• Trích dẫn loạn xạ

  Trích dẫn loạn xạ
  17/11/2003 10:57' SA
  "Chính các trường sư phạm cũng dạy vẹt, học sinh sư phạm học vẹt, khi ra trường thì bê nguyên xi cái mà mình đã học vẹt đó để dạy học sinh phổ thông. Hậu quả là học sinh cũng học vẹt".(GS-TS Võ Tòng Xuân, hiệu trưởng Đại học An Giang)
 • Đọc "Người Trung Quốc Xấu Xí"

  Đọc "Người Trung Quốc Xấu Xí"
  13/11/2003 06:08' CH
  Người Trung Quốc xấu xí (Chõu lòu de Zhong Guó rén) tập hợp những bài viết và nói chuyện từ năm 1977, và lần đầu được dịch ra tiếng Việt vào đầu hè 1998 tại Paris do dịch giả Nguyễn Hồi Thủ dịch từ một bản in ở Trung Quốc (TQ) của tác giả Bá Dương (Bo Yang) sau một chuyến đi TQ cách đó năm năm. Sau đó cộng đồng người Việt ở Pháp, Mỹ... đã tham gia tranh luận rất nhiều về "Người Trung Quốc xấu xí" và "Người Việt xấu xí". ChúngTa.com xin đăng tải một bài viết tóm tắt về "Người Trung Quốc xấu xí" và tâm sự của một người Việt đã xa quê hương đất nước 30 năm.
 • Huyền thoại Led Zeppelin

  Huyền thoại Led Zeppelin
  13/11/2003 01:06' SABarryGibson
  Nếu bạn hỏi 10 ban nhạc Heavy metal của thập niên 80 rằng ban nhạc nào của thập kỉ trước đã truyền cảm hứng cho họ thì bạn sẽ nhận được câu trả lời từ 8 ban rằng Led Zeppelin là động lực thúc đẩy họ chơi rock. Thật vậy, Led Zeppelin đã trở thành một trong nhũng chuẩn mực của nhạc rock nặng thế giới. Vậy Led Zeppelin là ai mà có đưọc ma lực ghê gớm đến như vậy? ChúngTa.com xin gửi đến các bạn bài viết về ban nhạc Led Zeppelin của BarryGibson trên mạng TTVNOnline.
 • "Du" nhiều "học" ít

  "Du" nhiều "học" ít
  12/11/2003 11:44' CH
  Thời gian gần đây vấn đề du học đang sôi động, đầy bức xúc. Những thông tin tuyển sinh hội thảo, những suất học, những suất học bổng hấp dẫn tràn ngập trên các báo, tạp chí Tuy nhiên, liệu có phải sinh viên nước ta đi du học chỉ vì mục đích nâng cao trình độ, mở mang trí thức, hiểu biết bằng việc tiếp xúc với các nền giáo dục phát triển hay còn có những nguyên nhân khác
 • A Day In The Life - The Beatles

  A Day In The Life - The Beatles
  12/11/2003 06:34' CH
  Đây là một bài hát thực sự ra là của 2 bài chưa hoàn thành. Một bài của John và một bài của Paul. Nó được bắt đầu bởi Paul về trí nhớ của anh về những buổi sáng ở trường. Quân lính Anh đã thắng trong chiến tranh có cái gì đó liên quan đến bộ phim “How I won the war” mà John đóng. Vụ đâm xe trong ca khúc được truyền cảm hứng từ một sự việc có thật của cái chết của Tara Browne, dù sự việc có thêm thắt vào một chút.
 • Giới trẻ Việt Nam và cuộc "cách mạng thời trang"

  Giới trẻ Việt Nam và cuộc "cách mạng thời trang"
  12/11/2003 04:48' CHBen Stocking
  Sau cơn bão váy ngắn áo hai dây từ phương Tây, sau làn sóng tóc vàng môi nâu du nhập từ Hàn Quốc, giới trẻ Việt đang tiến hành một cuộc “cách mạng thời trang”? Trước mối xung đột thế hệ gay gắt quanh chuyện  áo dài áo ngắn, giới trẻ sẽ khẳng định mình như thế nào? Dưới đây là góc nhìn của một nhà báo nước ngoài về cuộc “cách mạng thời trang” này ở xứ Việt.
 • Gặp "Tây"! - Người Việt ta ứng xử thế nào?

  Gặp "Tây"! - Người Việt ta ứng xử thế nào?
  12/11/2003 04:16' CH
  Trong một cuộc họp lớn, một nữ tiến sĩ luật của ta còn rất trẻ, đến muộn và không có chỗ. Một chuyên gia nước ngoài đứng lên để nhường chỗ cho cô ngồi cạnh nam đồng nghiệp người Đan Mạch. Thay vì cảm ơn, nữ tiến sĩ lại đỏng đảnh cười: "Thôi không ngồi cạnh tây đâu, hôi lắm. Sống ở tây mãi rồi còn lạ gì!"...
 • Bao giờ sách là vàng?

  Bao giờ sách là vàng?
  12/11/2003 03:51' CHÁnh Ngọc
  Nói đến sách, người ta được gợi ngay đến cảm giác về sản phẩm thiêng liêng của trí tuệ, về "túi khôn" của cả loài người. "Sách quý như vàng", câu thành ngữ này thể hiện phần nào sự trân trọng của con người dành cho sách. Nhưng có mấy ai biết nâng niu giá trị của từng bụi vàng làm nên một kho tàng tri thức quý báu?
 • SLASH - ông hoàng guitar của dòng blue metal

  SLASH - ông hoàng guitar của dòng blue metal
  12/11/2003 12:36' CHlehiep
  Slash tất cả chúng ta ai cũng biết là cựu thành viên của ban nhạc Guns N' Roses. Slash sinh ra ở Hampsted (London) ngày 23/7/1965 nhưng lớn lên ở Stoke-On-Trent, Staffordshire. Tên thật là Saul Hudson. Mẹ của anh là người Mỹ da đen còn ba lại là người Anh da trắng. Cả hai đều làm trong lĩnh vực nghệ thuật và giải trí. Mẹ của anh là người thiết kế quần áo cho các ca sĩ hộp đêm. Bà cũng từng thiết kế vài bộ quần áo để đời cho David Bowie. Ba của anh là chỉ đạo nghệ thuật cho thu âm các albumn. Hai khách hàng nổi tiếng là Neil Young và Joni Mitchell.
 • Thiếu tính hợp tác

  Thiếu tính hợp tác
  11/11/2003 11:59' CHTiến sỹ Dương Thiệu Tống
  Nhiều người lớn từ lâu vẫn đùa chơi với một phép tính như thế này: ba người Nga thì bằng một người Do Thái, ba người Do Thái thì bằng một người Việt Nam, nhưng ba người Việt Nam thì...
ChúngTa.com @ Facebook
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,