• Cần phân tích mọi thông tin

  29/06/2003 03:51' CH
  Có thể khẳng định rằng, thông tin do hoạt động marketing thu được chắc chắn sẽ giúp cho công ty thích ứng và vượt qua mọi biến động của thị trường. Tuy nhiên, khả năng sử dụng lợi thế này còn phụ thuộc vào chất lượng của những tin tức, vào sự phân tích sàng lọc chúng, có nghĩa là còn phụ thuộc vào công nghệ xử lý thông tin. Ở đây, việc phân tích cho được các thông tin có trong tay là rất quan trọng.
 • Người tiêu dùng đang chìm ngập giữa biển thông tin

  Người tiêu dùng đang chìm ngập giữa biển thông tin
  29/06/2003 03:51' CH
  Ngày nay, chúng ta thường nghe các giới truyền thông đại chúng nhắc đến cụm từ “Information Age” hay “Thời đại thông tin”. Có thể hình dung “Thời đại thông tin” mà chúng ta đang sống là một đại dương mênh mông kiến thức.
 • Để tiết kiệm quỹ thời gian

  Để tiết kiệm quỹ thời gian
  29/06/2003 03:51' CH
  Đời người thật ngắn ngủi. Quỹ thời gian của mỗi người rất hạn hẹp so với yêu cầu sử dụng. Vậy làm thế nào để tiết kiệm được thời gian một cách triệt để nhất?
 • Dân bàn chuyện học

  Dân bàn chuyện học
  29/06/2003 03:51' CH
  Vấn đề giáo dục của nước ta đang được quan tâm rất nhiều. Dư luận, báo chí đang phản ánh, người đọc đang đặt ra nhiều câu hỏi xoay quanh chất lượng giáo dục hiện nay. Những gì cần phải nhìn nhận lại và những gì cần hoạch định cho tương lai?
 • Bàn về thông tin khoa học

  Bàn về thông tin khoa học
  29/06/2003 03:51' CHGiáo sư Phan Văn Duyệt
  Chúng ta đang sống trong thời đại bùng nổ thông tin khoa học. Thế nhưng vẫn còn những điều đáng bàn về thông tin khoa học đại chúng ở nước ta...
 • Làm giàu tri thức của bạn

  Làm giàu tri thức của bạn
  29/06/2003 03:51' CHNguyễn Quang Chiểu
  Sinh viên không dễ có ngay thu hoạch của mình nếu chỉ bằng lòng với “cua” tài liệu mình có, hoặc những gì các giáo sư giảng, mà càng cần phải suy nghĩ, so sánh, suy xét xa hơn để tìm ra thực chất vấn đề cần nghiên cứu. Chính vì lẽ đó, điều trước hết phải biết cách đọc sách có hệ thống...
 • Nghịch lý chất lượng của môn giáo dục công dân.

  Nghịch lý chất lượng của môn giáo dục công dân.
  29/06/2003 03:51' CH
  Đã có rất nhiều giấy mực bị tiêu tốn vào việc dự thảo giáo dục pháp luật trong trường phổ thông. Theo Chỉ thị 04 của Thủ tướng Chính phủ “Bộ tư pháp chủ trì, phối hợp với Bộ GD và ĐT chỉ đạo công tác rà soát hệ thống giáo trình, tài liệu, giảng dạy....” Như vậy, hiện có một khối lượng kiến thức cơ bản, khái quát về pháp luật được dạy và học tại các trường phổ thông trên cả nước. Nhưng qua các năm đã triển khai thực hiện, chúng ta nghĩ sao trước thực trạng học sinh, sinh viên (kể cả trẻ vị thành niên) phạm tội ngày càng tăng chứ không giảm?
 • Ngộ độc thông tin - căn bệnh của thế kỷ 21?

  Ngộ độc thông tin - căn bệnh của thế kỷ 21?
  17/06/2003 03:51' CH
  Con người ngày nay đang phải đối mặt với một lượng thông tin gia tăng theo cấp số nhân so với một thập kỷ trước đây. Nhưng liệu có một căn bệnh "stress thông tin" (infostress) thực sự tồn tại, các nhà nghiên cứu Australia nghi vấn.
 • Đối thoại với Cha đẻ khối hình Rubic

  Đối thoại với Cha đẻ khối hình Rubic
  16/06/2003 03:51' CH
  Hồi đầu thập kỷ 80, cả thế giới điên lên với trò giải trí với “Khối hình ma quái” – tác phẩm của Erno Rubik. Nhờ phát minh đó, Rubik đã kiếm được số tiền khổng lồ, mà theo giới chuyên gia địa phương, nhà sáng chế đã đầu tư có hiệu quả vào thị trường Hungari. Tại Studio Rubik của bản thân, vị giáo sư toán học thuộc Đại học Bách khoa Buđapét không ngừng tìm kiếm những trò giải trí mới...
 • Sự lãng phí trí tuệ

  Sự lãng phí trí tuệ
  16/06/2003 03:51' CHTrần Quốc Tuấn
  Có thể khẳng định mà không sợ quá đáng chút nào rằng, trong số những vấn đề cơ bản và cũng là cấp bách nhất hiện nay ở nước ta, vấn đề giáo dục nổi cộm nhất, đụng tới đời sống hôm nay và cả tương lai của hàng chục triệu người (trên thực tế là tất cả). Không phải chúng ta không làm được gì. Làm được không ít. Nhưng sao chúng ta vẫn thấy nền giáo dục nước ta dường như giẫm chân tại chỗ?
ChúngTa.com @ Facebook
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,