Chút nghĩ suy từ con số 766 của chungta.com

Đạo Trườnghoahongblackrose@yahoo.com - Chungta.com
11:21' CH - Thứ tư, 17/11/2010
GS Đặng Phong nói chuyện với các bạn trẻ (tháng 11/2008)

Bài nói chuyện này thể hiện Giáo sư Đặng Phong là một trí thức uyên bác.

Những lời chỉ dạy của Giáo sư rất tuyệt vời, nếu các bạn trẻ đọc và nghiền ngẫm cẩn thận , tôi nghĩ sẽ thay đổi tích cực cuộc đời các bạn nói riêng và đất nước -dân tộc nói chung.

Rất tiếc, một thời gian dài đã qua mà cho đến hôm nay vẫn chỉ có 766 lượt đọc. Số người quan tâm đến tri thức, học tập nghiên cứu nghiêm túc thua xa số người quan tâm chuyện nhảm nhí.

Tại sao vậy? Các bạn trẻ bây giờ thích lướt internet chỉ để giải trí chăng? Hay các bạn nghĩ rằng các bạn đã bị quá nhiều người thuyết giảng rồi, các bạn biết hết rồi, không cần quan tâm đến học hỏi nữa ? Đất nước không còn ai nghe ai, chỉ toàn người nói chăng? Hay các bạn chỉ nghĩ Giáo Sư đã già, tư duy không phù hợp với thế hệ các bạn? Nếu đúng vậy thì tôi thấy thật đáng lo cho các bạn nói riêng và vận mệnh đất nước nói chung.

Hay nhiều người cho rằng đây là bài nói chuyện với thế hệ trẻ, ta không cần quan tâm vì ta đã không còn trẻ? Sai lầm cơ bản, thực chất bài nói chuyện này là những lời chỉ dạy đầy kinh nghiệm chiến trường lý luận và thực tiễn. Nó hữu ích cho người trẻ lẫn người già, từ thường dân đến lãnh đạo tối cao của đất nước. Đơn giản nhất, các ông bố bà mẹ nên tham khảo để mở mang tầm hiểu biết của mình, từ đó có khả năng hướng dẫn giáo dục con cháu mình cho tốt.

766 - một con số biết nói lên một sự thật đáng suy nghĩ!

Chungta.com
Chút nghĩ suy từ con số 766 của chungta.com
ChúngTa.com @ Facebook
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,