức để phân biệt thiệt hơn nhưng nhiều khi vẫn bị “cuốn” vào bởi sự sai lầm xuất phát từ trong tiềm thức.

Càng nhiều “tính cách đen” càng cuốn hút bạn tình

Nhà nghiên cứu Trịnh Trung Hòa cho biết trên thế giới đã có khá nhiều nghiên cứu về vấn đề này. Trong một nghiên cứu mới đây của G.S Peter Jonason (Đại học bang New Mexico, Mỹ) được công bố trên tờ Daily Mail thì đàn ông “đểu” lại thường dễ dàng trong việc tìm kiếm bạn tình.

G.S Peter Jonason lấy “cảm hứng” cho cuộc nghiên cứu này từ James Bond, nhân vật huyền thoại trong seri phim “Điệp viên 007” và đã chinh phục trái tim của hàng triệu người phụ nữ trên toàn thế giới. Bí mật của sự hấp dẫn đó nằm ở 3 đặc điểm tính cách được khắc họa rõ nét trong nhân vật James Bond. Đó là sự kiêu ngạo về bản thân; tính hung hăng, bốc đồng, ưa mạo hiểm và bản chất lừa dối hay lợi dụng người khác.

Theo lý giải của GS Peter Jonason, cho dù nghe có vẻ không thể chấp nhận nổi, nhưng phụ nữ lại đánh đồng những đặc điểm này với sự nam tính - khả năng cho ra đời những đứa con mạnh mẽ. Kết quả là những ai muốn tìm kiếm một cuộc tình phiêu lưu, hoặc mong muốn được làm mẹ, sẽ bị hút bởi những anh chàng xấu tính này.

LinkedInPinterestCập nhật lúc:

Nội dung liên quan

 • Nghe Phật dạy về tình yêu

  14/02/2016Hằng NguyễnNày người trẻ, bạn có biết Phật dạy như thế nào về tình yêu? Tôi đã may mắn tham dự một buổi pháp thoại của Thiền sư Nhất Hạnh về tình yêu: mối quan hệ giữa yêu thương và hiểu biết, tình yêu từ bi hỉ xả, tình yêu và tình dục. Ông gọi đó là “yêu thương theo phương pháp Phật dạy”...
 • Phụ nữ khó cưỡng lại đàn ông đểu

  14/04/2014M.T. (theo Daily Mail)Những anh chàng có tính cách đểu cáng như hung bạo, kiêu căng và hay lừa dối lại có một sức hút mãnh liệt đối với phái yếu...
 • Tất cả đàn ông đều đểu

  22/03/2014Avertrenko, ArkadiTrưởng phòng điều vận đầu máy xe lửa, lão già Miskin, gọi cô nhân viên đánh máy chữ Nina Riadnova vào phòng làm việc của mình và chìa ra hai tập tài liệu, bảo cô đánh máy lại sạch sẽ...
 • Đàn bà là khổ?

  31/05/2008Hà ThịLàm đàn bà đã khổ, làm đàn bà Việt Nam càng khổ. Lý do kể ra thì nhiều, đất nước mấy nghìn năm phong kiến lạc hậu, thế nên tâm lý trọng nam khinh nữ tồn tại có lẽ cả nghìn năm nữa may ra mới hết. Rồi chiến tranh liên miên nhiều đời, từ đời cụ của cụ sang đời bà đời mẹ chúng em, đàn bà Việt Nam chẳng lúc nào đó thời gian làm đàn bà một cách an nhàn, để mà trau dồi tam tòng tứ đức, sửa sang công hạnh ngôn dung...
 • Tình yêu thời @

  28/05/2008Trịnh Trung HòaThời @ người ta liên hệ với nhau bằng internet và điện thoại di động vừa nhanh chóng vừa đơn giản hơn ngày trước các cụ gửi thư nhiều. Đã mất công soạn một tin nhắn mùi mẫn, tội gì không gửi đi hai, ba nơi. Thời nay, tìm được chàng trai, cô gái chỉ yêu duy nhất có một người và khước từ các tình yêu khác có lẽ hơi bị hiếm.

Nội dung khác