Đời người và những quy luật của tự nhiên

08:58 SA @ Thứ Sáu - 12 Tháng Mười Một, 2010

Lời giới thiệu

Thế giới vật chất, tinh thần luôn luôn vận động theo những quy luật tự nhiên. Và con người, sinh vật bé nhỏ trong vũ trụ bao la cũng không nằm ngoài các dòng chảy vô tận, vô biên đó. Khám phá để rồi nhận thức đúng đắn những quy luật tự nhiên chi phối toàn bộ vì đời sông là một quá trình phát triển của tri thức nhân loại.

Trong cuộc sống, chúng ta thường suy ngẫm: Tại sao cũng là người mà lại có số phận khác nhau. Tại sao cái phải bỏ ra và cái thu được lại không tỉ lệ thuận với nhau. Có cách nào để hiểu biết tương lai, tránh khỏi hiểm họa, đi đến thành công. Tất cả những câu hỏi đó không phải lúc nào chúng ta cũng tìm thấy câu trả lời thỏa đáng.

Quyển sách "Đời người và Những Quy Luật của Tự nhiên" của giáo sư Valentin Kovalev sẽ giúp chúng ta giải mã những vấn đề đó.

Dựa vào những quy luật tự nhiên để xem xét, tác giả cuốn sách này đã đưa ra những kết luận lôgic nhất quán: Con người là sản phẩm của tự nhiên, cho nên mọi sinh tồn và hoạt động của con người chỉ có thể tiến hành trong những điều kiện thời gian và không gian nhất định. Tất cả mọi nhu cầu sinh tồn cũng chỉ có thể hấp thụ trong tự nhiên. Nghĩa là quy luật tự nhiên quyết định sự sinh tồn và phát triển của loài người. Vì vậy con người muôn tồn tại và phát triển thì không thể không nắm vững những quy luật tự nhiên. Còn ngược lại không hiểu biết, không tuân thủ hay có ý định vừa qua những quy luật tự nhiên thì nhất định sẽ dẫn đến kết cục bi thảm.

Một kết luận như vậy không phải là mới, nhưng điều hấp dẫn ở đây là tác giả đã vận dụng sáng tạo tri thức của nhiều ngành khoa học như: Lịch sử, Triết học, Thiên văn, Địa lý, Tâm lý, Giáo dục, Y học, Vật lý để hóa giải cho luận đề đó một cách thuyết phục. Ông bàn về triết học mà không khô khan, luận chuyện đời thường mà không nhàm chán. Có những điều trong cuộc sống mà lâu nay chúng ta cử nghĩ là mình đã hiểu hết, biết hết, và thậm chí lãng quên nó, nhưng dưới ngòi bút tinh tế của ông, chúng ta sực tỉnh và cảm nhận được biết bao điều bết ngờ, thú vị.

Tất nhiên chúng ta bao giờ cũng vậy, giống hệt như con ong, phải trải qua một quá trình tinh luyện, chiết xuất, từ phấn hoa làm thành mật ngọt.

Quyển sách giúp chúng ta hiểu mình hơn, và đặc biệt là biết suy luận một cách khoa học hơn. Suy luận khoa học là chiếc chìa khóa vạn năng để nắm vững các quy luật của tự nhiên, nhận thức đúng thế giới xung quanh, để từ đó biết chủ động giải quyết những vấn đề thiết thực trong cuộc sông và đạt được mục đích đá lựa chọn.

Chúc các bạn thành công!
Lê Quang Dũng, Nhà Sử học


Lời tác giả

Tôi cảm ơn Số phận đã cho tôi gặp gỡ những người thành đạt trong cuộc sống. Cuốn sách này là kết quả của một quá trình làm việc liên tục với họ. Khi giúp đỡ mọi người giải quyết những vấn đề thiết thực để cố gắng đạt được những mục đích đã lựa chọn, tôi đã học được bao nhiêu điều ở họ.

Chính nhờ họ mà cuốn sách này đã ra đời. Xin cảm ơn tất cả những người đã cùng hợp tác với tôi, các bạn gợi mở ra cho tôi công việc tuyệt vời này.

Tôi hy vọng rằng cuốn sách sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời cho những vấn đề nan giải liên quan tới Những Quy Luật Tự nhiều chi phối toàn bộ cuộc đời. Tôi vô cùng vui sướng nếu như cuốn sách này giúp bạn phần nào giải quyết những vấn đề rắc rối đạt được thành công và vươn tới một ngày mai tốt đẹp hơn.

Hãy yêu cuộc sống, hãy yêu thích công việc của mình, hãy yêu quí mọi người, hãy ưu ái bản thân - Vận may sẽ đến và mỉm cười với Bạn!

Tôi vô cùng vui sướng nếu bạn tìm được trong cuốn sách này một cái gì đó có ích cho bạn và điều ấy có thể giúp bạn thay đổi cuộc sống của mình tốt đẹp hơn.

Thân ái
Valentin Kovalev

FacebookTwitterLinkedInPinterestCập nhật lúc: