Sức mạnh của cái Đúng

Chungta.com
07:02' CH - Thứ ba, 10/03/2020

Trích dẫn từ cuốn sách "Sức mạnh của cái đúng":

- "Chủ nghĩa yêu nước không dựa trên các cảm xúc. Chủ nghĩa yêu nước là một sản phẩm lý tính, chỉ có sự sáng suốt của lý tính mới tạo ra được những tiêu chuẩn căn bản để chúng ta xác lập niềm tự hào dân tộc."
- "Tôi vẫn luôn cho rằng trí thức là những người chịu trách nhiệm lớn nhất đối với sự phát triển, đối với vận mệnh của dân tộc, của nhân loại. Trí thức không được nghĩ, không được nói một cách vô trách nhiệm đối với những vấn đề liên quan đến thân phận con người hay những vấn đề sống còn của xã hội. Trí thức phải nói ra một cách đúng mực và dũng cảm về những vấn đề quan trọng ấy".
- "Giá trị thật sự của con người chính là sự cống hiến của nó. Toàn bộ hạnh phúc của một nhà khoa học là sự cống hiến, là sự phát hiện lẽ phải ở cấp thấp, chân lý ở cấp cao và triết học ở cấp tuyệt đối".

- "Tôi là người thận trọng, không chỉ với người thân của mình… Có lần tôi đã nói với anh rằng không thể đi tắt, đón đầu để làm người được. Để thành người, mỗi chúng ta buộc phải đi một cách chính qui trên tất cả các chặng của cuộc đời."


Tên sách: Sức mạnh của cái đúng
Tác giả: Nguyễn Trần Bạt
Nhà xuất bản: Hội Nhà Văn
Năm xuất bản: Tháng 4/2018
Giá bán: 240.000 VNĐ

ĐÃ HẾT
Đăng ký mua theo mobile: 0903. 205. 306, email: minhbui@chungta.com hoặc


Bìa sách Sức mạnh của cái đúng, tác giả Nguyễn Trần Bạt

.

MỤC LỤC

Lời nhà xuất bản

 1. XÂY DỰNG MỘT KHÁI NIỆM HOÀN CHỈNH VỀ ĐỘC LẬP DÂN TỘC
 2. HIỆN THỰC HÓA KHÁT VỌNG “ĐỘC LẬP-TỰ DO-HẠNH PHÚC “
 3. CẢI CÁCH BỘ MÁY LÀ NHẶT VÀ VỨT ĐI NHỮNG YẾU TỐ ĐƯỢC CÀI ĐẶT BỞI CÁC TẬP ĐOÀN LỢI ÍCH
 4. XÂY DỰNG KỶ LUẬT HÀNH CHÍNH NHÀ NƯỚC LÀM NỀN TẢNG CHO CHÍNH PHỦ KIẾN TẠO
 5. ĐỂ KINH TẾ TƯ NHÂN TRỞ THÀNH ĐỒNG MINH CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN
 6. PHÁT TRIỂN KINH TẾ TƯ NHÂN Ở VIỆT NAM LÀ MỘT CUỘC CẢI CÁCH XÃ HỘI KHỔNG LỒ
 7. MÂU THUẪN LÀ BIỂU HIỆN LÂM SÀNG CỦA SỰ SỐNG
 8. THÔNG ĐIỆP
 9. THU HÚT VÀ SỬ DỤNG VỐN ODA
 10. KHÔNG ĐƯỢC ĐẦU ĐỘC CHỖ SỐNG CỦA MÌNH
 11. THẾ GIỚI PHẢI SẮP XẾP LẠI MÌNH
 12. THỊ TRƯỜNG LÀ NƠI CHUNG SỐNG CỦA CON NGƯỜI TRONG CẠNH TRANH
 13. ĐI TÌM SỰ SANG TRỌNG
 14. Không thể đi tắt để trở thành con người
 15. Sự nghiệp đến cùng sự phát triển cá nhân chứ không đến bằng sự sắp đặt
 16. NGƯỜI MIỀN TRUNG CẦN TÌM LỐI THOÁT TRONG CHÍNH MÌNH
 17. GIÁ TRỊ ĐỂ CHUNG SỐNG
 18. TRẠNG THÁI MỚI CỦA THẾ GIỚI
 19. CÁC DÂN TỘC ĐÃ TRƯỞNG THÀNH
 20. PHẤN ĐẤU ĐỂ TRỞ THÀNH TRÍ THỨC CỦA CHÍNH MÌNH
 21. NHỮNG THÁCH THỨC MỚI CỦA QUẢN TRỊ QUỐC GIA
 22. TRAO ĐỔI VỚI NHÀ NGOẠI GIAO, NHÀ NGHIÊN CỨU NHẬT BẢN
 23. Trạng thái nhiễm độc của tự do
 24. Giới hạn của tự do
 25. TÍNH ĐỘC LẬP - ĐẶC TRƯNG CƠ BẢN CỦA TRÍ THỨC
 26. SỨC MẠNH CỦA CÁI ĐÚNG
 27. CON ĐƯỜNG ĐẾN VỚI KHOA HỌC
 28. Cuộc "chiến tranh lạnh" trong giáo dục
 29. MIỀN QUÁ KHỨ
 30. “VẺ ĐẸP” THUYẾT PHỤC CHÚNG TA CHỨ KHÔNG PHẢI “CÁI CÓ LÝ”

LỜI NHÀ XUẤT BẢN

Đất nước của chúng ta đang trải qua một thời kì vô cùng đặc biệt. Cùng với sự bùng nổ về kinh tế, phát triển, là sự bùng nổ của hàng chục hàng trăm vấn đề nhức nhối liên quan đến đạo đức, lối sống, những giá trị văn hóa truyền thống… thu hút sự bàn luận trên phạm vi toàn xã hội. Sau một thời gian dài chỉ tập trung ưu tiên cho tăng trưởng kinh tế nhằm thoát nghèo, chúng ta đang phải đối mặt với hiện tượng môi trường bị ô nhiễm nặng, nguồn tài nguyên bị lạm dụng quá mức, chất lượng giáo dục, chất lượng an sinh xã hội còn nhiều bất cập. Thêm vào đó, vấn đề toàn vẹn lãnh thổ, đảm bảo an ninh quốc gia, trong bối cảnh các nước lớn điều chỉnh chính sách giữa lúc xu hướng cực đoan về chính trị, văn hóa, lối sống tiếp tục trỗi dạy mạnh mẽ, cũng đặt lên bàn của giới trí thức nước nhà những câu hỏi vô cùng hóc búa. Hơn lúc nào hết, giới trí thức phải nhận lấy trách nhiệm to lớn là cùng với các nhà lãnh đạo đất nước đưa ra câu trả lời chúng ta cần hành động như thế nào để không bị thua thiệt về lợi ích, không đẩy đất nước vào khủng hoảng, không chia rẽ khối đại đoàn kết, đồng thời tạo ra sự phát triển bền vững, lâu dài, hài hòa về lượng và chất, nhằm tới mục tiêu cuối cùng là hạnh phúc thật sự của nhân dân.

Đây luôn là một nhiệm vụ khó khăn và lâu dài, cần nhiều sự thảo luận chân thành, có trách nhiệm.

Nhận thức rõ vai vai trò của một trí thức, tự coi mình là nhà nghiên cứu chính trị, nhiều năm qua, ông Nguyễn Trần Bạt đã cho thấy có một sự kiên nhẫn rất lớn trong việc bền bỉ đưa ra các quan điểm của mình trước những thách thức vừa nêu. Quan điểm của ông luôn mang tính đối thoại và vì thế nó được đón nhận nồng nhiệt từ nhiều giới, nhất là với những người trẻ tuổi đang chuẩn bị bước vào đời. Tuy nhiên, không ít quan điểm của ông cũng đã, đang và sẽ còn phải chịu áp lực thử thách rất lớn từ xã hội. Chỉ cần thiếu bản lĩnh, cầu an, thông thường khi gặp tình huống như vậy, người viết, người đưa ra quan điểm nhanh chóng chọn cách thức “vị kỉ” là bỏ cuộc, rút vào nơi trú ẩn an toàn, mình viết chỉ cần cho mình đọc, như đã và vẫn xảy ra.

Ông Nguyễn Trần Bạt, với sự thành đạt về kinh doanh khiến nhiều người mơ ước, càng có lý do để làm như vậy.

Nhưng một trí thức thực sự luôn là người dám nghĩ đến cùng, nói đến cùng, đi đến cùng, theo sự mách bảo của trái tim mình. Và thêm một lần nữa, ông Nguyễn Trần Bạt không làm bạn đọc thất vọng khi tiếp tục thể hiện quan điểm của mình về các vấn đề chính trị, xã hội, đạo đức, văn hóa…thông qua cuốn sách mới nhất này. Trong khuôn khổ dung lượng của cuốn sách thuộc loại “khiêm tốn hơn” so với các tác phẩm trước đây, ông đi thẳng vào bàn luận những vấn đề cụ thể, hàng ngày, gắn chặt với nhiều quyết sách, chính sách của đất nước. Đề cao vai trò lãnh đạo của Đảng, kêu gọi mọi tầng lớp xã hội đoàn kết xung quanh Đảng và coi đó là tiền đề của mọi thành công trong bối cảnh đất nước hiện nay, ông cũng không ngại chỉ ra, bằng thứ ngôn ngữ nhẹ nhàng, dễ tiếp nhận về nhiều vấn đề cần phải được nhận thức lại, cần phải có không gian chính trị rộng hơn nữa để nó phát triển một cách đúng hướng và thực chất nhất. Đó chính là những kiến nghị, những phản biện được thể hiện theo cách đặc trưng Nguyễn Trần Bạt. Đó cũng là thái độ luôn được chúng tôi hoan nghênh và cổ súy.

Giống như tên của cuốn sách: Sức mạnh của cái đúng, tác giả luôn cho thấy là ông rất tin vào thiện ý, thiện tâm của con người. Mỗi con người, dù ở vị trí nào trong xã hội, đều có quyền nói ra những điều mình tin là đúng, đều có phần tinh khiết trong tâm hồn để lẽ phải trú ngụ. Vấn đề chỉ là hãy tin vào con người! Hãy chân thành với cuộc đời! Nói phải thì củ cải cũng phải nghe! Mọi vấn đề, dù rắc rối đến đâu, đều có thể cùng nhau thảo luận để tìm ra tiếng nói chung. Bởi vì khi đặt lợi ích của đất nước, của dân tộc lên trên hết, khi vô vụ lợi trong tình cảm thiêng liêng nhất là lòng yêu nước, thì tự mỗi người cũng sẽ nhận ra mình cần sống và hành động như thế nào cho phải lẽ: Lẽ trời đất và lẽ con người.

Đó không chỉ là các thông điệp, đó còn là mong muốn tha thiết của tác giả gửi tới độc giả của mình.

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Nhà xuất bản Hội nhà văn

Bìa cuốn sách Sức mạnh của cái đúng
Bìa cuốn sách Sức mạnh của cái đúng
ChúngTa.com @ Facebook
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,