Năm Quy luật gốc và chứng ngộ Luật Nhân Quả

Nguyễn Tất Thịnh
02:14' CH - Thứ sáu, 14/06/2019

Có người đọc những bài tôi viết nói lại rằng: chả hiểu tôi định viết gì?! Khó hiểu thế thì có bao nhiêu người đọc cho được?!

Tôi trân trọng thưa lại:

- Tôi viết cho tôi, vẽ nên Nhân Sinh tôi, ai đọc thấy Ai thì quý
- Khuôn thước là hữu hạn, tôi vượt qua nó đến với Thế Giới quan
- Đốt Vàng Mã thì cũng được tí hư danh, Đời là Lò luyện Kim Đan
- Hiểu được là ít, cảm được là nhiều, Ngộ được là thoát

Tôi viết bài này bởi trong tôi và Bạn bè có cuộc trao đổi: thực ra Luật Nhân Quả có thực không? Bởi vậy tôi muốn làm rõ thêm về nó cho những ai còn nghi ngờ !

Mỗi Sự vật đều có hiện tượng của nó và chịu tác động của các Quy luật trong Ba Trục ( Thời gian / Không gian / Nhân Gian ) của nó. Tính hai mặt của SVHT chính là Biểu hiện của Mặt Thứ nhất trong Ba Trục đó đến Hiện Tại ( đã chứng Hành ) , và là Biểu Hiện Thứ Hai từ Hiện tại tới Tương lai ( sẽ chứng Ngộ )

Quy luật biểu hiện trong sự vận động chuyển hóa của Vật Chất trong Hệ Thời Gian / Không Gian / Nhân Gian của nó. Ở giới hạn chuyển hóa / vận động của mỗi sự vật thì quy luật đó càng rõ. Con người nhất thời chỉ thay đổi ( thậm chí ‘ăn gian’ ) được trong khoảng thời gian hữu hạn của dòng Đời chính họ thôi, bởi vậy mà ngộ nhận, khinh xuất ‘coi Trời vằng vung / coi Đất như nồi’ / coi Nhân là củi’ để hầm cái Tham / Sân / Si đầy ám Nghiệt của kiếp khổ nạn muôn vẻ muôn trùng.

Dưới đây tôi trích lại những điều đã viết trong bài ‘Sấm truyền và Cảnh báo’ của mình.

Giới hạn tồn tại khách quan trong tất cả các diễn tiến hoạt động của mọi sự vật và hiện tượng. Trong các điều kiện khác nhau thì biên độ của giới hạn có thể khác nhau. Đó chính là tính 2 mặt của sự vật hay hiện tượng, sự mâu thuẫn của 2 mặt này càng lớn khi càng gần cận đến điểm giới hạn. Tựu trung lại ở điểm Giới hạn thì sự kiểm soát chủ quan tác động từ bên ngoài là không thể! Trạng thái tại điểm giới hạn đó là thời điểm Sự vật hiện tượng chịu đồng loạt tác động của 5 qui luật gốc nói trên – tại đó không thể diễn ra bất cứ một sự can thiệp của bất cứ một lực lượng nào, khiến có thể khác đi!

Quay lại Luật Nhân Quả ( Luật gút lại ở cuối Đời Người, đồng thời khởi động lại cái chu trình 5 Quy luật gốc cho một sự đầu thai mới hay siêu thoát vĩnh hằng ) : dù một ai đó có thể ăn gian, hay không nhận thấy nó trong những khoảng thời gian ngắn đi chăng nữa, thì là Quy luật nó cứ luôn hiện hữu, và anh sẽ thấy nó ở thời điểm cuối cùng trước tích tắc anh từ giã cõi Đời. Khổ nỗi ‘Không Ai có thể kể về quá khứ mình chứng kiến được điều gì trong bụng Mẹ, cũng như không Ai có thể chuyển giao kinh nghiệm bản thân về giây phút từ giã cõi đời họ đã chứng Ngộ nhân Quả như thế nào.

Năm Quy luật gốc và chứng ngộ Luật Nhân Quả
ChúngTa.com @ Facebook
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,