Tình dục tác động đến sự phát triển của văn minh nhân loại

Nguyễn Phương Mạnh reviewBookhunrer
09:05' SA - Thứ hai, 14/04/2014

Part 3: Sex and Time

Chương 13: Moon/ Menses

Phụ nữ có chu kì kinh nguyệt trùng với chu kì mặt trăng, thời gian mang thai cũng là tổng của 10 lần chu kỳ mặt trăng. Điều này giúp phụ nữ có cảm nhận về thời gian.

Con người có vũ khí đi săn lợi hại là khả năng nhìn có thời gian, dự đoán trước được hành vi tương lai (foresight). Tuy nhiên cảm nhận về thời gian lại tới từ phụ nữ. Có mối liên hệ giữa moon, menses, time, metric.. trong nhiều ngôn ngữ. Trong nhiều truyền thuyết bắc âu, hindu, trí khôn của các vị thần lấy từ máu khôn, menstrual blood

Chu kỳ kinh nguyệt đóng vai chiếc đồng hồ, gây chú ý không thể bỏ qua. Phụ nữ tạo mối quan hệ giữa chu kỳ kinh nguyệt và mặt trăng. Phụ nữ chảy máu vào đêm không trăng và sinh con vào đêm có trăng sáng.

Chương 14: Woo/ I do

Ngôn ngữ.

Phụ nữ chọn người đàn ông có khả năng giao tiếp hiệu quả. Người giao tiếp không hiệu quả bị loại bỏ. Ngôn ngữ là biểu hiện của trí tuệ, lắng nghe nhằm chọn lọc.

Con người thích nói trong bữa ăn. Từ Com-pan-ion = to share bread (latin). Người đàn ông ngồi ăn với phụ nữ dưới ánh nến, phụ nữ nghe đàn ông nói. Nhờ vậy người phụ nữ chọn được người đàn ông có khả năng hỗ trợ cô trong suốt quá trình mang thai và nuôi con. Cô tìm kiếm thêm các yếu tố như chăm sóc, bảo vệ, tình yêu và sự đồng hành.

Ngôn ngữ cũng giúp đàn ông tiếp cận với phụ nữ dễ dàng hơn, thân thiện hơn. Bình thường đàn ông nói ít hơn phụ nữ, nhưng trong dating, đàn ông lại nói nhiều hơn và hầu như không nghe.

Chương 15: Anima/ Animus

Nam tính (animus) – nữ tính (anima). – Jung.
Nam tính – bên tốt: loyalty, heroism, protection Nam tính – bên xấu: cruelty, violence, bullying
Nữ tính – bên tốt: Love, generosity, compassion Nữ tính – bên xấu: cunning, masochism, passive aggression.

Vì sao lại tiến hóa ra người có thể có 2 tính, cả nam tính và nữ tính?

Trong thiên nhiên cũng có những loại có hoocmon giới tính khác thường, ví dụ như linh cẩu cái có quá nhiều hoocmon testosterone dẫn đến phát triển bộ phận sinh dục giống con đực. Hoặc cánh cụt hoàng đế đực lại có khả năng ấp trứng.

Tình cha là thứ mới được phát triển và lạ trong thiên nhiên. Trong các loài mà con đực có tính nữ, loài người là phát triển mạnh nhất. Lý do giáo dục từ môi trường chỉ là lý do phụ.

Ở giai đoạn 1 của sex, đàn ông phải tàn nhẫn hơn để giết thịt đem về trade. Tuy nhiên nếu chỉ có quà thì không giúp được gì. Đàn ông cần có sự mềm mại, nhũn nhặn, trở thành người chăm sóc. Phụ nữ cần một người có khả năng chăm sóc trong quá trình mang thai và nuôi con. Giai đoạn 2 là giao tiếp phá băng giữa 2 giới. Đàn ông cần suy nghĩ như phụ nữ.

Đàn ông nghĩ phụ nữ như chuyến đi săn, sử dụng các từ như bird, pursuing, fox..

Chương 16: Gay/Lesbian

Do mỗi người đều có yếu tố nam và nữ trong cùng cơ thể cùng 1 lúc.

Làm sao gen homosexual có thể tồn tại nếu người chứa nó ko muốn reproduce?

Đây là sản phẩm phụ của việc mỗi người có cả hai yếu tố. Trong mọi nhóm người, đều có khoảng 8 – 13% đàn ông và 5% phụ nữ có khả năng cao bị gay/les. 1 trong 10 người đàn ông có xu hướng gay trong ít nhất 3 năm trong khoảng thời gian từ 16 – 55.

Đàn ông gay có xu hướng sex dễ dàng, ít ràng buộc hơn phụ nữ.

Chương 17: Same sex/ Hermaphrodite

Thuyết số 8:

4 loại người đặc biệt xuất hiện trong các nhóm người, đều dao động ở mức 8% nam giới, đó là Gay, mù màu, thuận tay trái, và bị hói. 8% tương đương với 1 trong 12 người đàn ông. Tác giả tin rằng sự xuất hiện dị thường này là một biến đổi giúp con người có thể sống sót.

Gay tăng khả năng chăm sóc trẻ con của một đàn do giảm số người đẻ và tăng số người đi làm. Người gay cũng có khả năng sáng tạo tốt hơn mặt bằng chung.

Mù màu: nằm trên gen lặn trên NST X dẫn đến khó gặp ở phụ nữ. Người mù màu có khả năng nhìn thấy các con thú dễ dàng hơn do khả năng nhìn sự vật khác với người khác.

Thuận tay trái: giúp đi săn dễ dàng, ném phi lao chuẩn hơn nếu con thú chạy sang bên phải.

Trán hói: nhằm giúp ngụy trang khỏi con mồi tốt hơn, khó bị phát hiện hơn.

Part 4: Death and paternity

Cái chết và tình phụ huynh xuất hiện ra sao

Chương 18: Mortality/Angst

Sau khi con người biết về thời gian, con người có reason – biết về if – then. Từ đó có kiểu biết đặc biệt là wisdom – trí khôn. Trải qua thời gian, người đàn ông tiếp tục sử dụng if – then để đoán, khám phá thế giới, tích thêm trí khôn.

Tư duy trừu tượng if then sử dụng chủ yếu não trái, có phương pháp lược giản hóa, phân tích theo các bước tuần tự, linear. Đây là có chế thúc đấy lý luận, logic, lý trí, nghệ thuật và khoa học.

Người đàn ông liên tục nhìn vào tương lai cho đến khi phát hiện ra sự thật: anh ta rồi sẽ chết.

Khả năng nhận biết thời gian chảy bắt đầu từ khi đứa trẻ ba đến ba tuổi rưỡi, bắt đầu sử dụng động từ có thời.

Một sự thức tỉnh bắt đầu đồng loạt cách đây 40 ngàn năm, xây mộ, chon cất người, các tín ngưỡng chon người chết. Không có sự phát triển kích thước não nào dẫn đến tại sao tất cả lại bắt đầu chon cất người?

Người phụ nữ chắc là giới nhận ra sự liên quan tới cái chết trước, nhưng thái độ của phụ nữ tới cái chết là chấp nhận nhiều hơn đàn ông. Phụ nữ thường vẽ hình tròn biểu tượng cho thời gian, còn đàn ông vẽ mũi tên. Phụ nữ tự tử nhiều hơn, đàn ông giết người nhiều hơn.

Phụ nữ kết nối với con suốt 9 tháng mang thai và biết được một phần của mình sẽ sống tiếp. Đàn ông bị ngắt kết nối với con và không biết điều này.

Chương 19: Superstition/Laughter

Chỉ có loài người mới phát sinh một số trạng thái tâm lý và hành vi như self – delusion ( tự huyễn hoặc), số mệnh, châm biếm, hài hước, tham lam, lo lắng, tham vọng, tự tử, sự hào hiệp, nghệ thuật.

Sự tự huyễn hoặc: chỉ có con người mới phát triển khả năng tưởng tượng thái quá, có thể tự lừa bản thân. Bắt đầu bằng niềm tin được định trước, ăn sâu, có thể không chính xác, sau đó mới là quá trình logic. Quá trình lập luận được sử dụng vào việc không nên: vẽ nên cuộc sống sau cái chết. Lập luận, lý do trở thành thứ hợp thức hóa sự tự lừa dối. Con người luôn cần phải ở trạng thái điên vì không ở trạng thái điên nghĩa là đang ở một trạng thái điên.

Khoảng 40 ngàn năm trước, người cổ dũng cảm đứng trong bong tối và quả quyết không ai thực sự chết. Tomb và womb đồng âm, tư thế trong quan tài giống tư thế lúc sắp sinh. Một thế giới của linh hồn xuất hiện khi con người nhận ra mình sẽ chết.

Sự tự huyễn hoặc còn diễn ra trong các tục tế người, hoặc cuộc giết chóc nhằm được cảm thấy đang sống (nazi).

Sự sợ hãi cái chết trở thành yếu tố thay đổi loài người. Quá nhiều sự tự huyễn hoặc dẫn đến cần thứ đấu lại dẫn đến sự châm biếm và hài hước xuất hiện, chống lại sự đoán trước được.

Đi cùng sự hài hước và sự tự huyễn hoặc là cuộc tìm kiếm mục đích sống, hành vi tự tử. Sự khao khát một mục đích để xác định cuộc đời một người tạo nên động lực làm một cái gì đó vừa thỏa mãn bản thân và vừa được xã hội chấp nhận dẫn đến sex, power, money, hoặc theo đuổi cái đẹp, tri thức, sự phục vụ, sự đắc đạo..

Tóm lại, con người chuyển nỗi sợ cái chết thành việc tạo nên lịch sử. Sợ chết nhưng tin tưởng vào kiếp sau và mong muốn để lại dấu ấn tạo nên người đàn ông can đảm.

Lòng tham không xuất hiện ở các loài động vật không có tay. Việc mang vác và giữ cho riêng mình tốn quá nhiều công sức. Con người lại có khả năng ôm giữ, đem đi xa. Tư hữu dẫn đến quyền lực, kéo dài sự tồn tại.

Chương 20: Father/Mother

Bằng chứng khảo cổ học cho thấy tri thức lớn thứ ba, có mức ảnh hưởng cũng lớn tới các giới tính, cũng diễn ra hầu như đồng loạt trong vài ngàn năm là liên hệ giữa tình dục và sinh con (nhận thức của người đàn ông)

Bằng một cách nào đó, người đàn ông nhận ra mình làm người phụ nữ mang thai và đẻ con, và người con này giống mình dẫn đến mình có thể duy trì sự tồn tại của mình thông qua đứa con trai. Việc chăm sóc đứa trẻ để đứa trẻ kéo dài sự tồn tại của mình là tình cha.

Đứa trẻ là đại diện, bộ mặt, được quyền nhận thừa kế.

Khi người đàn ông nhận ra chức năng của sex, mối quan hệ thay đổi.

Khó có nguyên nhân khác phát sinh trong giai đoạn này để tạo nên cách mạng về tư duy cho con người.

Chương 21 Incest/Dowries

Nhằm giúp người đàn ông biết chắc con của người phụ nữ là con mình, người đàn ông xác lập chế độ một vợ một chồng.

Đối với các cô con gái, người đàn ông nhấn mạnh không được have sex vì sẽ tạo ra bất hòa giữa những người phụ nữ dẫn đến rối loạn nhóm người.

Đem những người con gái trong nhóm đi trao đổi với các nhóm người khác, kiếm về người con gái của nhóm người khác cho con mình. Từ đây người đàn ông coi con gái là món hàng, và tới ngày nay vẫn dắt tay con gái trao cho người khác. Người tinh khôn (homo sapiens) thành người kinh tế (homo economicus).

Sự trao đổi kích thích tin tưởng, trao đổi kĩ năng, gen.

Việc trao đổi phụ nữ cũng khiến quyền lực của phụ nữ giảm.

Chương 22 Wife/Husband

Xuất phát từ thời gian, cái chết và quan hệ phụ huynh và con, người đàn ông và phụ nữ tự nguyện dẫn đến quan hệ hôn nhân chung thủy. Với khả năng nhìn sâu theo chiều thời gian, người phụ nữ nhận ra nhu cầu tương lai dẫn đến cần mối quan hệ chắc chắn, và đưa ra các tiêu chí cụ thể để chọn người đàn ông.

Part V: Men and Women

Các tương tác xã hội khác phát sinh từ sex.

Chương 23 Misogyny/Patriarchy

Sauk hi phụ nữ phát triển được quyền năng, đàn ông luôn cố tìm cách giành lại quyền lực và làm mờ đi quyền lực của người phụ nữ. Các thiên vị và cơ cấu xã hội sinh ra như kết quả. 2 cái quan trọng nhất là sự khinh nữ và trọng nam. Hầu như các tôn giáo, quan điểm chính trị trên thế giới trong lục sử đều có xu hướng này (cho tới rất gần đây).

Người phụ nữ được gắn với thiên nhiên, hái lượm. Người đàn ông săn bắn, chính phục thiên nhiên. Vì giữ vai trò sinh con đẻ cái và khả năng sex mạnh mẽ, người phụ nữ có quyền lực hơn đàn ông. Bởi thế, dần dần, đàn ông sợ hãi quyền lực mà người phụ nữ được trao.

Chương 24 Unknown Mother/African Eve/Modern Woman

Về phim sex: 3 đặc tính: Không cần phải hỏi người phụ nữ để tham gia sex, không cần trao đổi gì, có thể rời đi khi xong. dẫn đến ảo tưởng mà người nào cũng muốn.

Về mỹ phẩm: người phụ nữ bị thuyết phục rằng cần mỹ phẩm để thu hút đàn ông.

Mẹ thiên nhiên sử dụng mỡ, đắp vào những chỗ kì lạ để khiến người đàn ông luôn bị thu hút vào cơ thể phụ nữ. (khả năng đặc biệt của săn bắn).

 Bookhunrer
Tình dục tác động đến sự phát triển của văn minh nhân loại
 
ChúngTa.com @ Facebook
 
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,