Bí mật của may mắn

11:11 SA @ Thứ Hai - 04 Tháng Bảy, 2005

"Bí mật của may mắn" kể về một câu chuyện cảm động giữa hai ông già Max và Jim khi họ tình cờ gặp nhau ở công viên trung tâm sau 50 năm xa cách.

Trong khi Max đạt được những thành công và hạnh phúc tràn đầy trong cuộc đời từ sự khởi đầu vô cùng khó khăn từ hai bàn tay trắng thì Jim lại không thể làm được điều đó, cho dù lúc khởi đầu Jim được cuộc sống ưu đãi rất nhiều. Bí quyết thành công và may mắn của Max nằm ở câu chuyện cổ tích mà thủa nhỏ Max được nghe kể lại từ ông nội mình.

Ở tuổi 60 đã bạc trắng mái đầu, cái tuổi chẳng ai muốn nghe kể chuyện cổ tích nữa, nhưngMax vẫn kể cho Jim nghecâu chuyện huyền bí như thể hai người vẫn là những cậu bé vậy.

Trong câu chuyện Max kể rằng, ngày xưa, ở một vương quốc xa xôi có phù thuỷ Merlin rất giỏi phép thuật. Một hôm ông tụ tập các hiệp sĩ của vương quốc và đưa ra thử thách: Ai lấy được cây bốn lá thần kỳ sẽ mọc trong 7 ngày tới, tại khu rừng Mê hoặc, phía sau thung lũng Lãng quên, sẽ đượcmay mắn trong các trận chiến, trong kinh doanh, trong tình yêu, trong sự nghiệp... nghĩa là trong tất cả mọi thứ trên đời. Một thử thách quá khó đối với các hiệp sĩ. Rốt cuộc chỉ còn hiệp sĩ áo đen và hiệp sĩ áo trắng quyết tâm đi tìm cây bốn lá thần kỳ.

Sid, tên hiệp sĩ áo trắng và Nott, hiệp sĩ áo đen, đến khu rừng Mê hoặc bắt đầu cuộc phiêu lưu đầy mạo hiểm và thú vị. Nhưng vì quá khó khăn, chỉ còn hiệp sĩ áo trắng có đủ kiên trì để theo đuổi đó.

Sid tìm đến thần Gnome, hoàng tử của lòng đất và được nói rằng cây bốn lá thần kỳ không thể nào mọc được trong khu rừng Mê hoặc vì đất đai ở đây chưa ai chịu thay đổi để làm cho nó màu mỡ, mà cây bốn lá thì cần đất đai tươi tốt mới có thể mọc được. Chàng hiệp sĩ lại đến nơi đất có nhiều phân bón đem về phủ lên mảnh đẩt mình đã chọn.

Tìm đến bà chúa hồ - người phân bổ nước khắp khu rừng Mê hoặc chàng cũng được nghe nói rằng: Không bao giờ có cây bốn lá trong khu rừng vì cây này cần rất nhiều nước trong khi nước mà chúa hồ phân phối chỉ ngấm qua lòng đất tới mọi ngóc ngách trong khu rừng mà không chảy thành sông, suối. Sid lại dùng kiếm xẻ một dòng suối nhỏ từ hồ dẫn nước về mảnh đất của mình.

Đến gặp Nữ hoàng của các loài cây, Sid cũng nhận được câu trả lời tương tự vì cây bốn lá thần kỳ rất cần ánh sáng, trong khi khu rừng luôn bị bao phủ bởi những tán lá rậm rạp. Chàng phạt bớt những nhánh cây già cỗi để những tia nắng mặt trời rọi xuống mảnh đất của mình.

Đến điểm cao nhất của khu rừng là Núi Mẹ, Sid được Stone, mẹ của các loài đá nói rằng, cây bốn lá không thể mọc được trên đất có đá. Chàng bèn moi hết những hòn đá dưới mảnh đất mới của mình

Thần gió - chúa tể của số phận và may mắn xuất hiện gieo những hạt giống nhỏ xuống khu rừng nhưng hạt giống mau chóng tàn lụi như vừa được gieo xuống sa mạc trừ những hạt rơi xuống vuông đất tươi tốt, không có đá, đầy nước và đủ ánh sáng đã nảy mầm thành các cây bốn lá thần kỳ.

Mang cây bốn lá thần kỳ trở về, phù thuỷ Merlin tuyên bố là Sid có thể sống suốt đời với sự may mắn nhưng chàng hiệp sĩ đã từ chối và nói rằng, người hiệp sĩ chân chính không trông chờ vào sự may mắn, và không chỉ nghĩ đến mình. Sid nhờ Merlin chuyển cây bốn lá đến những con người bất hạnh, khổ đau nhất trong vương quốc.

Ông già Jim xúc động khi nghe câu chuyện Max kể. Sau bao thất bại đắng cay và tuyệt vọng, ông vẫn tin rằng mình có thể tạo nên may mắn cho chính mình. Còn bạn, không nhất thiết phải có ngựa và kiếm và bạn không phải đi vào nơi rừng sâu bạt ngàn hiểm nguy thì may mắn vẫn có thể đến với bạn nếu bạn không ỷ lại và quyết tâm theo đuổi nó. Để có được may mắn, bạn phải tạo ra cơ hội.

Nguồn:VTV
LinkedInPinterestCập nhật lúc: