24 bài học dẫn tới thành công

11:14 SA @ Thứ Hai - 04 Tháng Bảy, 2005

Bộ sách 24 bài học về kinh doanh sẽ cùng bạn tìm hiểu các lĩnh vực marketing, quản lý nhân sự, nghệ thuật ứng xử… và qua đó, rút ra bài học để trở thành người thành công trong các hoạt động kinh doanh.

Cuốn “Cẩm nang dành cho người bán hàng thành công” sẽ trao cho bạn phương pháp giới thiệu sản phẩm hiệu quả. Thông thường, những người bán hàng gặp thất bại vì không đặt nhu cầu của khách hàng lên vị trí ưu tiên hàng đầu, không tìm hiểu nhu cầu của khách tới nơi tới chốn. Trong trường hợp biết được một nhu cầu của khách, người bán hàng không nên giới thiệu ngay sản phẩm mà phải khéo léo tạo ra một cuộc đối thoại có chiều sâu, tìm hiểu khách hàng thông qua những câu hỏi hợp lý và sự quan tâm sâu sắc. Cùng với đó là chú ý lắng nghe, thu thập phản hồi của khách hàng và mài dũa những kỹ năng quan trọng.

Cuốn sách khẳng định: phương pháp bán hàng tư vấn dựa trên nhu cầu của khách chính là chìa khóa dẫn người bán hàng tới thành công.

“Tuy nhiên, dù là người bán hàng giỏi nhất thế giới bạn cũng không thể nào thành công với tất cả khách hàng của mình. Có những khách hàng rất khó tính và cũng có những khách hàng không bao giờ chịu làm theo những gì bạn tư vấn. Vậy ta phải làm thế nào? Câu trả lời nằm trong 2 cuốn sách “Ứng xử với người khó chịu” và “Tại sao khách hàng không làm những gì bạn muốn họ làm”.

Khách hàng luôn nghi ngờ về những thông tin họ nghe được, điều đó là tất nhiên và họ có quyền làm thế. Vậy bí quyết nào khiến khách hàng làm những gì bạn muốn dù bạn không có toàn quyền kiểm soát đối với họ?

Thứ nhất, bạn cần (1) đề ra các tình huống và các chiến lược tìm hiểu, (2) tập trung vào những khách hàng tiềm năng, (3) gợi mở suy nghĩ của khách hàng để tìm hiểu các nhu cầu của họ.

Thứ hai, bạn phải tránh ép buộc khách hàng công nhận những chủ kiến của mình, hãy cho họ thấy bạn đang giúp họ mua hàng, bạn và khách luôn đứng cùng một phía. Một người bán hàng thành công cần hoàn thành hai vai: một người bạn trung thành và một nhà tư vấn tin cậy nhất. Có như vậy bạn mới có thể thiết lập mối quan hệ gần gũi và tìm đuợc sự tin cậy của khách hàng. Khi đó, chẳng có lý do gì để khách hàng không làm những gì bạn muốn họ làm.

“Còn với những khách hàng khó tính, những nguời khó chịu thì ta làm thế nào? Bạn bối rối bởi đã mềm mỏng và kiên nhẫn hết sức nhưng vẫn không thể chiều ý họ… Tác giả cuốn sách đã đưa ra một phương pháp để giúp các bạn giải quyết tình huống khó khăn này. Trước tiên, hãy nhận dạng 10 hành vi đáng ghét nhất, chọn phương án tiếp cận để hiểu, để giảm bớt những khác biệt và hoà hợp với những đối tưọng khó tính đó. Không đưa ra những chính sách chung chung cho tất cả, cuốn sách hướng dẫn bạn chi tiết phương pháp đối phó và chiến thắng trong tình huống chiến đấu tay đôi với 10 dạng hành vi đáng ghét nhất.”

Bên cạnh những cẩm nang về phương pháp bán hàng thành công, bộ sách 24 bài học kinh doanh còn hướng dẫn cho bạn “phương thức quản lý theo phong cách mới” và “bí quyết khích lệ nhân viên”. Với những kinh nghiệm quý báu được đúc kết và truyền tải, bộ sách chắc chắn sẽ giúp bạn đạt được những thành công vượt bậc trong công việc kinh doanh của mình.

Nguồn:VTV
FacebookTwitterLinkedInPinterestCập nhật lúc: