• Kẻ sĩ xưa và nay

  Kẻ sĩ xưa và nay
  09/04/2019 04:39' CHHà Thúc Minh
  Quá trình phát triển của xã hội loài người là quá trình khẳng định sự “tách rời"” giữa lao động trí óc và lao động chân tay và cũng là quá trình phủ nhận điều đó. “Thống nhất” giữa lao động trí óc và lao động chân tay cũng là xu hướng tất yếu. Công nghệ thông tin trong thời đại ngày nay sẽ là đôi đũa thần đang biến cái tưởng chừng như khả năng xa vời đó trở thành hiện thực trước sự ngỡ ngàng của nàng “lọ lem” lịch sử về hình ảnh của cái gọi là “kẻ sĩ” một thời.
 • Tiền và luật nhân quả

  Tiền và luật nhân quả
  09/04/2019 02:16' CHĐoàn Tuấn
  Thiên hạ ai cũng nói đến tiền. Song có một kẻ không thích tiền. Hắn sợ tiền. Bởi học thuyết của hắn cho rằng, đồng tiền là thủ phạm chính gây nên mọi sự bất ổn trong xã hội. Hắn đã xây dựng một xã hội mà trong đó người dân tuyệt đối không được sử dụng đồng tiền. Và kết cục số phận của hắn và số phận xã hội đó thế nào, mọi người đều biết. Hắn chính là Pol Pốt với chế độ kỳ quái có tên gọi là “Campuchia dân chủ”.
 • Giải mã hiện tượng nổi lên của Khá Bảnh

  Giải mã hiện tượng nổi lên của Khá Bảnh
  09/04/2019 01:30' CHAnh Tư
  Hãy nhìn vấn đề căn cơ hơn, hãy nhìn từng thằng Khá Bảnh đang có trong mỗi con người con em các bạn, đó mới là sự Kinh Khủng!
 • Quan trọng là "sống như thế nào"?

  Quan trọng là "sống như thế nào"?
  09/04/2019 10:10' SAHoàng Nhân
  Ở ta vẫn có một số nhà văn sống bằng nhuận bút, nhưng số nhà văn như vậy đếm trên đầu ngón tay. Vì sao ở một đất nước có số lượng người cầm bút đông đảo (căn cứ trên danh sách hội viên Hội Nhà văn Việt Nam) lại ít người sống được bằng nghề như vậy?!
 • Tặng những tâm hồn yêu nhạc Trịnh

  Tặng những tâm hồn yêu nhạc Trịnh
  06/04/2019 10:49' SAHoàng Văn Lý
  Bài thơ được làm nhân kỉ niệm 18 năm “Người đã đến và Người đã về bên kia núi” 1/4/2001 - 1/4/2019
 • Lệch chuẩn văn hóa

  Lệch chuẩn văn hóa
  15/04/2019 11:45' SANhà Sử học Dương Trung Quốc
  Mỗi con người ít nhiều mang trong mình một giá trị ảo bởi đều sống trong không gian và thời gian mà khái niệm của chuẩn mực đang xáo trộn để tiếp cận chân lý. Để tiến tới một chuẩn mực hoàn hảo thì hãy chấp nhận thay đổi từng bước.
 • ‘Vô Ảnh’ của Trương Nghệ Mưu: Tuyệt tác hình ảnh trầm mặc, day dứt

  ‘Vô Ảnh’ của Trương Nghệ Mưu: Tuyệt tác hình ảnh trầm mặc, day dứt
  05/04/2019 08:50' CHKhánh Hưng
  Sau thất bại của “Trường Thành”, đạo diễn họ Trương phần nào lấy lại phong độ bằng dự án sở hữu phần hình ảnh ấn tượng cùng kịch bản sâu sắc, nhiều suy tư về dục vọng...
 • Bệnh sùng bái thần tượng và sự rối loạn của giáo dục

  Bệnh sùng bái thần tượng và sự rối loạn của giáo dục
  05/04/2019 08:16' CH
  Tôi hỏi học sinh, ngoài thần tượng Khá Bảnh, các em còn có những thần tượng nào khác? Chúng kể vanh vách tên các sao, các hotgirl, hotboy đầy tai tiếng mà báo chí tung hô, trong khi gần như không thấy một bóng dáng những chính trị gia, những nhà khoa học, những doanh nhân thành đạt hay một tấm gương tốt của đời thường nào. Vì sao?
 • Con người đang phát triển "ngược"

  Con người đang phát triển "ngược"
  05/04/2019 04:41' CH
  Trong thời buổi này, đa số người làm việc đều gắn với máy tính và những chức năng online của nó...
 • Gia tài văn hóa của Việt Nam

  Gia tài văn hóa của Việt Nam
  05/04/2019 03:07' CHPhan Ngọc
  Tại sao có một bề dày văn hóa mà Việt Nam chưa bao giờ giàu có cả? Bởi vì, bề dày văn hóa như một kho vàng, tuy nhiên phải vất vả đào bới mới có được và từng cá nhân một phải làm cho chính minh. Nhưng trước hết phải có người chỉ cho anh ta thấy kho vàng đã. Do đó, phải có một chính trị sáng suốt của anh ta, cho anh ta và vì anh ta. Và xây dựng những tổ chức để cùng nhau dào bới...
ChúngTa.com @ Facebook
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,