• Đối thoại với tuổi đôi mươi

  Đối thoại với tuổi đôi mươi
  01/06/2010 04:31' CHVũ Đức Sao Biển
  Chúng ta cũng đang phải trả giá cho sự phát triển bởi một số giá trị tinh thần truyền thống đang có chiều hướng suy bại; một số giá trị đạo đức đang xuống cấp và có nguy cơ bị khinh rẻ; một số quan niệm sống thực dụng đang phát triển có nguy cơ tha hóa phẩm giá con người. Tôi muốn được đối thoại với các em xung quanh những nội dung ấy, góp phần cùng với nhiều người khác giúp em nhìn ra và tự khẳng định mình bằng một lối sống có ý nghĩa tích cực nhất.
 • Cách mạng học tập

  Cách mạng học tập
  21/04/2010 09:59' SA
  Cuốn sách đề cập tới nhiều vấn đề rất rộng, được thể hiện bằng văn phong báo chí, trình bày dễ hiểu, đồng thời nhiều ví dụ và số liệu cụ thể được cung cấp để người đọc có thể vận dụng cho mục đích cá nhân. Cuốn sách dành cho mọi độc giả: là giáo sư đại học, hoặc giáo viên mẫu giáo, là một người làm việc ở bất kì nghề nghiệp nào tới một học sinh phổ thông, là cô gái hay chàng trai trẻ, hoặc người nội trợ, hay bà mẹ đang nuôi con nhỏ.
 • Tốc độ của niềm tin

  Tốc độ của niềm tin
  28/03/2010 04:25' CH
  Là một cuốn sách khai phá và làm thay đổi nhận thức, Tốc độ của Niềm tin thách thức giả định lâu nay của chúng ta cho rằng niềm tin chỉ là một đức hạnh xã hội mềm yếu, dễ vỡ và thay vào đó chứng minh rằng niềm tin là một động lực kinh tế, có sức mạnh vật chất...
 • Trai nước Nam làm gì?

  Trai nước Nam làm gì?
  30/01/2010 03:53' CHHoàng Đạo Thúy
  Hoàng Đạo Thúy là nhà Hà Nội học hàng đầu của Việt Nam. Ông có nhiều tác phẩm thuộc nhiều lĩnh vực giáo dục, xã hội, chính trị, quân sự, lịch sử, văn hóa... đặc biệt là những tác phẩm về lĩnh vực nghiên cứu lịch sử văn hóa Hà Nội. Năm 1943, Hoàng Đạo Thúy viết cuốn sách "Trai nước Nam làm gì?" để kêu gọi thanh thiếu niên rèn luyện trí tuệ, đạo đức, ý chí và thể lực, chờ ngày giúp nước. Cuốn sách được viết cách đây hơn 60 năm, nhưng tính thời sự và giá trị giáo dục của tác phẩm vẫn còn có ý nghĩa sâu sắc trong cuộc sống ngày hôm nay. Chungta.com xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc cuốn "Trai nước Nam làm gì?" của nhà Hà Nội học Hoàng Đạo Thúy.
 • Tư duy tối ưu

  Tư duy tối ưu
  22/01/2010 10:38' SA
  Nếu làm việc chăm chỉ hơn, tài tình hơn và nhanh nhẹn hơn mà vẫn không có kết quả, bạn phải làm cách nào? Nếu bạn phải dừng lại và suy ngẫm về “những ưu tiên số một” trong đời – một vài điều bạn cho là quan trọng nhất – thì đó là những điều gì?
 • "Bài giảng cuối cùng" - Khát vọng nở hoa trên cái chết

  "Bài giảng cuối cùng" - Khát vọng nở hoa trên cái chết
  30/10/2009 03:44' CHVũ Duy Mẫn
  Những bài học từ một cuộc đời thật, rất dung dị như của Randy Pausch trong cuốn “Bài giảng cuối cùng” vô cùng quý giá… Hy vọng bạn đọc Việt Nam, nhất là các bạn trẻ, sẽ tìm thấy những điều thú vị và bổ ích làm cho cuộc sống phong phú, tích cực và ý nghĩa hơn
 • Hành trình lý giải những vướng mắc trong mối quan hệ không tốt đẹp của bạn

  Hành trình lý giải những vướng mắc trong mối quan hệ không tốt đẹp của bạn
  28/10/2009 03:52' CH
  Sự thành công hay thất bại trong những mối quan hệ của bạn được quyết định bởi chính con người bạn: những khía cạnh vô thức và có ý thức trong tính cách của bạn, những kiểu tình cảm mà bạn mang lại cho người khác, khả năng giao tiếp hiệu quả của bạn và cả khả năng “nắm bắt” được những nhu cầu ở người khác của bạn. Tất cả những điều đó đều đóng vai trò nhất định trong cách bạn quan hệ với mọi người trong cuộc đời bạn. Những điều bạn học được từ cuốn sách này có thể đem ra áp dụng cho bất cứ mối quan hệ nào và có thể thay đổi một chút cho phù hợp.
 • Suy ngẫm & Lựa chọn

  Suy ngẫm & Lựa chọn
  16/10/2009 03:09' CHBùi Tiến Quý
  Những vấn đề xã hội mà tôi và bạn trẻ 7X, 8X quan tâm nhiều là mối quan hệ giữa cá nhân và xã hội. Các bạn trẻ đó (đang là những người sống tích cực) cứ trăn trở về những hiện tượng xã hội còn đang hiện hữu, như: sự lười biếng, bỏ học, sự trì trệ, sống không nghề nghiệp, sống không hiểu bản thân mình, sống thiếu trách nhiệm, rạn nứt gia đình, quyền lực và cô đơn...
 • Sức mạnh của toàn tâm toàn ý

  Sức mạnh của toàn tâm toàn ý
  29/09/2009 03:29' CHJim Loehr - Tony Schwartz
  Ngày nay, cuộc sống quá sức bận rộn, công việc quá tải, thiếu thốn về mặt trao đổi tình cảm dẫn con người đi đến suy giảm nghiêm trọng khả năng làm việc sau những nỗ lực quá sức, và sự chán chường cũng như nỗi thất vọng, cô đơn, bực bội với bản thân và người khác, đến mức chính mình không nhận ra con người hiện tại này là mình nữa. Nếu lâm vào tình trạng như vậy, hãy dừng lại, tự hỏi bản thân mình, đâu là điều quan trọng nhất với bạn?
 • Thành công: câu chuyện của những cơ hội?

  Thành công: câu chuyện của những cơ hội?
  29/08/2009 11:19' SAKhánh Duy
  Cuốn sách mới nhất của tác giả non-fiction hàng đầu nước Mỹ Malcom Gladwell có tên Outliers: Story of Success (Những kẻ xuất chúng: Câu chuyện của sự thành công). Nói một cách chính xác nhất thì, Gladwell không kể những câu chuyện thành công mà kể câu chuyện của những cơ hội.
ChúngTa.com @ Facebook
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,