Chọn nghề chính là chọn cho tương lai

02:50 CH @ Thứ Tư - 02 Tháng Năm, 2007

Nhiều người thường nghĩ rằng việc tìm hiểu về một ngành nghề, lĩnh vực chỉ cần thiết khi bạn đi phỏng vấn. Tuy nhiên, thực tế cho thấy đây là việc quan trọng hơn nhiều và càng làm việc này sớm, bạn sẽ càng thấy nó có ích thế nào trong quá trình làm việc sau này.

Tìm hiểu thế nào?

Tìm hiểu về lĩnh vực mà bạn muốn làm việc để biết được con đường sự nghiệp mà nó mang lại ra sao.

Tìm hiểu về những lĩnh vực mà bạn quan tâm để biết được bạn cần nhải có những kỹ năng, kinh nghiêm và học vấn thế nào cho phù hợp. Biết được có những Công ty nào hoạt động trong lĩnh vực bạn quan tâm và họ có thể mang lại gì cho ban.

Suy nghĩ về những mục riêu ngắn hạn, dài han của bạn và cách thức để bạn có thể đạt được chúng. Để có được thông rin về lĩnh vực bạn quan tâm, bạn có thể lấy thông tin trực tiếp từ những Công ty, tổ chức, tìm trên Internet, báo chí, từ những người thân quen…

Không ngừng tìm hiểu

Việc tìm hiểu thông rin về một lĩnh vực, ngành nghề nào đó là một việc quan trọng và cần tiến hành thường xuyên. Cho dù bạn đã có được một công việc thì bạn không nên ngừng việc tích luỹ kiến thức, thông tin về lĩnh vực bạn vẫn quan tâm. Việc tìm hiểu không ngừng này thường bao gồm:

Luôn cập nhật những thay đổi trong lĩnh vực, ngành nghề.

Nắm được vi trí của nhà tuyển dụng trên thị trường.

Tích luỹ được những kiến thức về các sự kiện hiện thời liên quan đến nhà tuyển dụng cũng như lĩnh vực, ngành nghề.

Nhận thức được những cơ hội đang đến.

Trong thế giới ngày nay, việc chuyển đổi nghề nghiệp ít nhất một lần trong sự nghiệp là điều rất phổ biến. Dĩ nhiên, quá trình này đòi hỏi việc nghiên cứu thường xuyên để biết được lúc nào cần thay đổi cũng như nhận thức được những cơ hội thay đổi sẽ đến.

Nguồn:
LinkedInPinterestCập nhật lúc:

Nội dung liên quan

  • Những sai lầm khi xây dựng nghề nghiệp

    17/06/2005Donald Asher, tác giả quyển sách "Để có việc làm với một số chuyên môn chính", đã phác thảo ra một số sai lầm thường gặp cần phải tránh trong bước đường xây dựng nghề nghiệp của chúng ta...