Wikipedia 'trả miếng' Google bằng công cụ tìm kiếm

Việt Toàn (theo The Age)Vnexpress
03:20' CH - Chủ nhật, 06/01/2008

Sau khi Google giới thiệu bách khoa thư trực tuyến Knol, Jimmy Wales, "cha đẻ" Wikipedia cũng tuyên bố triển khai dịch vụ tìm kiếm Wikia Search vào ngày 7/1 tới.

Công cụ này sẽ hỗ trợ các tình nguyện viên viết bài có thể cải thiện việc dò tìm những kiến thức cần thiết. "Hệ thống của chúng tôi sẽ giảm bớt tình trạng nghẽn mạng khi dịch vụ này chỉ do 2 - 3 công ty tiến hành", Wales cho biết. "Ngoài ra, Yahoo hay Google không giải thích kết quả tìm kiếm đến bằng cách nào".

Hiện Google và các cỗ máy search khác tiếp tục dùng những thuật toán phức tạp để nâng cao hiệu quả tìm kiếm và chiến đấu với những kẻ luôn tìm cách tăng thứ hạng website bằng tiểu xảo. Các hãng này không tiết lộ nhiều thông tin về cách làm của họ.

Còn Wales sẽ cởi mở hơn và cho biết Wikia Search bao gồm một ứng dụng tìm kiếm, một thuật toán tìm kiếm và một "con bọ web". Chính người dùng sẽ thông báo nội dung trên trang có tương ứng với từ khóa hay không và cảnh báo website nào "câu hit" để tăng lượng truy cập. Wikia Search sẽ ra mắt với 50 - 100 triệu trang web được lưu vào chỉ mục.

Vnexpress
Wikipedia "trả miếng" Google bằng công cụ tìm kiếm
ChúngTa.com @ Facebook
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,