17 điều nhận thức từ Chúa Giêsu

10:05 SA @ Thứ Hai - 05 Tháng Tư, 2021

1. Không có gì ẩn khuất mà không bị lộ, không có gì kín đáo mà rồi không được biết tỏ.

2. Cứ xem quả cây mà nhận biết cây, vì có ai hái được quả nho ở bụi gai, hay quả vả trong khóm găng sao?

3. Kẻ nào tự đề cao mình thì sẽ bị hạ thấp, kẻ nào tự hạ thấp mình thì sẽ được đề cao.

4. Nơi đâu có xác chết thì diều hâu sẽ tập trung lại ở đó.

5. Kẻ nào dùng gươm thì sẽ chết bởi gươm.

6. Người tốt bởi tích chứa điều lành thì phát ra điều lành, người xấu bởi tích chứa sự dữ thì phát ra sự dữ.

7. Kẻ mù có thể dắt kẻ mù chăng? Lẽ nào cả hai không bị rơi xuống hố?

8. Ai trong anh em dù có lo lắng thế nào, có thể tự làm cho mình cao hơn được một tấc không? Nếu điều nhỏ bé mà không làm được thì quan tâm tới những cái khác làm gì?

9. Không ai làm tôi hai chủ được, hoặc ghét chủ này thì mến chủ kia, hoặc quý chủ này thì chỉ chủ kia, Anh em không thể vừa làm tôi Thiên Chúa vừa làm tôi tiền bạc.

10. Hãy cứu rỗi linh hồn của anh em bằng sự nhẫn nhục của anh em.

11. Nếu anh em không tự nhận thức được mình thì anh em sẽ bị nghèo đói và anh em là sự nghèo đói.

12. Nếu thể xác sinh ra vì tinh thần thì đó là một điều huyền diệu; nếu tinh thần vì thể xác thì đó là điều huyền diệu của những huyền diệu. Nhưng ta lấy làm kinh ngạc là tại sao một tài sản lớn như vậy lại chứa đựng trong sự nghèo nàn đến vậy.

13. Nếu hai người cùng sống hòa thuận với nhau trong cùng một ngôi nhà trên trần gian, họ nói với trái núi: "Hãy đi đi!" , thì trái núi cũng sẽ rời đi.

14. Kẻ biết tất cả mà vẫn cần tới bản thân mình thì cần tới tất cả.

15. Chân lý đến với trần gian không phải lộ liễu, mà thông qua các biểu tượng và hình ảnh. Trần gian sẽ không nhận được nó theo cách khác.

16. Ai làm sự dữ thì ghét sự sáng và không muốn đến cùng ánh sáng, vì sợ công việc của mình bị lên án. Ánh sáng đã đến thế gian, song loài người đã ưa thích tối tăm hơn ánh sáng, vì công việc của họ đều là gian ác.

17. Ai thờ phụng Chúa phải thờ phụng đúng tâm hồn và theo chân lý.

Nguồn:
LinkedInPinterestCập nhật lúc:

Nội dung liên quan

 • Ta nhận ra khi hướng tới Đức Chúa Trời

  29/06/2018Nguyễn Tất ThịnhDù chúng ta hạn chế nhưng Thiên Chúa tuyệt đối trong Đức Tin, hiện hữu cho thêm năng lực!
 • Lễ Phục Sinh (Easter Day)

  27/03/2020Lễ Phục sinh theo đạo Thiên chúa giáo, là lễ mừng Chúa Jésus Christ sống lại sau ba ngày. Lễ này tiếp theo Tuần Thánh mà người ta tổ chức cho bữa ăn cuối cùng của Chúa Jésus với Tông đồ...
 • Ngộ về Thượng Đế

  04/03/2021Nguyễn Tất ThịnhTa được Thượng Đế tạo ra để minh chứng rằng quyền năng của Ngài là bất tận, muôn hình vạn trạng và linh diệu...
 • Đối thoại với Đức Chúa Trời

  22/05/2020Nguyễn Tất ThịnhTôi viết bài này như tự ‘đối thoại’ trong thân tâm trí với Đức Chúa Trời, để chút thêm giác ngộ. Tôi có sáng hơn vì nhận được câu trả lời từ Ngài.
 • Thượng Đế và Tạo hóa

  01/02/2018Nguyễn Tất ThịnhTôi viết bài này cũng là bản thân tự giác ngộ được một phần thông qua tìm ‘ Nghiệm’ của điều đó nhờ học hỏi, lao động, trải qua... Xin chia sẻ...
 • Hư Vô: Một tên gọi khác của Thượng Đế?

  07/08/2017Nguyễn Hoài VânPhần lớn những người Tây phương bắt đầu tiếp cận một cách phiến diện với Phật Giáo đều ngạc nhiên trước sự kiện mục tiêu tối thượng của dòng tâm linh này không phải là Thượng Đế mà là ... « Niết Bàn tịch diệt », được họ hiểu là ... Hư Vô !
 • Chiếc bánh của Thượng đế

  12/07/2017Minh ThiTrên đời có những điều không thể cố là đạt được. Chỉ có thể để tự nhiên làm công việc của mình. Chân lý đã không thể cố. Niềm tin cũng không. Tình yêu càng không bao giờ...
 • Hành trình tìm Minh triết - Thượng Đế hằng sống và "lập trình" thế gian

  16/09/2015Ngô Sỹ ThuyếtNhà nghiên cứu Ngô Sỹ Thuyết: “Thượng Đế tồn tại và Ngài là Nhà lập trình vĩ đại nhất, vũ trụ là công trình sáng tạo vĩ đại của Ngài, là đồ án được Ngài thiết kế và triển khai, giám sát một cách hoàn toàn tự động bằng phần mềm “Chương trình Tạo hoá”...
 • Sự hợp lý của Thượng Đế

  11/11/2014Thử nghĩ mà xem, Thượng Đế cấu tạo cơ thể con người một cách rất hợp lý, nhưng sao chúng ta lại không sử dụng nó theo đúng ý của Ngài...
 • Các định đề cơ bản trong đạo đức học I. Kant

  05/08/2010Vũ Thị Thu LanTrong bài viết này, tác giả tập trung phân tích 3 định đề cơ bản trong đạo đức (lý tính thực tiễn) của I.Kant – Có một linh hồn bất tử ở thế giới bên kia, có tự do tuyệt đối ở thế giới bên kia và có Thượng đế ở thế giới bên kia – với tư cách những định đề đóng vai trò như những giả thiết tất yếu cho mọi hành vi đạo đức của con người trong quá trình vươn tới sự Thiện – tối cao, như những mệnh đề mà sự tồn tại của các quy tắc đạo đức phải phụ thuộc vào chúng, còn bản thân chúng sở dĩ có giá trị như những định đề là nhờ sự tồn tại của các quy tắc đạo đức.
 • Phỏng vấn Thượng Đế

  18/01/2010Tôi mơ thấy rằng mình có một buổi phỏng vấn với Thượng Đế...
  - Mời vào. Thượng Đế nói.
  - Con muốn phỏng vấn Ta phải không?
  - Nếu Ngài có thời giờ, thưa Ngài. Tôi đáp.
 • Tôi chọn cả Thượng đế và khoa học

  27/04/2009Đỗ Kiên CườngTrong tác phẩm Thượng đế và Khoa học, Jean Guitton - học trò của Bergson và là một trong những nhà triết học Cơ đốc giáo nổi tiếng nhất hiện nay, theo đánh giá của NXB Grasset (Pans) - cùng hai anh em tiến sĩ vật lý Igor (thiên văn) và Grichka Bogdanov (lý thuyết) đã dùng vật lý hiện đại để chứng minh cho sự tồn tại của Thượng đế (năm 2001, NXB Đà Nẵng ấn hành tác phẩm này qua bản dịch của Lê Diễn).
 • xem toàn bộ

Nội dung khác