Muốn hỏi các ông ‘Kễnh Cộp’

Nguyễn Tất Thịnh
02:32' CH - Thứ hai, 11/08/2014

Tôi tổng kết giá trị mỗi người có 5 chữ: ( THỰC + THẤU + THÀNH + THUẬN + THIỆN ) hành sinh trên đường đời của mình như thế nào. Với những người quan trọng trong xã tắc, 5 chữ đó ở họ như thế nào…càng trở thên đặc biệt quan trọng. Trong bài này, kẻ có cương vị đến thế, mà sai xấu tôi gọi họ là Kễnh Cộp. Không cốt bêu xấu họ, vì vài dòng chả để làm gì, chả thêm bớt được gì với những điều chính họ tạo ra, mà xã hội định vị. Tự kiến giải, thức tỉnh cách hiểu, và nên sống thế nào…

Đã gào lên, và bây giờ xin khẽ khàng hỏi những ai và những Kễnh Cộp…về 5 giá trị trên:

THỰC
- Những Kễnh Cộp thăng tiến nhờ nghề viết nghị quyết, rồi hô hào : sống và làm theo nó! Những điều như thế, những ‘ông’ như vậy… có Thực với sự phát triển không?
- Rồi hàng ngày có vô vàn nghị sự, hội họp, đánh giá, thảo luận, kiểm điểm… diễn ra trên khắp nước! Có dựa trên những điều Thực không? Có Thực hữu ích không?
- Bao nhiêu cơ quan quản lý…hàng ngày có Thực làm việc không? Thu nhập và sự tồn tại của những nơi như thế có dựa trên hiệu quả Thực không?
- Bao nhiều trường học, những bằng cấp, nhiều danh hiệu….có Thực về giá trị không? Có Thực ý nghĩa với việc cải thiện cuộc sống tốt hơn không?
- Những sản phẩm được làm ra có Thực về tiêu chuẩn chất lượng như công bố không? Nhiều người giàu ức tỉ có dựa trên những đóng góp Thực cho xã hội không?

(*)Những dòng lũ thông tin, ngồn ngộn sự việc …rất rất nhiều đang phơi ngổn ngang lộm cộm trên các trang báo….Bao điều mọi người dân đang chứng thực hàng ngày….phản ánh về những điều Thực gì của Đất nước này?


THẤU
- ‘Xây dựng nhà nước xã hội chủ nghĩa với cơ chế thị trường…Khái niệm đó có Thấu thức được vào dân trí không, Thấu được nổi chăng trong triển khai của các cơ quan?
- Việc đấu tranh với Trung Quốc trong câu chuyện rất dài về Biển Đông, có Thấu đạt về chiến lược cho đến từng bước đi, với những phương án cụ thể khả thi?
- Học sinh được học nhồi nhét rất nhiều mớ được gọi là ‘kiến thức’… có Thấu cảm được các quy luật của thế giới không? Và như thế có áp dụng Thấu đáo được vào cuộc sống không?
- Nhiều Kễnh Cộp ngả bụng trong các cuộc họp bàn giải pháp, mang trong đầu những hũ thành kiến, những đụn việc riêng, ngập mục trong đống vấn đề, liệu có Thấu được gì không?
- Những văn bản quản lý Nhà nước sao cứ mãi vòng vo, chồng chất, bao vây, tống tiền cuộc sống nhân gian đến vậy…có Thấu chăng nỗi khổ của Dân tình?

(*)Biết rồi, khổ quá, nói mãi…..Các Kễnh Cộp hàng ngày vung tay nhũn ký, mồm rượu văng quyết định, mắt ngầu mưu chước…có Thấu nổi chuyên dân sinh không?


THUẬN
- Kễnh Cộp coi cái đứa là bạn chiến lược keo sơn …quá gớm ghiếc, luôn mang bụng hại? Ông lại quay lưng với người giúp cho đại cuộc, sao không thể Thuận liên minh với họ?
- Kễnh Cộp từ Dân chui ra? Họ vốn hiền lương, mong yên ổn …sao ông sinh chuyện giai cấp rối ren? Cưỡi lên trên đầu, lại bóp hầu bóp cổ họ thì Thuận nhân sao cho được?
- Người ít học cũng hiểu không thể lấy cây mục nát làm cột nhà! Cớ sao lại dựng nền kinh tế trên trụ cột là những DNNN như thế? Có Thuận lẽ đúng sai không?
- Hiền kiệt nhân sĩ sẵn lao tâm khổ tứ dâng hiến, dân chúng muốn bày tỏ lòng yêu nước, đóng góp cho hùng cường, sao không thể Thuận mà dâng sóng Quốc gia lên cao?
- Giới Kễnh Cộp, chen nhau đi Chùa với tâm địa hủ tục mê tín, lại muốn làm đường cao tốc đến nơi hương khói mơ hồ…sao không Thuận đạo để khai mở Dân Tín lạc an

(*) Trời chỉ reo quy luật, Đất chỉ sinh mầm sống, thế mà bao nhiêu điều vô lý, nghịch đạo diễn ra… làm chết dần đi Lạc Sinh, nuôi béo cơ man lũ Kền Kền, sói lang, cùng sâu bọ


THÀNH
- Kễnh Cộp mắc Thành kiến Dân vừa ngu vừa gian, nên xưa nay bất cứ sự việc gì đều nhanh hơn: trí trá ăn gian, giành phần hơn về mình: ’được mùa bởi nhờ thiên tài của ta’
- Kễnh Cộp dùng ‘cây gậy’ và dạy dân rằng : đó là sức mạnh chuyên chính phục vụ, giữ gìn lợi ích gọi là tuyệt đối, toàn diện, triệt để, xuyên suốt’ của ông. Thành chí theo thế mà oan nghiệt
- Kễnh Cộp giả Thành ý múa lưỡi :’của dân, do dân, vì dân’…và rung đùi : sai đâu sửa đấy’, rồi dân mắc tóc trong ‘sai đấy sửa đâu, sửa đâu sai đấy, đấy sai đâu sửa, sửa đấy sai đâu…’
- Kễnh Cộp đánh đu trên trời quan hệ Quốc tế, chả ai hiểu muốn gì, nên hợp tác ra sao… Cái giỏi tệ nhất của ông là ‘nói thế mà không phải thế’…như Ma xó làm Thành ý bất nhất
- Các Kễnh Cộp xử sự tranh giành lợi ích với nhau trong cái mớ bất Thành Tín, bùng nhùng khổng lồ tự tạo ra, sợ nhau hơn ma quỷ, thú giữ..phải gọi nhau là Nội xâm

(*) Giả dụng như Chân, Chân như Giả. Chân mà như Giả, Giả hơn Chân. Thành thọt khập khiễng Giả Chân. Cả bầy Giả trá hủy phân Chân Thành


THIỆN

- Những đứa con hung tàn đấu tố cha mẹ như trong ‘Cách mạng văn hóa và cải cách ruộng đất’? Kễnh Cộp có chịu trách nhiệm về nghiệt thuyết đầu độc ‘tính bản thiện’ không?
- Kễnh Cộp có đầu óc siêu nhân, nhưng bị hết điều ác này đến sự dữ khác dắt đi trong mê lộ chướng nghiệp đến thế chỉ vì giữ cái ghế đỡ bụng phệ? Vì Thiện chí mất rồi?
- Thiện Dân bầu các ông, khi thành Kễnh Cộp, cớ sao lại đi hầu hạ dạ vâng Ma Vương, tạo ra lợi ích phe nhóm kí sinh hủy hoại Nhân quần? Thiện Tâm với Dân còn không?
- Nhân viên của Kễnh Cộp vác thùng đi quyền góp tiền lẻ từ hàng nước rong cho đến quán cơm bụi, ông có đủ từ Thiện để trả lại tiền tham nhũng cho dân đỡ nghèo không?
- ‘Quay đầu là Bờ’ các Kễnh Cộp còn Thiện Nhân để nhận ra Lẽ Phải không? Để biết rằng ‘Dân vạn đại’ và vĩ đại, được mở sức mới làm Quốc gia sánh vai các cường Quốc năm châu?

(*) Thiện là hướng đến Đạo Đức, trong đó mỗi người đều sáng tỏ con đường của mình mà cùng nhau hạnh phúc. Kễnh Cộp có nên chống giáo mãi để cản đường? Thiện thua thì tên các ông rạng ngời chăng? Được yên ổn đời đời ư?

Muốn hỏi các ông ‘Kễnh Cộp’
ChúngTa.com @ Facebook
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,