Bản chất kiếp Nhân sinh

Nguyễn Tất ThịnhHọc viện Hành chính Quốc gia
10:56' SA - Thứ ba, 09/09/2014

Sự sống trên Trái đất, nhưng Con Người được sinh ra là kết quả từ Vũ Trụ

Để hiểu bài này Tôi phải bắt đầu từ định nghĩa :

Yếu tố Phi Vật Chất là những Năng Lượng vô hướng bởi những Vật Chất Nguyên sơ nhất, chưa có tính chất gì, vốn không có kết cấu gì ngoài bản thân nó, gây nên sự chuyển hóa gốc rễ nhất của Vạn vật, bởi bất kì một xáo động nào gặp phải ( nếu bắt đầu có sự lặp lại lần 2 trở lên ) , từ đó sinh thành nên Nguyên Tử Phân Tử khác nhau và các Qui luật.

Sự sống từ đâu sinh ra

Một môi trường để có Sự sống phải có 5 Thiết yếu ( vừa là điều kiện cần vừa là điều kiện đủ ) ở tầng bề mặt của một Hành Tinh ( như Trái Đất chẳng hạn ) :

i. Nước ( ở dạng lưu chảy, trung tính với mọi chất, làm cho sự tuần hoàn của môi trường Hành Tinh diễn ra được )
ii. Không khi ( làm hấp thụ và chuyển hóa những dạng hợp chất Carbon dễ dàng nhất , hoặc xúc tác cho các phản ứng hữu cơ )
iii. Đất ( Môi trường ấp ủ, làm nảy nở nuôi và phát triển được những dạng sống từ đơn bào đến đa bào )
iv. Ánh sáng ( kích tác sự sống nhờ việc làm hoạt hóa Nó bên trong và các phản ứng chuyển hóa của Nó với bên ngoài, thiêu hủy được xác chết )
v. Kim loại ( vi lượng tạo ra sự khác biệt cấu trúc và làm nên Cốt của mọi Thực thể sống )

Sự sống là gì? Vật chất thông thường được cấu trúc bởi sự hình thành của Phân tử theo mạng cơ học dẫn đến những qui mô vật chất lớn hơn. Còn Sự sống là những Thể Vật chất có cấu trúc và cơ chế sinh hóa nội thân được hình thành khởi thủy dưới dạng Tế bào ,mà sự phân chia của nó chính là hình thức sinh sản thêm ra nó. Sự sống phát triển cao lại sinh ra các cơ quan chức năng chuyên biệt. Rất phát triển là có Hệ Thần Kinh ( Thể tự mình di chuyển được trong không gian sống, và biết tự điều chỉnh sự di chuyển để tồn tại ), trong đó rất cao là có Thần kinh Trung Ương ( não bộ ), biết săn mồi, tự động điều chỉnh chính hành vi của nó trước muôn vàn thay đổi của môi trường Động Vật. Đến mức tiến hóa tột đỉnh như con người ( có Trí Tuệ )àthiên nhiên thì khả năng điều chỉnh đến mức thành năng lực tự hoàn thiện bản thân và hình thành cộng đồng , đến trình độ liên kết, hoàn thiện xã hội của nó để chống đỡ, cải tạo, biến đổi môi trường sống nhằm mục đích thỏa mãn nhu cầu sống ngày càng cao hơn ( thậm chí cao hơn những gì mà tiềm năng Thiên nhiên vốn có thể cho nó đẻ ra muôn vàn vấn đề )à

Như vậy Tạo Hóa tạo ra một môi trường thiên nhiên cho các sự sống nảy nở sinh thành là phải reo vào môi trường đó 5 qui luật ( Qui luật sinh ra khi có sự vận động của các Thể Vật chất ) sống như sau ( vừa có ở Cá thể vừa có ở Cộng đồng của chúng, vừa có ở giữa các Cộng đồng )

i. Qui luật Sinh tồn ( hoàn thiện nòi giống )
ii. Qui luật cạnh tranh ( hành vi khẳng định cá thể )
iii. Qui luật thích nghi ( hòa hợp với Môi trường )
iv. Qui luật Bầy đàn ( tồn tại với Cộng đồng )
v. Qui luật Cộng sinh ( chung sống với loài khác )

Trước khi có động vật, mới chỉ có thảo mộc..Thực chất đó là những Sinh Vật không có Hệ thần kinh làm môi trường nền, làm môi trường khởi thủy cho các sự sống có Thần kinh nảy nở và phát triển…sau hòa vào nhau dưới tác động của 5 Qui luật trên, trở thành môi trường sinh thái. Trong môi trường Sinh Thái mọi qui luật ở giới hạn cân bằng, không bị phá vỡ : Chu trình tuần hoàn / Bảo toàn nguyên khối / Tự điều tiết hàn gắn

Như vậy thì nguyên do nào khiến Con Người nghĩ rằng mỗi sự sống có não bộ ( Động vật ) lại là sản phẩm của một sự đầu thai ? Tiến trình của Sự sống theo Ngũ hành, trước hết phải dựa trên những định đề :

i. Vì Động vật có não là phải có hành vi tự điều chỉnh bản thân sống tốt, sống thuận với các qui luật trong môi trường thiên nhiên giành cho nó. Nên sự điều chỉnh hành vi đó chính là thử thách đối với khả năng của nó với các qui luật sinh tồn Tạo Hóa reo xuống
ii. Sự sống nào cũng có sự tự nảy nở, nhân bản và tái sinh Loài của chúng nhưng Chất và Lượng của việc đó bị bó hẹp trong khuôn khổ điều tiết và tác động của 5 Qui luật trên trong môi trường Thiên nhiên của cái Trái Đất đã được chọn cho chúng sinh ra.
iii. Con Người có năng lực khác và vượt trên sự điều chỉnh của 5 Qui luật trên, nên sự đầu thai được hiểu là yếu tố khác, từ bên ngoài Trái Đất bỏ thêm, can dự vào quá trình tái sinh của mỗi Cặp Loài - đủ để tạo ra một Thực thể sống mới khác theo hướng tăng cường chọn lọc tự nhiên ( bởi yếu tố Phi Vật Chất từ Vũ Trụ )

Mọi sự sống, kể cả Động vật có Não bộ, chỉ Sinh Bệnh Tử Lão, trong phạm vi không gian của chính Hành Tinh mà thôi ( để sinh ra từ cát bụi trở về với cát bụi ) . Nhưng sự sống có Trí tuệ - Con Người – vẫn còn sau khi đã chết đi. Vì vì trình độ sống của Con Người đã vượt qua sự chi phối của 5 qui luật trên, nên trong Cuộc sống của nó một điều khác được sản sinh ra, thoát ra khỏi môi trường sống Thiên Nhiên trên bề mặt Hành Tinh . Điều khác đó là Chính Nó – Con Người – Một là : Lối sống Cộng đồng của Nó đã làm méo mó, sai lệch, đứt gẵy Qui luật Sinh Thái ( Chu trình tuần hoàn / Bảo toàn nguyên khối / Tự điều tiết hàn gắn ) nên ko thể chuyển hóa được hết Nó sau khi Nó hết đời sống của Nó. Hai là : Sự sống của Nó ko chỉ nhân bản về sinh học mà nhân bản về Tinh Thần Tốt / Xấu ( qua sự sống khác Nó và sau Nó ). Ba là : Do Hệ thần kinh Trung Ương quá phát triển, nên có khả năng thu hút, sử dụng được những yếu tố Phi Vật chất ( mặt khác do yếu tố phi Vật chất xâm nhập vào nên Não Bộ phát triển phi thường ) .

Một cục Nam châm, nhờ từ tính hút được những miếng sắt nhỏ ( đồng chất với chính nó ). Nếu nó hút được cả Kim loại khác, cả Gỗ, cả Đất, nước, không khí, ánh sáng…thì khả năng hút của nó phải là do lực hấp dẫn có từ khối vật chất khổng lồ, như thế nó phải là Hành Tinh như Trái Đất. Hơn thế, Thực thể Sống của Con Người hút được cả những yếu tố Phi Vật Chất. Phần Vật chất của Nó sau khi Nó chết, bị phân hủy vào Đẩt của môi trường Hành Tinh, phần Phi Vật chất thoát trở ra môi trường ngoài Hành Tinh ( Như một Bài tôi đã viết: Phần phi Vật chất có những qui luật khác với những qui luật vật lý như với thế giới Vật chất )

Ví dụ :

- Trong thế giới Vật chất thì ( 2 + 3 ) = 5, nhưng với con người lại = ( 5 + @ ) trong đó @ là một giá trị mới dạng tinh thần ( có thể chuyển hóa lại thành sức mạnh vật chất ). Hay có câu cha mẹ sinh con, Trời sinh tính, khác hẳn cha mẹ, thậm chí siêu phàm hoặc chả giống ai.Thì @ ở đâu ra ? @ có từ Thế giới Phi Vật chất !

- Cũng vì thế mà không phải ngẫu nhiên người ta đoán số mệnh của một con người còn căn cứ vào vị trí của các Chòm Sao trên Trời tại thời điểm con người cụ thể nào đó được sinh ra. Vì sự có mặt lúc đó của các Chòm Sao đó mang những yếu tố Phi Vật Chất phát xạ đến

Bản chất kiếp Nhân sinh
ChúngTa.com @ Facebook
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,