19 điều cần biết nếu trót yêu một Mọt sách

Lyo (Theo Buzzfeed)Bookaholic
04:56' CH - Thứ bảy, 09/06/2018

Sách có thể là kết nối của những tâm hồn đồng điệu và dẫn lối cho họ đến bên nhau. Và sách cũng sẽ là món ăn tinh thần của những người đang yêu. Nhưng đôi lúc, có người lỡ trót yêu một mọt sách và họ cảm thấy rằng thật khó để nắm bắt tình cảm, vậy “họ” nên đọc 19 điều cần phải biết ngay dưới đây...

1. Nếu bạn may mắn được hẹn hò với một người cực kỳ nghiện sách, bạn đã dấn thân vào một cuộc phiêu lưu vô cùng đặc biệt rồi đấy.
2. Bởi vì bản thân người đó cũng đặc biệt vô cùng.
3. Với những người mới bắt đầu đọc sách, bạn sẽ không bao giờ phải rơi vào trạng thái không biết nên đọc sách gì vì đã có một quân sư mọt sách ở bên cạnh luôn sẵn sàng cho bạn lời khuyên.
4. Nhưng dù được khuyến khích cho mượn sách nhiều đến cỡ nào thì cũng đừng quên trả lại đúng hẹn nhé.
5. Và trong tình huống nào cũng đừng để lại bất kỳ dấu vết gì trên sách được cho mượn như đánh dấu dạ quang hay ghi chú. Chỉ có chủ nhân cuốn sách mới có quyền này thôi.
6. Hãy chuẩn bị tinh thần vì phần lớn – nếu không phải toàn bộ – những cuộc đối thoại giữa hai người sẽ xoay quanh đề tài văn chương vô tận.
7. Gấu của bạn cũng sẽ CẦN những khoảng không gian và thời gian yên tĩnh một mình để đọc sách.
.
.
8. Đừng dại gì mà phá hỏng sự yên tĩnh đó vì tình cảm bao lâu giữa hai người cũng không thể bảo vệ bạn khỏi cơn thịnh nộ của ấy đâu.
9. Đừng hỏi những câu như “Chẳng phải cậu đã đọc cuốn đó chục lần rồi sao?” hay “Có thực sự cần phải mua thêm phiên bản khác của cuốn sẵn có rồi không?” nếu không muốn bị ăn một quả “bơ” to đùng.
10. Món quà tuyệt vời nhất cho mọt sách còn gì khác ngoài sách. Tặng cuốn sách yêu thích cho ấy chứng tỏ bạn là người biết quan tâm và sẽ luôn được trân trọng.
11. Hãy làm quen với việc những đầu sách trong tủ sách của người kia thường xuyên thay đổi đến chóng mặt.
12. Đừng ý kiến về cách sắp xếp hay thậm chí tự ý thay đổi thứ tự sắp xếp các cuốn sách của ấy. Vì tủ sách là chốn thiêng liêng của riêng họ mà.
13. Luôn trong tư thế sẵn sàng giúp họ khiêng những chồng sách to nặng trả về thư viện.
.
.
.
14. Nếu bạn dọn qua ở cùng một nhà với ấy, đừng hy vọng người ta sẽ vì bạn mà dỡ bỏ thư viện riêng của mình. Bạn chỉ còn cách chia tay với chú cún cưng hay bỏ bớt một vài món đồ để có thêm chút không gian cho mình thôi.
15. Những chuyến du lịch hay phượt của hai người sẽ dễ bị biến thành giờ đọc sách của ấy.
16. Khỏi phải nói, những cửa hiệu sách thú vị cũng sẽ nằm trong danh sách những địa điểm phải ghé qua khi đi du lịch. Được ưu tiên không kém gì danh lam thắng cảnh nhé.
17. Nếu có một bộ phim chuyển thể từ sách sắp ra mắt, sẽ không có chuyện đi xem nếu chưa đọc xong nguyên bản.

18. Hãy cùng chia sẻ tình yêu đọc sách với người yêu mọt sách. Đã trót yêu người rồi thì yêu luôn sách đâu có khó đâu, phải không?

19. Và cuối cùng, đừng buồn nếu đôi khi cảm thấy mình bị xếp thứ hai vì sách là mối tình đầu của mọt sách; nên bạn nên biết cách thỏa hiệp hoặc hòa cùng sở thích vì người ấy.
Bookaholic
19 điều cần biết nếu trót yêu một Mọt sách
ChúngTa.com @ Facebook
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,