Chuyện lạ có thật: Tâm Việt đào tạo cho KPMG

Nguyễn Thị Phương Minh
08:00' CH - Thứ tư, 23/08/2006

Sức khỏe, thành công, hạnh phúc và bình an là những giá trị đích thực mà con người trên toàn thế giới đều khát khao vươn tới. Chúng ta cứ mải mê đi tìm kiếm hạnh phúc, thành công. Thành công hay hạnh phúc không phải từ trên trời rơi xuống mà do bản thân ta tự rèn luyện. Rèn như thế nào để ta có được sự mạnh mẽ từ bên trong, để mỗi giây phút của cuộc đời là những giây phút ta được sống hạnh phúc nhất?

Gần 70 chuyên gia, lãnh đạo và cán bộ của Tập đoàn đa quốc gia KPMG đã tìm ra câu trả lời đó trong buổi đào tạo về Xây dựng tinh thần đồng đội tổ chức tại khu nghỉ Furama Resort - Đà Nẵng ngày 18/8/2006 vừa qua, do các chuyên gia đào tạo đến từ Tâm Việt Group giảng dạy. KPMG là một trong 4 tập đoàn tư vấn kiểm toán hàng đầu thế giới, có mặt tại 144 nước trên thế giới. Làm việc chuyên nghiệp, thu nhập cao, tuy vậy nhiều lúc quá căng thẳng, cạnh tranh quá lớn, nhiều khi cạnh tranh cả nội bộ dẫn đến “stress”. Với mong muốn khơi dậy những giá trị sống đích thực và cùng nhau tạo ra môi trường làm việc thân thiện, gắn bó, lãnh đạo của KPMG đã mời Tâm Việt Group đào tạo về tinh thần đồng đội.

Với phương pháp giảng dạy hoàn toàn mới, chỉ thông qua các bài tập, trò chơi, ví dụ minh họa, câu chuyện,… không áp đặt mà khơi dậy, ba giảng viên: TS.Phan Quốc Việt, cử nhân Bùi Trần Hiếu và Trần Đức Nguyên đã giúp người học rút ra những triết lý rất thú vị về cuộc sống, thành công và hạnh phúc. Ông Warrick Antony Cleine, Tổng giám đốc KPMG Việt nam, người New Zealand đã làm việc hơn 10 năm cho KPMG, các giám đốc chi nhánh KPMG Campuchia…, các chuyên gia đến từ Nhật bản, Thái Lan, Mailaysia… cùng các cán bộ tư vấn của Việt nam đều tham gia tích cực, nhiệt tình và hết mình. Sau buổi học ông Giám đốc KPMG Việt nam phát biểu: “Rất tuyệt vời, sau hai ngày làm việc căng thẳng về chuyên môn chúng tôi đã có một buổi học rất bổ ích, mọi người đều mệt nhoài vì chơi hết mình, gắn bó với nhau hơn, có nhiều bài học bổ ích”, còn ông Nakatani Takeshi – Trưởng ban khách hàng Nhật bản chia sẻ cảm nhận “Xuất sắc! Đây là lần đầu tiên tôi có được cảm nhận tốt như vậy. Tôi chưa từng tham gia buổi đào tạo nào cuốn hút và bổ ích như thế này. Cảm ơn Tâm Việt.” Còn các chuyên gia Việt nam đã được đào tạo ở nhiều các nước trên thế giới cũng có những nhận xét như “Buổi đào tạo rất bổ ích cho bản thân. Tôi thấy rõ mục đích, động lực, giá trị xung quanh mà bấy lâu mình không chú ý”. Hay “Cần áp dụng rộng rãi chương trình đào tạo của Tâm Việt để nâng cao nhận thức và thay đổi cách nghĩ, cách làm cho cán bộ nhất là cán bộ giữ vị trí quan trọng trong Đảng, nhà nước và các tổ chức đoàn thể”…

Đây thực sự là hiện tượng rất đáng tự hào cho nền giáo dục Việt nam: Lần đầu tiên 1 tổ chức đào tạo trong nước được mời và giảng dạy thành công cho tập đoàn đẳng cấp quốc tế. Bấy lâu nay chúng ta thường quan niệm phải đi học của Tây và sẵn sàng đầu tư nhiều tiền của vào đó. Tại sao chúng ta không phát huy nội lực, phát huy cái tốt đẹp của Việt nam. Nói về vấn đề này TS Phan Quốc Việt – Tổng giám đốc Tâm Việt Group đã chia sẻ: “Giáo dục không thể nhập khẩu. Chúng ta nên học ý tưởng của Tây (phương Tây), kết hợp với văn hóa của Ta (Việt nam) cộng với kinh nghiệm của Tôi (kinh nghiệm sống thực của người giảng viên) thì mới thành công và phát triển được. Phải chăng nhờ bí quyết 3T - kết hợp Tây x Ta x Tôi mà Tâm Việt Group đã có được thành công và đẳng cấp đào tạo tầm cỡ quốc tế như vậy? Đó là một điểm sáng, một lối tư duy tổng thể để các nhà giáo dục của ta cùng nghiên cứu và phát triển.

Ts.Phan Quốc Việt - TGĐ Tâm Việt Group (trái) & ông Warrick A. Cleine - TGĐ KPMG Việt Nam
Ts.Phan Quốc Việt - TGĐ Tâm Việt Group (trái) & ông Warrick A. Cleine - TGĐ KPMG Việt Nam
ChúngTa.com @ Facebook
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,