• Chất lượng giáo dục qua những con số!

  Chất lượng giáo dục qua những con số!
  24/11/2003 03:51' CH
  Có thể nói sau mỗi đợt thi tú tài và đại học hàng năm thì lại có một con số được đưa ra tranh cãi để đánh giá chất lượng giáo dục hiện nay. Sự thật chất lượng giáo dục ra sao đằng sau những con số đó? Có thể nói ngay như giải trình của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT trước Quốc hội mới đây: Không thể lấy kết quả của kỳ thi tuyển sinh ĐH để đánh giá chất lượng giáo dục ở bậc phổ thông. Vậy chất lượng giáo dục phổ thông nằm ở đâu nếu không phải ngay ở kỳ thi tú tài?
 • Giáo dục đâu phải là độc quyền của ngành giáo dục

  Giáo dục đâu phải là độc quyền của ngành giáo dục
  22/11/2003 03:51' CH
  Giáo dục trong thời gian gần đây, nhất là sau dự án được gọi là cải cách áp dụng cho lớp 1 và lớp 6, và sau kỳ thi tuyển sinh đại học vừa qua, đang trở nên nóng giữa nhiều lo toan khác đối với vận mệnh đất nước. Tia Sáng, trong số báo này, cũng đã tập hợp được nhiều ý kiến đóng góp của một số trí thức trong nước về những cái đang được coi là vấn đề giáo dục hiện nay .
 • Giáo dục của chúng ta đang đi sau các nước hàng chục năm

  Giáo dục của chúng ta đang đi sau các nước hàng chục năm
  22/11/2003 03:51' CHNguyễn Thế Long
  Trong quá trình cải cách giáo dục (CCGD) hơn hai mươi năm qua, hãy cùng nhìn lại xem các trường đại học (ĐH) đã có những chuyển biến đổi mới gì trong nội dung và phương pháp giảng dạy, học tập?
 • Câu chuyện giáo dục

  Câu chuyện giáo dục
  22/11/2003 03:51' CH
  Ai cũng mong chúng ta có những cải cách Giáo dục cho xứng đáng mong đợi...
 • Chuyện ngoài đường Việt Nam

  Chuyện ngoài đường Việt Nam
  22/11/2003 03:00' CH
  Mùa hè nóng bức, bạn muốn phóng xe ra ngoài đường hóng gió mát? Bạn muốn diện một bộ đồ thật bảnh để cùng bồ lượn chơi? Nhưng cẩn thận nhé, có thể bạn sẽ đụng phải những “người Việt gốc cây” trên bất kỳ con đường nào đầy nắng, đầy gió và đầy bụi của thành phố nhiệt đới ồn ào này.
 • Phát triển trí tuệ trong nhà trường

  Phát triển trí tuệ trong nhà trường
  21/11/2003 03:51' CH
  Trí tuệ là một thuật ngữ rất lâu đời, song giờ đây khi loài người bước vào thế kỷ 21 với một nền kinh tế tri thức, nhiều nước đã đưa việc đào tạo con người có trí tuệ vào các nguyên tắc và mục tiêu giáo dục. Trí tuệ đòi hỏi tri thức, hay kiến thức song tâm điểm của trí tuệ là cái tri thức ngầm, không chính thức, học được ở trường đời chứ không phải là loại kiến thức hiển lộ được dạy chính thức trong nhà trường...
 • Phút nói thật của giáo viên: Sự thật nhức nhối!

  Phút nói thật của giáo viên: Sự thật nhức nhối!
  20/11/2003 07:16' CH
  “- Em không làm được bài à? Đi “vệ sinh đi”!!!? - Em chưa học bài gì sao? Về chỗ, 5 điểm!?”. Có những chuyện kể ra nghe như tiếu lâm ấy mà lại là sự thật, sự thật nhức nhối có ở hầu khắp các trường hiện nay. Phút nói thật dưới đây của các thầy cô cũng là giây phút người ta phải giật mình: hoá ra cả thầy cả trò đều là nạn nhân.
 • Tôn vinh thầy cô bằng... tiền bạc?

  Tôn vinh thầy cô bằng... tiền bạc?
  20/11/2003 07:00' CHNguyễn Anh Dân
  Gần đây, cứ đến tháng 11, nhiều cửa hàng lại tung ra những món quà độc đáo. Có những món quà mà người thu nhập thấp không bao giờ dám mua vì giá của chúng bằng cả tháng lương. Vậy thì ai là người mua những món ấy? Chắc chắn là những phụ huynh hoặc học sinh giàu có. Họ mua để tặng thầy cô giáo nhân Ngày nhà giáo VN 20-11.
 • Khi thầy không còn được kính!

  Khi thầy không còn được kính!
  20/11/2003 06:54' CHĐỗ Quang Đán
  Mệnh danh là trường phổ thông trung học chuyên - một thời là niềm tự hào của tỉnh nghèo hiếu học, nhưng cơ chế thị trường lại ùa vào lớp học. Thành ra thầy cũng chẳng được chọn, mà trò cũng chẳng còn được chuyên như trước nữa. Niềm tự hào chạy đâu mất, chỉ còn lại những ì xèo khôn tả.
 • Kiểm tra bài thi của thí sinh thi ĐH có 3 môn đạt 0 điểm

  Kiểm tra bài thi của thí sinh thi ĐH có 3 môn đạt 0 điểm
  20/11/2003 03:51' CH
  Bộ GD-ĐT vừa mới cử cán bộ tới 11 trường ĐH khu vực phía Nam kiểm tra bài thi có tổng điểm 3 môn đạt 0 điểm của thí sinh dự thi ĐH, CĐ năm học 2003 để tìm nguyên nhân và giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục...
ChúngTa.com @ Facebook
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,