18 câu danh ngôn của Martin Luther King Jr.

10:04 SA @ Thứ Ba - 03 Tháng Tư, 2018

"Tôi có một ước mơ, rằng một ngày nào đó mọi thung lũng sẽ được nâng lên, mọi đồi núi sẽ bị hạ xuống, những nơi gập ghềnh sẽ được làm ra bằng phẳng và vinh quang Đức Chúa Trời sẽ được tỏ ra cho muôn dân chiêm ngưỡng.” (Martin Luther King Jr.)

Martin Luther King Jr. (hay còn được gọi là Dr. King hay MLK) – ông được biết đến qua những bài diễn thuyết và hành động đầy thuyết phục của mình trong Phong trào Dân quyền Mỹ những năm 1960. Ông cũng là một mục sư, và ông dùng mạng lệnh của Chúa Giê su “hãy yêu kẻ lân cận” như nền tảng cho việc đấu tranh phi bạo lực nhằm đòi quyền bình đẳng cho người da màu. Từ những bài diễn thuyết và bài giảng của ông có rất nhiều danh ngôn còn giá trị và quan trọng cho đến ngày hôm nay.

1. Tình yêu thương là thứ duy nhất có thể hóa thù thành bạn. (Martin Luther King Jr.)

2. Sống ý nghĩa quan trọng hơn sống lâu. (Martin Luther King Jr.)

3. Ai cũng phải có lựa chọn, bước đi trong ánh sáng của lòng vị tha hay trong bóng tối của sự ích kỷ.(Martin Luther King Jr.)

4. Sự thương hại có thể thôi thúc chúng ta gửi đi một tấm séc, nhưng sự cảm thông thật là sự quan tâm cá nhân và nó đòi hỏi sự ban cho của một tâm hồn. (Martin Luther King Jr.)

5. Mọi hành động nhằm phát triển nhân loại đều cao quý, quan trọng và cần được cam kết thực hiện với sự cẩn thận tuyệt đối. (Martin Luther King Jr.)

6. Đức tin là bước đi bước đầu tiên ngay cả khi bạn không nhìn thấy cả cầu thang. (Martin Luther King Jr.)

7. Tôi không quan tâm đến quyền lực bởi lợi ích của nó, nhưng tôi quan tâm đến quyền lực đi liền với đạo đức, sự đúng đắn và tốt đẹp. (Martin Luther King Jr.)

8. Chúng ta phải thường xuyên xây dựng những con đập của lòng dũng cảm để ngăn lại cơn lũ của sự sợ hãi. (Martin Luther King Jr.)

9. Chúng ta phải sử dụng thời gian cách sáng tạo. (Martin Luther King Jr.)

10. Tôi chắc chắn với bạn, nếu một người không tìm ra điều mà anh ta sẽ sống chết cho, thì anh ta không đáng sống. (Martin Luther King Jr.)

11. Không bởi tình yêu thương thì sự rộng lượng sẽ trở thành lòng kiêu ngạo. (Martin Luther King Jr.)

12. Cuộc đời của chúng ta kết thúc vào ngày chúng ta trở nên im lặng trước những điều quan trọng.(Martin Luther King Jr.)

13. Thước đo một con người không nằm ở việc anh ta sống ra sao trong yên ổn, mà là việc anh ta sống như thế nào trong khó khăn và hoạn nạn. (Martin Luther King Jr.)

14. Không bao giờ chịu thua sự cám dỗ của lòng cay đắng. (Martin Luther King Jr.)

15. Bóng tối không thể tự xua tan bóng tối; chỉ có ánh sáng mới làm được điều này. Sự thù hận không thể đánh tan thù hận; chỉ có tình yêu mới làm được điều đó. (Martin Luther King Jr.)

16. Tôi có một ước mơ, rằng một ngày nào đó mọi thung lũng sẽ được nâng lên, mọi đồi núi sẽ bị hạ xuống, những nơi gập ghềnh sẽ được làm ra bằng phẳng và vinh quang Đức Chúa Trời sẽ được tỏ ra cho muôn dân chiêm ngưỡng. (Martin Luther King Jr.)

17. Câu hỏi cấp thiết luôn được đặt ra trong cuộc sống là: “Bạn đang làm gì cho người khác?” (Martin Luther King Jr.)

18. Tình yêu Chúa dành cho chúng ta hay chúng ta là những Cơ Đốc nhân dành cho người khác là tình yêu không vụ lợi. Nó không bắt đầu bằng sự phân biệt giữa người xứng đáng và người không xứng đáng, hoặc dựa vào phẩm giá của họ. Nó bắt đầu bằng việc yêu thương người khác vì chính bản thân họ. Vậy nên, tình yêu ấy không có sự phân biệt giữa bạn và thù; nó hướng đến cả hai. (Martin Luther King Jr.)

Nguồn:
Cập nhật lúc:

Nội dung liên quan

 • Diễn văn nhận giải Nobel Hòa bình của Mục sư Martin Luther King (10 tháng 12, 1964)

  23/03/2018Martin Luther King“Tôi có một ước mơ, rằng một ngày nào đó mọi thung lũng sẽ được nâng lên, mọi đồi núi sẽ bị hạ xuống, những nơi gập ghềnh sẽ được làm ra bằng phẳng và vinh quang Đức Chúa Trời sẽ được tỏ ra cho muôn dân chiêm ngưỡng.” (Martin Luther King Jr.)
 • Sự khác biệt giữa đức tin và lý trí

  15/04/2017Người ta luôn luôn viện dẫn kinh nghiệm, lý trí hoặc đức tin để hậu thuẫn cho những điều họ tin tưởng. Tôi hiểu lý trí và kinh nghiệm là gì, nhưng còn đức tin? Nó có phải là một bột phát cảm tính hoặc cơn dâng trào của tình cảm? Nó có đi ngược lại, hay có thể hòa giải được, với tất cả lý trí và kinh nghiệm? Các nhà tư tư tưởng lớn nói gì về đức tin?
 • Tinh thần tự lực: Những tấm gương về phẩm hạnh và lòng kiên trì

  06/12/2016Bùi Quang MinhLà một cuốn sách bán chạy (best-seller) ở Anh ngay sau khi ra mắt. Một trong ba cuốn sách "gối đầu giường của thanh niên Nhật" thời thời Duy Tân Minh Trị ở Nhật...
 • Bob Dylan: Blowin' in the wind - Để gió cuốn đi

  14/10/2016Ngô Tự LậpNhân dịp nhạc sĩ, ca sĩ Bob Dylan là chủ nhân của giải thưởng Nobel Văn học 2016 chúng ta cùng bàn về bản nhạc Blowin’ in the Wind - một bài hát thuộc dòng nhạc đồng quê của ông...
 • Bước vào thời cận đại

  28/08/2016Bùi Văn Nam SơnXã hội Tây phương bắt đầu đoạn tuyệt với thời trung cổ: khế ước xã hội, chủ quyền của nhân dân, tam quyền phân lập, sự tham gia dân chủ của mọi người vào các định chế quyền lực cũng như các tuyên ngôn về nhân quyền và dân quyền đánh dấu một bước ngoặt lịch sử...
 • Kẻ thù không ở người ngoài, mà tiềm ẩn bên trong ta

  08/08/2016Đặng Hoàng GiangTước đi tính người là một trong những động tác chuẩn bị cần thiết để người ta có thể trở nên tàn nhẫn...
 • Barack Obama và giấc mơ đã… trở thành hiện thực

  22/05/2016Một số người sinh ra đã ở trong cung điện. Một số khác được định mệnh cho sung sướng ở trong lâu đài. Nhưng chỉ có vài người "sinh ra" trong trí tưởng tượng, nằm ở bên ngoài những tiền lệ của lịch sử và những niềm hy vọng. Barack Obama là một trong số đó...
 • Giấc mơ Việt Nam

  06/05/2016Thiện ĐạoDù có muôn kẻ xấu thậm chí tót vời ở cương vị rất cao thì cũng không thể cạn kiệt Lương Tri!
  Một Đất nước mà mỗi người dân không bị mất đi những giấc mơ Chân Thiện Mỹ thì chắc chắn sẽ giàu đẹp!
 • xem toàn bộ

Nội dung khác