Sống sao trong thời đại số?

Eric Schmidt, Jared Cohen
02:25' CH - Thứ ba, 08/04/2014

Chưa bao giờ trong lịch sử lại có nhiều người từ khắp nơi trên thế giới có nhiều quyền lực dưới bàn tay họ như vậy. Và mặc dù cuộc cách mạng lần này không phải là cuộc cách mạng công nghệ đầu tiên, nó là cuộc cách mạng đầu tiên cho phép hầu như tất cả mọi người sở hữu, tạo ra và truyền bá thông tin ngay lập tức mà không phải bị lệ thuộc vào những đối tượng trung gian.

Trong khi khả năng kết nối toàn cầu tiếp tục phát triển với một tốc độ chưa từng có, một số thể chế và tôn ti xã hội sẽ phải thay đổi để thích nghi, nếu không sẽ phải đối diện với nguy cơ trở nên lỗi thời, không còn thích hợp với xã hội hiện đại. Những khó khăn mà ta thấy các doanh nghiệp lớn và nhỏ đang đối mặt ngày hôm nay là những ví dụ về sự dịch chuyển xã hội sâu sắc đang nằm chờ ở phía trước. Công nghệ truyền thông sẽ tiếp tục làm thay đổi các thể chế của con người từ trong ra ngoài. Chúng ta ngày càng có nhiều cơ hội tiếp xúc, và hiểu được những con người sống cách xa biên giới đất nước chúng ta và thuộc những nhóm ngôn ngữ khác xa, để từ đó chia sẻ ý tưởng, thiết lập quan hệ thương mại và xây dựng những mối quan hệ thật sự.

Đây là một cuốn sách nói về tầm quan trọng của các chính sách định hướng của con người trong một kỷ nguyên kỹ thuật số mới.

Tác giả:

  • Eric Schmidt - Chủ tịch điều hành của Google, tại đây từ năm 2001 đến 2011, ông là CEO. Là thành viên Hội đồng Cố vấn Khoa học và Công nghệ của tổng thống, Schmidt còn là Chủ tịch hội đồng của viện nghiên cứu chính sách công New America Foundation và là ủy viên quản trị của Viện Nghiên cứu Cao cấp ở Priceton, New Jersey.
  • Jared Cohen - Giám đốc của Viện Chính sách Google Ideas và là thành viên cao cấp của Hội đồng Quan hệ Đối ngoại. Ông là một học giả Rhodes Scholar và là tác giả của nhiều cuốn sách, trong đó có Children of Jihad và One Hundred Dáy of Silence. Ông là thành viên Ban Cố vấn của Giám đốc Trung tâm Chống khủng bố Quốc gia (NCTC)

Lời giới thiệu

- Đây là cuốn sách quan trọng - và hấp dẫn nhất từng viết về việc thời đại kỹ thuật số sẽ có ảnh hưởng đến thế giới của chúng ta ra sao. Bằng những ví dụ sinh động và phân tích xuất chúng, cuốn sách cho thấy Internet và những công nghệ truyền thông khác sẽ đem lại quyền lực cho các cá nhân và làm thay đổi cách điều hành công việc của các quốc gia và doanh nghiệp như thế nào. Các xã hội khác nhau sẽ có những lựa chọn mang tính đánh đổi nào liên quan đến sự riêng tư, tự do, kiểm soát, an ninh và mối quan hệ giữa thế giới thật và thế giới ảo? Cuốn sách rất thực tế nhưng cũng vô cùng lạc quan này là một bản đồ dẫn đường cho bạn vào thế giới tương lai. Nó vừa chứa đựng sự thông thái sâu sắc và vừa dễ đọc một cách tuyệt vời.
(Walter Isacsson, tác giả cuốn Tự truyện Steve Jobs)

- Cuốn sách này mô tả một cuộc cách mạng công nghệ đang diễn ra. Chúng ta đang lèo lái nó ra sao là một thách thức cho các quốc gia, cộng đồng và công dân. Không ai có đủ khả năng giải thích ý ngĩa của nó bằng Eric Schmidt và Jared Cohen.
(Tony Blair)

- Sống sao trong thời đại số? Một cuốn sách cần phải đọc cho bất cứ ai muốn thật sự hiểu được bề sâu của cuộc cách mạng kỹ thuật số.
(Michael Hayden, cựu giám đốc CIA)

Sống sao trong thời đại số?
ChúngTa.com @ Facebook
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,