Bí quyết là tìm chỗ trống trên thị trường

03:56 CH @ Thứ Ba - 11 Tháng Mười Một, 2003

Nếu bạn mới bắt đầu khởi sự doanh nghiệp, hãy đưa ra lời chào mời về sản phẩm của mình một cách giản dị, nhưng phải đưa ra được những sản phẩm có chất lượng cao nhất mà bạn có thể làm. Khi đó, bạn sẽ gây được sự chú ý trên thị trường và còn có thể đi xa hơn nữa.

Richard Loh đã từng đi rất nhiều nơi trên thế giới và nghỉ tại nhiều khách sạn sang trọng do yêu cầu của công việc tư vấn và anh nói rằng: "Tôi hiểu rất rõ về vai trò quan trọng của chiếc gối êm sau một ngày làm việc mệt mỏi". Xuất phát từ ý tưởng này mà Richard Loh đã quyết định rời bỏ công việc tư vấn để trở thành nhà sản xuất gối nằm. Anh quyết định tạo ra những chiếc gối đơn giản nhưng phải là những chiếc gối có chất lượng cả bên trong và bên ngoài tốt nhất thế giới. Mỗi một chiếc gối lông vũ của Cty được làm bằng tay ở khâu cuối cùng với chất liệu cotton 100% để tạo sự mềm mại, êm dịu khi sử dụng. Richard Loh tiết lộ tại sao anh lại chọn để kinh doanh sản phẩm này: "Trên thương trường những sản phẩm này chưa hề có tên tuổi, thương hiệu như là đệm nằm và giường, tôi muốn nhảy vào để đáp ứng lĩnh vực còn trống này và xây dựng một thương hiệu. Mặc dù điều này phải mất một thời gian dài, nhưng tôi tin đây là một ý tưởng đúng."

Để tạo được chỗ đứng trên thương trường, Richard Loh đã đưa ra chiến lược: anh chỉ sản xuất giới hạn ở một số sản phẩm như chăn, gối cực nhẹ bằng lông vũ. "Tôi nói với mọi người rằng tôi làm kinh doanh giống như mở một tiệm ăn nhỏ, chỉ phục vụ ít món ăn nhưng tôi chắc chắn rằng đó là những món ăn cực kỳ chất lượng". Richard Loh nhấn mạnh thêm: “Bạn tiến hành công việc một cách đơn giản để có thể làm được nó một cách tốt nhất và khi đó bạn có thể mở rộng ra toàn cầu". Bên cạnh đó, Richard Loh còn khuyên các DN khi bắt đầu bước vào kinh doanh phải tính toán giảm tổng chi phí xuống mức thấp nhất, để đưa ra một mức giá sản phẩm càng thấp càng tốt. Mục tiêu của Richard Loh hiện giờ là tiến tới thâm nhập vào các khách sạn lớn trên thế giới. " Nếu có 300 người mỗi đêm ngủ trên chăn gối của Ploh Group tại khách sạn, họ sẽ nói: "Ồ! cái gối đẹp quá" và sẽ lật ngược lại để xem nhãn hiệu nhà sản xuất, như thế là chúng tôi đã có chỗ đứng trên thị trường". Richard Loh hiện cũng đang bàn bạc với các đại lý bán lẻ cao cấp tại Singapore, Hồng Kông, Philippines, Châu Âu và Mỹ. Nhưng anh không hề tính đến chuyện phải khuếch trương sản phẩm và rất tự tin bởi: "Đối với các mặt hàng cao cấp ở thị trường Châu Á thì quảng cáo truyền miệng là hiệu quả nhất. Mối quan hệ giữa bạn bè, họ hàng ở Châu Á rất gắn kết, mọi người hầu như biết nhau và uy tín của sản phẩm vì thế sẽ "bay" theo họ có chất lượng và tin tưởng hơn là trên quảng cáo thông thường. Đây là lợi thế nếu sản phẩm của bạn thật sự có chất lượng khi thâm nhập thị trường này".

Mai Hương
Báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp (
www.dddn.com.vn)

LinkedInPinterestCập nhật lúc: