Tình yêu không vị kỷ

Chungta.com
09:01' CH - Thứ sáu, 10/08/2018

Một cô bé trông lam lũ , đứng tần ngần trước cửa một trường học Chủ nhật của Nhà Thờ. Cô bé muốn được vào học mà không có đủ tiền. Vị Mục sư nhìn thấy thương cảm cầm tay em bước vào và nói với Thày giáo hãy cho em được học như các Trẻ em khác.

Khoảng hơn năm sau, một lần đi thăm làng Xứ nghèo, Mục sư bước vào căn nhà tồi tàn, nhìn thấy cô bé đó đang nằm hấp hối trên giường bệnh vì bệnh ung thư máu. Hai tháng sau đó cô bé qua đời. Người bố mang đến cho Mục sư một cái ví đã sờn rách, trong đó có 57 xu và một tờ giấy nhỏ với nét chữ trẻ thơ : “ Xin gửi đến Cha số tiền tiết kiệm của con góp mở trường cho lớn hơn, để nhiều trẻ em có thể đến trường học Chủ nhật ”.

Vị Mục sư đọc mảnh giấy, ông đã khóc. Ông luôn mang theo người mảnh giấy và chiếc ví cũ, và nhiều lần kể cho những con chiên đến nhà thờ câu chuyện về tình cảm cao cả của cô bé nhỏ tuổi.

Cứ như thế đã lâu, một Nhà báo biết được câu chuyện này và đăng nó lên báo. Một người kinh doanh bất động sản đọc được, cảm động và quyết định “bán” cho nhà thờ một lô đất trị giá hàng nghìn dollar, nhưng ông chỉ lấy số tiền là 57 xu.

Không chỉ thế, tiền quyên góp được gửi tới từ khắp các nơi. Trong 5 năm, số tiền được gửi đến đã tăng lên đến 250.000 dollar- một số tiền khổng lồ vào thời đó. Tình yêu không vị kỉ của cô bé dành cho mọi người đã được đền đáp.

Khi đến thăm một căn phòng của trường học Chủ nhật, mọi người có thể nhìn thấy bức ảnh đáng yêu của cô bé nhỏ tuổi – cô bé mà 57 xu của cô đã làm nên một lịch sử đáng nhớ.

Cạnh đó là chân dung của vị mục sư tốt bụng : Tiến sĩ Russel.H.Conwell, tác giả cuốn sách “ Những Cánh đồng Kim cương

Em ơi...

Cầm tay chị đây !
Nhìn sâu đôi mắt…
Dịu nỗi đau đầy

Em bên cạnh Chị
Đời lạnh heo may
Chia nhau ngọn lửa
Cháy trong Tim này !

Bao nhiêu tiếng hát
Em ơi có hay
Dù muôn đau khổ
Chẳng cạn điều hay

Tình người ánh nắng
Đem tới Ban mai
Đứng lên Ta sống
Cùng đẹp tháng ngày...
Đây là bài thơ của một nữ Doanh nhân trẻ thành đạt , ở Hà Tĩnh, chị tên là Nguyễn Ánh Ngà !

Tuy bận rất nhiều công việc nhưng Chị không bao giờ quên giúp đỡ những người khốn khổ, bệnh tật. Chị là người tham gia nhiệt tình và tự nguyện vào rất nhiều chương trình từ thiện xã hội

Chị viết bài thơ ngắn này từ cảm xúc sâu thẳm, sau một lần đến thăm hỏi, an ủi động viên một cô bé bị bệnh ung thư máu….Tình cảm đó đã tăng thêm cho cô bé tinh thần sống !

Thật xúc động khi đọc bài thơ này, ta được cảm nhận một tinh thần Nhân ái phổ quát, lay động nhiều người đang sống khỏe mạnh… chungta.com với tôn chỉ của mình đăng lên để chia sẻ cảm xúc đó với những Trái tim luôn biết vì người khác.

Tình yêu không vị kỷ
ChúngTa.com @ Facebook
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,