24 giờ khác của Bill Gates

Hoài NamSành Điệu
12:55' CH - Thứ sáu, 19/05/2006

Đây là một trang nhật ký của Bill Gates do tạp chí Orthy (Đức) phóng tác. Ngày được lựa chọn là 27/7/2003...

Thứ hai

7:00 Tôi vừa dậy

Đảo qua các tài khoản. Đọc một số tin nóng trên Intetnet. Thế giới này dường như không ưa tôi những vẫn mang đến cho tôi lợi nhuận.

7:15 Ballmer (Steve Ballmer, Giám đốc điều hành Microsoft)

Gọi. Lại có điều gì xảy ra với người Nhật. Anh ta hét toáng lên. Ngày hôm nay tôi phải bay đến đó. Tôi nói với anh ta là phải đưa các con đến trường học và sẽ ngay lập tức đến Công ty ngay. Tôi chợt thấy thích chơi với một ván poker.

7:40 Thua rồi

Tôi quyết định lấy ống nhòm để quan sát mấy người hàng xóm.

7:50 Có bánh mì kẹp cá thu cho bữa sáng

Tôi căm ghét cá thu. Lái xe vừa vào. Ồ ơn Chúa, những đứa trẻ đến trường học. George đưa chúng hàng ngày đến trường. Tệ thật, trong anh ta hao hao như tôi. Có lúc George còn chủ động thay tôi dự vài buổi lễ thì tôi không có thời gian. Bỗng nhiên tôi chợt nghĩ rằng phải gọi cho Jobs (Steve Jobs - TGĐ Apple)

8:00 Tôi đã gọi cho Jobs

Các bạn biết không, tôi quý Steve. Đôi khi tôi ước mơ được như anh ta. Nói đúng là Steve cũng thấy tôi Ok, chỉ tiếc là chúng tôi không hoàn toàn ở trên một làn sóng. Thỉnh thoảng tôi có thăm anh ta còn ngược lại thì thưa thớt hơn. Chúng tôi ngồi đó và trò chuyện. Anh ta kể cho tôi nghe những kế hoạch, viễn cảnh... và các điều tương tự. Tôi luôn hỏi tất cả điều đó, Microsoft có thể kiếm được tiền không? Đôi khi Steve thực sự là một thiên tài. Nếu Công ty của anh ta sản xuất được cái gì hợp lý thì chúng tôi cũng được hưởng lợi.

8: 30 George đợi

Tôi phải ra sân bay. Đi Trung Quốc, rồi buổi chiều bay sang Nhật Bản. Máy bay riêng của tôi nghe đâu là bị hỏng động cơ. Đã nhiều năm nay tôi không bay ở các Hãng hàng không, nhưng nói cho cùng cũng thú vị khi được trở lại làm dân thường. Chỉ vợ tôi là không được phép biết điều đó thôi.

12:00 Trong máy bay tôi thả đôi lời ong bướm với cô chiêu đãi viên xinh đẹp.

Stephame, 25 tuổi sinh ra tại một ngôi làng nhỏ ở gần Leipzig, nghe đâu gần với Berlin. Cô ấy đưa tôi số điện thoại. Tôi sẽ điện thoại cho cô ấy vào buổi tối. Chắc chắn vợ tôi không được biết điều này rồi.

Trên máy bay, tôi nghiên cứu kỹ tài liệu kỹ thuật mới nhất của MD (Hãng chế tạo chíp lớn thứ 2 thế giới). Bộ xử lý của AM D không tệ lắm. Tôi cân nhắc xem có thể kiếm được tiền với thứ đó không hoặc đơn giản làm để cho vui. Tôi quyết định làm cho vui và gọi điện thoại ngay trên máy bay cho Tổng Giám đốc AMD. Tôi nói với ông ấy rằng chúng tôi muốn cài đặt Athlon 64 vào Xbox-2 và trò chuyện một chút về các chi tiết kỹ thuật liên quan đến việc làm lạnh bị động bộ xử lý. Ông ta - một kẻ hay nói nhiều cần coi những thông tin này là bí mật.

Sau đó tới điện thoại cho Intel. Ở đó tới còn có vài người bạn. Tôi nói với họ là muốn cài hệ Pentium-M mới vào Xbox-2.

Trong cuốn sổ tay tôi ghi: Ngày mai nhớ đọc báo kinh tế.

13: 00 Các cuộc gặp gỡ ở Trung Quốc

Họ muốn úng dụng Windows, tới cam kết sẽ hỗ trợ tài chính nhưng bao nhiêu thì không nh, khoảng 15 gì đso. Tôi đã nhắc đến 1 con số. Cả phòng vỗ tay rầm rầm. Trong máy bay tôi gọi Ballmer. Anh ta lại gào thét. Tôi đã nhầm lẫn về con số đó rồi.

Đi cắt tóc. Hy vọng vợ tôi thích màu đó.

16: 00 Tôi quên mất bài phát biểu

Tệ quá, mà mấy cô thư ký của tôi thì không thể liên lạc được. Phòng làm việc của Ballmer cũng im lìm. Tôi gọi Allen. Chẳng liên lạc được, xem ra tôi phải tự tìm cách giải quyết. Tôi cũng không biết Ballmer dự kiến nhữgn gì nhưng cứ thoải mái bay tiếp đến Nhật Bản. Ai cũng cười. Ồ nếu mà tôi biết bài phát biểu được cất ở đâu thì hay quá.

16:30 Ý tưởng tuyệt vời

Tôi có thể load bài phát biểu từ Internet xuống máy PDA. Không được vì lỗi mạng. Cuối cùng tôi quyết định sáng tạo và viết vào sổ tay: sa thải 200 người.

Tôi phát biểu cái gì đó về mã nguồn vì đề tài này luôn hấp dẫn. Chắc chắn Ballmer sẽ mừng lắm đấy vì anh ta luôn “đề cao” mã nguồn mở như một con voi “xem trọng” con chuột.

17: 00 Cuối cùng thì cũng được nghỉ ngơi

Trên chuyến bay về Ballmer gọi tới. Anh ta lại la hét vào điện thoại. Hình như bài phát biểu không hợp lý. Bên cạnh tôi là một kẻ nói nhiều kinh khủng. Kể lể về lý thuyết cách mạng chính trị và chiến dịch bảo vệ cá voi.

Sau 2 giờ đồng hồ, tôi hỏi liệu anh ta có im miệng đi không. Anh ta gật đầu và im lặng.

19:00 Tôi đã trở về nhà

Trong cuốn sổ tay tôi đọc được buổi hẹn cuối cùng: mua cái gì đó ở SEGA! Nếu tôi viết rõ hơn thì tốt quá. Tôi điện thoại cho các nhân viên Công ty và hỏi xem họ có biết gì về vụ mua bán với Sega. Họ đã triển khai rồi. Tốt quá. Tôi không phải quan tâm nữa.

19: 30 Trong xe tôi lướt qua tờ Times. Forbes lại bầu tôi là người đàn ông giàu nhất thế giới.

19: 45 Về đến nhà

Vợ tôi ra đón và cười tươi. Trong bữa ăn tối cô ấy nói: "Họ lại xếp anh vào danh sách những người giàu nhất thế giới đấy!". “Ồ! vì em và các con thôi", tôi cười trả lời.

20: 30 Truyền hình

Tôi đảo qua các kênh. Quyết định hôm nay sẽ đi ngủ sớm.

Thứ Ba

7: 00 Bữa sáng đi kèm mấy tờ báo kinh tế

"Microsoft đầu tư 15 tỷ USD ở Trung Quốc"

"Bill Gates quyết định mở mã nguồn cho Windows. Microsoft đầu tư 15 tỷ ở Trung Quốc..."

"Steve Jobs khẳng định quan hệ thân mật giữa Microsoft và Apple!"

"Trong một cuộc trả lời phỏng vấn ngắn gọn, Steve Jobs, Tổng giám đốc Apple tiết lộ rằng Bill Gates khẳng định Microsoft sẽ hợp tác với Apple để phát triển một số phần mềm đặc biệt.

Xbox-2 sẽ được trang bị bộ xử lý Athlon-pentium-Hybrid"

Theo thông tin nội bộ của Intel và AMD, Mictosoft sẽ sử dụng bộ xử lý AMD-Intel-Hybnd cho X-box. Bộ xử lý này có tốc độ 5GHz và được làm mát bị động.

Bill Gates chỉ trích mã nguồn mở ở Nhật Bản"

"Mictosoft sẽ chi nhiều tiền, có thông tin là 15 tỷ để mở cuộc chiến với mã nguồn mở…

"Microsoft mua đứt Sega!"

Microsoft đã âm thầm mua Sega và chiếm được 34% thị phần các nhà sản xuất trò chơi điện tử trên thế giới.

Bill Gates quyên góp $ l,5 tỷ cho Quỹ hỗ trợ trẻ em của Luxembug! Số tiền tài trợ này sẽ được chuyển vào Qũy Nhân đạo của vợ Bill Gates và dành để giúp những trẻ em khó khăn ở các quốc gia có GDP cao hơn Mỹ...

7:30 Tôi quyết định vào Toilet đọc báo là sung sướng nhất

Thời báo Phụ nữ: "Bill Gates: Chương trình ăn giảm béo với cá thu”

Star: "Chiêu đãi viên hàng không: Tôi có chửa với Bill Gates!"

Sun: "Bill Gates - đây là tôi. Một người đóng thế tiết lộ!"

Money: "Người đàn ông giàu nhất thế giới bay hàng không giá rẻ!”.

Ôi! Vợ tôi không được biết chuyện này.

8:00 Ballmer gọi. Anh ta lại la hét lên trong điện thoại.

Sành Điệu
24 giờ khác của Bill Gates
ChúngTa.com @ Facebook
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,