Google biết về bạn nhiều hơn bạn nghĩ?

The RegisterVnMedia
11:53' SA - Thứ năm, 26/01/2006
Kết quả của một cuộc khảo sát gần đây cho thấy có tới hơn ba phần tư (77%) số người sử dụng Internet không biết là nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm hàng đầu thế giới Google ghi nhận và lưu trữ các thông tin cá nhân của họ.

Cuộc khảo sát này được Ponemon Institute tiến hành song song cùng sự kiện “DoJ subopenas” - sự kiện mà ở đó các hãng cung cấp dịch vụ tìm kiếm bị cáo buộc là cung cấp thông tin cá nhân người sử dụng cho chính phủ. Sự vụ này hiện đang gây bất đồng tranh cãi tại Mỹ.

Đây thực sự là một con số rất đáng kinh ngạc. Song nó cũng nói lên một điều là cuộc chiến vì tính riêng tư trên Internet vẫn chưa thể kết thúc mà thậm chí còn gay gắt và căng thẳng hơn trong thời gian tới.

Google có thể duy trì một loại cookie có tuổi thọ đến tận năm 2038 lưu trữ địa chỉ IP của người sử dụng. Nhưng mới gần đây hãng này còn bắt đầu tích hợp các dịch vụ ghi nhận thông tin lịch sử tìm kiếm cá nhân, email, thói quen mua hàng cũng như những liên lạc xã hội của người sử dụng. Sau khi đã giành được thành công với việc tích hợp dịch vụ thư điện tử với dịch vụ tìm kiếm trên Internet, Google đã tiến thêm một bước mới và lựa chọn người sử dụng bằng bất kì cách nào. Có lẽ chúng ta phải nói đến chuyện: “Google biết nhiều thứ về bạn hơn bạn nghĩ.”

Một câu hỏi hóc búa hiện nay với Google là liệu hãng này có xoá các thông tin về người sử dụng đã được lưu trữ hay không hay Google vẫn tiếp tục nuôi hi vọng là vẫn có đại bộ phận người sử dụng không biết đến việc này.

Kết quả cuộc khảo sát cho biết 56% người sử dụng cho rằng Google không nên chuyển những thông tin này cho chính phủ. Chỉ có 14% người sử dụng cảm thấy hài lòng với việc Google lưu trữ và chia sẻ thông tin cá nhân của mình.
VnMedia
Google biết về bạn nhiều hơn bạn nghĩ?
ChúngTa.com @ Facebook
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,