Sách là gì trong cuộc sống của chúng ta?

Vũ Viết HảoCộng đồng đọc sách tinh hoa
09:15' CH - Thứ sáu, 05/01/2018
Một câu hỏi được đặt ra trong một Group thảo luận về sách.
Có thể dễ dàng tìm thấy hàng trăm câu trả lời về tầm quan trọng của sách bật ra trong đầu ngay khi đọc xong câu hỏi, đặc biệt là những người yêu sách, yêu đọc sách.
.
.
Nhưng để trả lời cho câu hỏi này, theo góc nhìn của một người làm trong lĩnh vực sản xuất video, tôi mời các bạn cùng tôi xem lại bộ phim "The day after tomorrow" (2004) [Ngày tận thế | Ngày kinh hoàng] của đạo diễn Roland Emmerich.
Một bộ phim về thảm họa tự nhiên, hậu quả của tình trạng biến đổi khí hậu, trái đất nóng lên, dẫn đến động đất, sóng thần. Một số người thuộc nhiều tầng lớp khác nhau bị kẹt lại trong thư viện New York City (tất nhiên là chứa đầy sách).
.
Ảnh: Cắt từ phim The day after tomorrow.
.
Sau động đất, sóng thần, nhiệt độ giảm nhanh chóng. Một người vô gia cư đã liên tục xé những trang sách để nhét vào người, bởi sách giữ nhiệt cho cơ thể rất tốt. (Bạn có thể kiểm nghiệm điều này ngay chiều nay nếu bạn đang ở Hà Nội).
Các nhà khoa học thông báo sẽ có một đợt lạnh đột ngột sẽ làm đóng băng mọi thứ trong tích tắc, hầu hết mọi người rời bỏ thư viện để di cư lên khu vực mà họ cho sẽ không bị ảnh hưởng, chỉ có một nhóm quyết định ở lại.

Họ chọn cách chuyển nhiều sách nhất có thể trong thư viện về cạnh khu bếp sưởi. Và ngồi ở đó, đọc sách, đốt sách và chờ đợt đông cứng đến. Cơn địa chấn cũng đến, trái đất bị đông cứng ngay tức thì, bất kể là vật liệu gì. Chỉ có ngọn lửa được nhóm bằng những cuốn sách ở khu lò là không bị đông cứng, đã giữ cho những người này sống sót. Cuối cùng, họ đã được tìm thấy và giải cứu.

Qua cái nhìn của những nhà làm phim Hollywood, sách không được định nghĩa là chân trời, sách không cần là người thầy, sách chẳng cần là kho tàng tri thức. Xem xong phim, ta đơn giản thấy được: sách sẽ giữ ấm cho ta chống lại cái lạnh, sẽ cứu mạng ta khỏi những thiên tai khủng khiếp nhất.
Với tôi, trong cuộc sống: Sách sẽ soi sáng khi ta hết đường, sẽ dẫn lối lúc ta bế tắc.

Không biết câu trả lời này có đúng với bạn không? Nhưng nó đang đúng với trường hợp tôi.
Sách là gì trong cuộc sống của chúng ta?
ChúngTa.com @ Facebook
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,