6 sự thật tàn nhẫn khiến bạn trở nên tốt hơn

Mr D.WongPhạm Tuấn Anh dịch và bình luận - Cracked
08:46' SA - Thứ tư, 13/03/2019

Sau đây là 6 quan điểm về thay đổi bản thân cũng như tâm lý xã hội của Mr D. Wong...

6. Thế giới chỉ quan tâm đến những gì có thể nhận từ bạn


Nếu bạn muốn biết lý do tại sao xã hội dường như xa lánh bạn, hoặc tại sao bạn dường như không được tôn trọng, đó là vì xã hội toàn những người cần thứ gì đó. Họ cần nhà được xây, cần thức ăn để ăn, cần giải trí, họ cần thực hiện các mối quan hệ tình cảm.

Thế tình yêu và lòng tốt thì sao – những điều đó không quan trọng ư? Tất nhiên. Nhưng chỉ khi chúng khiến bạn làm cho mọi người những thứ mà họ không thể tìm ở nơi khác. Để bạn thấy …

Một số sách nói về vấn đề này:
- "Quái vật ghé thăm": Thế giới chỉ quan tâm bạn.. nói thật
- "Âm thanh và Cuồng nộ": Mỗi bộ não con người là một cách nhìn khác về cùng một hoàn cảnh.
- "Gió qua rặng liễu": Khi bạn không thể tìm được tình yêu từ con nguời.

5. Những kẻ hippy đã sai

Sự khác biệt là, trong thế giới thực, mọi người cho rằng thật không phải khi nói chuyện với bạn theo cách đó, nên họ quyết định rằng tốt hơn là cứ kệ cho bạn tiếp tục thất bại.

Tất nhiên, “công việc” và phương tiện kiếm sống của bạn có thể không là một, nhưng trong cả hai trường hợp, bạn chẳng là gì hơn tổng số các kỹ năng hữu ích của bạn.

Một số sách nói về vấn đề này:
- Trong "Cuốn sổ vàng" có nhiều biểu tượng thấu hiểu lòng người hơn những ý kiến vụn này.
- Trong "Suối nguồn" cũng tương tự, nên sống với đời sống thực cuả bạn, ko nên sống thứ sinh

4. Cái bạn làm không nhất thiết phải ra tiền, nhưng phải hữu ích cho mọi người

Không, đấy là bộ não của bạn nhảy đến kết luận đó để bạn có cớ mà loại bỏ tất cả những người từ chối bạn bằng cách cho rằng họ nông cạn và ích kỷ. Tôi đang hỏi bạn cung cấp những gì? Bạn thông minh? Hài hước? Hấp dẫn? Có tài? Đầy tham vọng? Sáng tạo? OK, thế bạn làm gì để chứng minh những thuộc tính đó với thế giới? Đừng nói rằng bạn là một chàng trai tốt – đó chỉ là tối thiểu. Những cô gái xinh đẹp có những chàng trai tốt với họ 36 lần một ngày. Bệnh nhân đang chảy máu ngoài đường. Bạn có biết phẫu thuật hay không?

Tôi nghĩ đây là lý do tại sao bạn có thể là một “chàng trai tốt” và vẫn cảm thấy tồi tệ về bản thân. Nhất là …

Một số sách nói về vấn đề này:
- Trong "Ainied" sẽ nói rõ tại sao Anied vẫn muốn cái gì đó tốt nhất của cội nguồn của ROME.
- Trong "Thần khúc Date" có nêu thế nào là một nguời tốt khi được đưa lên 9 tầng trời.

3. Bạn tự ghét bản thân bởi vì bạn chẳng làm gì cả

“Làm thế nào tôi có thể trở thành kiểu người mà nhà tuyển dụng muốn?” Đó là “Làm thế nào tôi có thể khiến những cô gái xinh đẹp thích tôi?” thay vì “Làm thế nào tôi có thể trở thành kiểu người mà các cô gái xinh đẹp thích?”

Một số sách nói về vấn đề này:
- Trong "Đói" của Knut Hamsum mới biết bản thân của bạn là ai.
- Trong "Không số phận" của Kertez Imre, mới biết sự êm ái của bản thân khi vào lò sát sinh của phát xít thế nào.

2. Cái ở bên trong bạn chỉ có ý nghĩa khi nó khiến bạn làm gì đó

“Nhưng những gì bên trong mới quan trọng! Mẹ tôi nói vậy!”

Tham gia vào viết lách, tôi biết hàng tá nhà văn đầy tham vọng. Họ nghĩ mình là nhà văn, họ tự giới thiệu mình là nhà văn trong các bữa tiệc, họ biết rằng sâu thẳm bên trong, họ có trái tim của một nhà văn. Điều duy nhất họ còn thiếu là bước nhỏ cuối cùng, khi rốt cuộc họ thực sự viết!

Hãy xem, có một luận điểm tự vệ thường thấy cho tất cả mọi thứ tôi đã nói, và cho mọi tiếng nói phê bình trong cuộc sống của bạn. Đó là điều mà lòng tự ái của bạn nói với bạn, nhằm ngăn bạn khỏi phải làm những công việc cải thiện bản thân khó nhọc kia: “Tôi biết tôi là người tốt ở bên trong.” Đôi khi nó còn được gọi là “Tôi biết tôi là ai” hoặc “Tôi chỉ phải là tôi.”

Một số sách nói về vấn đề này:
- Trong "Một con ngưòi ra đời" của M. Gocki cũng định nghĩa lại CON NGUỜI rồi
- Trong "Cuốn theo chiều gió" cũng định nghĩa lại Tư sản là gì trong mắt của Scarlet Ohara.

Đừng hiểu lầm tôi; con người bên trong bạn là tất cả – anh chàng tự tay xây nhà cho gia đình đã làm điều đó vì con người bên trong anh ta. Mọi điều tồi tệ bạn từng làm đều bắt đầu với một xung lực xấu, một ý nghĩ quanh quẩn trong hộp sọ của bạn cho đến khi bạn phải hành động theo nó. Và mọi điều tốt đẹp bạn đã làm cũng vậy thôi – “bạn là ai bên trong” chính là đất trồng ẩn dụ, mà từ đó trái cây của bạn đơm lên. Đây là những gì mọi người cần biết, và những gì nhiều bạn không thể chấp nhận:

“Bạn” không là gì ngoài trái cây đó.

1. Tất cả những gì bên trong bạn đều chống lại sự cải thiện

Tâm trí con người là một bí ẩn, và bạn sẽ không bao giờ thấy nó háo hức hơn khi hành động so với khi chiến đấu chống lại bằng chứng rằng nó cần phải thay đổi. Tâm lý của bạn được trang bị cơ chế phòng thủ nhiều lớp, được thiết kế để bắn hạ bất cứ thứ gì có thể khiến chúng phải dịch chuyển – không tin thì hãy hỏi bất kỳ kẻ nghiện nào. Vì vậy, ngay bây giờ, một số bạn đọc điều này đang cảm thấy não bắn phá mình với những lý do mang tính phản xạ tự nhiên (giống như phản xạ đầu gối) để chối bỏ nó.

Đại loại vậy. Hãy nhớ rằng, nghèo khổ rất là thoải mái (comfortable). Đó là lý do tại sao rất nhiều người chọn nó. Hạnh phúc cần nỗ lực. Và cả can đảm nữa – bởi vì thật vô cùng thoải mái khi biết rằng một khi bạn không tạo ra bất cứ điều gì trong cuộc sống, thì không ai có thể tấn công thứ bạn tạo ra.

Một số sách nói về vấn đề này:
- Cãi cọ về chính trị, rồi tôn giáo, cách nghĩ ... quá nhiều trong "Núi Thần"
- Chuẩn về căn bản cuộc sông trong 3 cuốn sách "Hành trình phương Đông" của B.Spalding
- Một trong những tư tưởng hay nhất là: tự làm đổi mới mình: trong Suối Nguồn,

Cracked
6 sự thật tàn nhẫn khiến bạn trở nên tốt hơn
ChúngTa.com @ Facebook
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,